10 loài hoa hiếm nở nhất hành tinh

lejun

♡ Ti aspetto domani ♡
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.091
Có một số loài hoa chỉ còn vài cá thể trên thế giới, vì vậy nếu người nào có cơ hội được chiêm ngưỡng những bông hoa tuyệt đẹp của chúng thì đó là điều may mắn vô cùng.

10. Jade Vine - Hoa móng cọp

hoa1.jpg


Loài hoa này có nguồn gốc từ Philippines, có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys, thuộc họ đậu. Ở Việt Nam, người ta hay gọi là Hoa móng cọp (hoặc Dây hoa cẩm thạch). Thuộc họ đậu nên Jade Vine sử dụng rất nhiều đạm để nuôi dưỡng, phát triển. Thế nên trong môi trường tự nhiên, chúng thường xuyên bị thiếu chất, dẫn đến yếu dần đi, trơ trọi thân cành và không thể đâm hoa kết trái bình thường.


9. Rafflesia arnoldii - Hoa vua

hoa2.jpg


Sở dĩ gọi Rafflesia arnoldii là hoa vua bởi chúng là loài hoa lớn nhất thế giới. Người ta từng đo được bông to nhất có đường kính tới 1,4 mét và nặng 50kg. Khi mới nở, chúng có mùi rất thơm, nhưng chỉ vài ngày sau lại phát ra mùi thịt thối rữa. Nhờ mùi thối này, ruồi nhặng và côn trùng đã xúm lại giúp chúng thụ phấn. Được biết, Rafflesia arnoldii chỉ mọc ở những khu rừng nhiệt đới.


8. Silene tomentosa

hoa3.jpg


Silene tomentosa là chi nhỏ của loài hoa Cẩm chướng, rất quý hiếm và chỉ được tìm thấy trên các vách đá cao của Gibraltar. Năm 1992, các nhà thực vật học tuyên bố loài hoa này đã tuyệt chủng. Nhưng 2 năm sau, một nhà leo núi đã tìm ra một cá thể trên vách núi đá cao chót vót. Nhờ đó chúng mới được nhân giống.


7. Franklinia alatamaha

hoa4.jpg


Franklinia alatamaha, được biết đến với cái tên cây Franklin có cánh thơm, hình chén, màu trắng. Nó được tìm thấy bởi nhà thực vật học tới từ Philadelphia là John và William Bartram. Tuy nhiên, chúng đã bị tuyệt chủng kể từ những năm 1800. Mãi đến gần đây, các nhà khoa học mới tìm thấy một vài cá thể, và theo thống kê, hiện chỉ có đúng 3 cây nở hoa.


6. Lotus berthelotii

hoa5.jpg


Đây là loài hoa rất đẹp và được xếp vào loại rất hiếm từ năm 1884. Chúng được coi là hoàn toàn tuyệt chủng trong tự nhiên. Hiện Lotus Berthelotii chỉ được nuôi và nhân giống trong các phòng thí nghiệm.


5. Cosmos atrosanguineus - Cúc vạn thọ Socola

hoa6.jpg


Giống với Lotus Berthelotii, loài Cúc vạn thọ Socola này được cho là không còn tồn tại trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Phải có bàn tay chăm sóc của con người chúng mới có thể tồn tại. Vào mùa Hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.


4. Kokai cookei

hoa7.jpg


Đây là loài cây rất hiếm, chỉ có ở Hawaii. Nó được phát hiện năm 1860, khi đó chỉ có đúng 3 cá thể. Đến năm 1950, cây Kokai cuối cùng (trong 3 cây được tìm thấy) đã chết và được coi là tuyệt chủng. Đến năm 1970, người ta lại tìm được một cá thể nữa, tiếc rằng nó đã bị phá hủy trong một vụ cháy 8 năm sau đó. Rất may, các nhà sinh vật học đã cứu được một nhánh cây và từ đó nhân giống thành 23 cây tồn tại cho đến ngày nay.


3. Cypripedium calceolus

hoa8.jpg


Một nhánh hoa này có giá bán khoảng 5.000 USD, chừng đó là đủ để thấy chúng quý giá đến mức nào. Ở Anh, người ta coi loài hoa lan này là bảo vật quốc gia và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Không phải ai cũng có thể nuôi dưỡng loài này dù có hạt giống trong tay. Muốn nó phát triển phải ghép cùng với một loại nấm - nguồn cung cấp dinh dưỡng gián tiếp.


2. Epipogium aphyllum - Lan ma

hoa9.jpg


Loài hoa lan này không có lá nên không thể tự quang hợp, tự phát triển mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân. Sở dĩ gọi là “ma” bởi chúng có thể sống dưới lòng đất nhiều năm (các nhà sinh vật học từng tin rằng chúng đã tuyệt chủng) và chỉ nở hoa khi hội tụ tất cả các điều kiện. Điều đó lý giải tại sao những người chơi lan chỉ mong một lần trong đời được nhìn thấy loài hoa này nở.
1. Middlemist camellia - Hoa trà

hoa10.jpg


Trên thế giới chỉ còn duy nhất 2 cá thể của hoa trà này, một ở khu vườn tại New Zealand và một được trồng trong nhà kính của Anh.

Thu Trang
Theo Infonet
 

hathanhtu

Thành viên mới
Tham gia
19/3/2011
Bài viết
14
Hay quá. Toàn những hoa độc, lại siêu hiếm nữa.
May là khoa hok đã giữ lại được chúng ^^"
 

Mrs_Sơri

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
20
Ớ nhà em cũng có hoa nhìn y chang như hoa móng cọp nhưng mà nó màu vàng chứ không phải màu xanh nước biển,...
 

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
đẹp nhưng độc, thứ gì trên đời chả có 2 mặt tốt xấu chứ!!!=))
 

yumkhin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
554
eo ơi trong 10 hoa mình ko biết dc cái hoa nào hết eo ơi :KSV@17:
 

xmen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2010
Bài viết
5.051
những bông này đúng là hiếm thật nhưng hình như toàn là ... vô dụng
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.029
Hoa cúc sôcôla là đẹp nhất mà có mùi thơm sôcôla nữa,...Có hoa này ngửi no luuôn í,...:D
 

yumkhin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
554
Hoa cúc sôcôla là đẹp nhất mà có mùi thơm sôcôla nữa,...Có hoa này ngửi no luuôn í,...:D
e ngữi thì phải cẫn thận cái gì cũng có 2 mặt nó thơm qóa là tiu e ý. mà e gặp nó ùi hã:KSV@06:
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.029
yumkhin Đâu có chị.. e mà gặp rồi thì còn gì bằng, chả qua nge tên liên tưởng đến thức ăn... e lại thíc sô cô la nên nói vậy á mà... hihi
 
Top