10 "hố" mây kỳ ảo trên bầu trời

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi Sun Glare, 23/8/2010. — 1.447 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  10 "hố" mây kỳ ảo trên bầu trời

  Chà, sao lại có lỗ hổng trên trời nhỉ? :KSV@02:


  Thoạt nhìn thì trông chúng có thể giống như những đĩa bay khổng lồ hoặc là một lỗ hổng kỳ dị trên bầu trời phải không nào? Nhưng những "lỗ" mây lạ thường này chỉ là những đám mây bình thường mà thôi. Nhiều người nói đùa rằng có một gã khổng lồ đã dùng nắm đấm của mình để tạo nên kỳ tích này trên bầu trời. Chúng mình cùng tìm hiểu về chúng nhé.


  [​IMG]

  Chúng ta hãy cùng quay trở lại năm 1990 khi có một lỗ mây khổng lồ đã xuất hiện trên bầu trời nước Nga. Đám mây kì lạ này đã làm không ít người yêu thiên văn tò mò và cảm thấy vô cùng thích thú. Lúc đó, vì còn mới lạ, họ đoán rằng đây có thể là con tàu mẹ của người ngoài hành tinh.


  [​IMG]
  Vườn State Parkway, New Jersey.

  Sau này, lại một lần nữa, lỗ hổng này xuất hiện đem theo bao nhiêu sự tò mò và những phỏng đoán về hiện tượng này. Trong lần xuất hiện này, có một đám mây mỏng xuất hiện giữa lỗ hổng khiến cho hiện tượng này càng trở nên kì lạ và thậm chí là... đáng sợ.

  [​IMG]
  Núi Pleasant, Utah.
  [​IMG]
  Florida, Mỹ.

  Những đám mây này không phải quá hiếm gặp, nếu bạn chịu khó ngắm trời ngắm mây một cách thường xuyên. thì biết đâu có thể sẽ nhìn thấy. Bên cạnh những lỗ hổng hình tròn, có lỗ hổng lại thuôn dài như điếu xì gà vậy.

  [​IMG]
  Bowen Gulch, Vườn Quốc Gia Rocky Mountain, Colorado.

  Khi những đám mây hình thành, nó có xu hướng vươn dài ra và đủ rộng lớn để những người ở hàng dặm xung quanh vẫn có thể nhìn được. Trong khi các nhà khoa học không tin rằng lượng mưa ảnh hưởng đến sự xuất hiện của những lỗ mây kỳ lạ này thì lại có rất nhiều người cho rằng nó có thể thay đổi khí hậu toàn cầu, tăng cường khả năng tuyết rơi ở khu vực này.

  [​IMG]
  Vườn Rohnert, California

  [​IMG]
  Núi Pleasant, Utah.

  Đôi khi các sự thay đổi khí quyển là có thật và khi máy bay xuyên qua, nó có thể gây ra mưa. Có thể khi các giọt nước lỏng đó đóng băng lại và sẽ tạo thành tuyết rơi xuống mặt đất. Các lỗ này thường được tạo ra khi máy bay phản lực... lỡ bay xuyên qua.


  [​IMG]
  Florida, Mỹ.

  [​IMG]
  Omarama, New Zealand.

  Lỗ hổng mây này thường bao gồm cả tinh thể nước đá và các giọt nước siêu lạnh (nước đó là dưới nhiệt độ đóng băng nhưng vẫn còn tồn tại ở dạng lỏng). Đám mây như vậy thường xuất hiện cách mặt đất khoảng 200 feet.


  [​IMG]
  iPhone chụp lúc giữa trưa.

  [​IMG]
  Alabama, Hoa Kỳ.
   


  Miko chanSiêu trộm Kaitou Kid thích điều này.


 2. KuroTsuki

  KuroTsuki ♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥

  Tham gia:
  17/8/2010
  Bài viết:
  1.113
  Lượt thích:
  685
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  巴地头顿
  Photoshop à có cái tấm hình có chú thick là Iphone chụp giữa trưa. Giữa trưa gì mà tối thế có nhật thực à :KSV@09:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP