10 khu vườn trên cao đẹp nhất thế giới

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.264
VTV.vn - Việc tạo ra những khu vườn trên cao không chỉ thu hút du khách bởi sự độc đáo mà còn giúp giảm đáng kể sức nóng từ mặt trời cho công trình phía dưới.

Acros Garden (Fukuoka, Nhật Bản)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Tòa nhà mái nghiêng 14 tầng phủ đầy cây xanh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Argentina - Emilio Ambasz, trông như một kim tự tháp mọc lên giữa thành phố Fukuoka. Mỗi tầng mái ở đây như một kỳ quan thiên nhiên trong rừng với đủ loại từ cây cỏ cho đến thác nước. Tổng cộng có hơn 50.000 loài thực vật được trồng ở khu vườn này.

Rockefeller Center Roof Garden (New York, Mỹ)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Mặc dù không thường xuyên mở cửa cho du khách nhưng khu vườn trên nóc tòa nhà Rockefeller Center trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong các bộ phim như Spiderman (2002) và Fantastic Four (2005). Khu vườn trên cao này được hoàn thành trong 2 năm với 3.000 tấn đất, 500 tấn gạch, 100 tấn đá và 2.000 loại cây.

Namba Parks (Osaka, Nhật Bản)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Namba Park được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Jon Jerde và hoàn thành năm 2003. Khu vườn này nằm tại khu thương mại lớn thứ hai của thành phố Osaka, Nhật Bản.

Kaiser Roof Garden (Oakland, California, Mỹ)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Vườn treo này được xây dựng bởi một người dân thành phố Oakland từ năm 1960. Do quá yêu thích sân thượng của Rockefeller Center ở New York, người đàn ông này đã xây một khu vườn 14.100 m2 trên nóc tòa nhà ở Oakland.

Kensington Roof Gardens (London, Anh)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Khu vườn xanh mướt được Welsh Ralph Hancock thiết kế từ năm 1936 - 1938, nằm ở quận Kensington, London. Với diện tích 6.000m2, khu vườn bao gồm đầy đủ đài phun nước, cây cọ, dương xỉ, hoa và thậm chí cả chim hồng hạc.

High Line Park (New York, Mỹ)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Con đường xanh mướt trên cao này chạy dọc theo một đoạn của tuyến đường ray West Side Line. Sau khi được cải tạo, nơi đây trở thành đường đi bộ với chiều dài hơn 2km từ quận Meatpacking qua Chelsea đến West Side Yard. Tại đây có nhiều con suối, bãi cỏ và cả ghế để du khách ngồi tắm nắng và ngắm nhìn dòng sông Hudson.

Barbican Conservatory (London, Anh)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Đây là nơi có trung tâm nghệ thuật lớn nhất của châu Âu, phòng hòa nhạc, nhà hát và phòng trưng bày văn hóa đương đại nổi tiếng. Khu nhà kính trên mái Barbican được mở thường xuyên cho du khách ghé thăm. Đây là nhà kính lớn thứ hai ở London (sau Kew Gardens) với hơn 2.000 loại thực vật nhiệt đới và nhiều loài sinh vật lạ.

Waldspirale (Darmstadt, Đức)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Khu chung cư với "mái vườn" độc đáo này được hoàn thành vào năm 2000. Tên của công trình - Waldspirale - có nghĩa là rừng xoắn ốc bởi các loại cây bụi và cỏ được trồng trên một sân thượng hình xoắn kéo dài từ tầng 1 đến tầng 12.

Gardens by The Bay (Singapore)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Được mở cửa vào năm 2012, Gardens by the Bay là một trong điểm hút khách du lịch nhất Singapore. Nổi bật ở đây có khu nhà kính Cloud Forest, bên trong có một thác nước cao 35m với thảm thực vật kỳ lạ bao phủ trong sương mù. Du khách có thể đi bộ bằng một lối đi dẫn qua 9 khu sinh cảnh nhiệt đới.

Torre Guinigi (Lucca, Italy)

10-khu-vuon-tren-cao-dep-nhat-the-gioi.jpg

Được xây dựng từ thế kỷ 14, Torre Guinigi là khu vườn nằm trên nóc tòa tháp Guinigi tại trung tâm thành phố Lucca, Italy. Ở độ cao 44,5m so với mặt đất, gia đình Guinigi - dòng họ quyền lực và giàu có nhất thành phố Lucca vào những năm 1.300 - đã cho trồng nhiều cây sồi trên đỉnh tháp. Cho tới hiện nay, những cây sồi này vẫn đươc chăm sóc cẩn thẩn và tỏa bóng mát
 
Top