10 điều tối kỵ khi tham gia internet

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Nguy hiểm luôn rình rập teen mình, bởi vậy tốt nhất là hãy tự chú ý bảo vệ bản thân nhé!

Các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng CyberDefender vừa phát hành một danh sách cho biết 10 điều nguy hiểm nhất mà bạn có thể phạm phải khi tham gia internet. Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng loại bỏ hết những thói quen dưới đây, “quả tạ” có thể rơi trúng bạn bất kỳ lúc nào.

1. Đánh dấu vào ô “Keep me signed in” khi sử dụng máy tính công cộng. Điều này hết sức nguy hiểm bởi lẽ người ngồi máy tiếp theo rất dễ dàng lợi dụng những thông tin thu được từ tài khoản của bạn vào mục đích xấu. Tốt nhất, bạn hãy xóa hết lịch sử trình duyệt hoặc sử dụng chế độ duyệt web riêng tư để đảm bảo an toàn.

100818internet3.jpg

2. Không cập nhật Windows, Java, Adobe Reader và Adobe Flash thường xuyên. Bởi lẽ, những công cụ này luôn nằm trong sách hàng đầu bị tin tặc khai thác, nên nhà phát triển cũng hay phải tìm cách đối phó bằng cách cập nhật mỗi khi phát hiện lỗ hổng bảo mật đáng kể.

3. Tìm kiếm nội dung không lành mạnh, bí mật riêng tư của người nổi tiếng. Tất nhiên, những trang web cung cấp nội dung như vậy luôn bao gồm nhiều phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính bất kỳ lúc nào.

4. Sử dụng BitTorrent để tải về phần mềm / phim / chương trình truyền hình có bản quyền. Một số quảng cáo được tìm thấy chứa phần mềm độc hại và sẽ tự động lây nhiễm tự động vào máy tính mà chẳng cần “tham khảo” ý kiến người dùng.

100818internet2.jpg

5. Tìm kiếm và truy cập nội dung “người lớn” thông qua các website mờ ám, nơi những kẻ xấu luôn rình rập và sẽ tận dụng mọi sơ suất của teen mình. Nếu cài đặt một chương trình cảnh báo sớm, rất nhiều nguy cơ sẽ được hạn chế tối đa.

6. Chơi game trực tuyến tại những trang web xa lạ cũng không phải lựa chọn thông minh đâu teen nhé! Nếu đối tượng cung cấp dịch vụ cài đặt phần mềm độc hại, rất khó để tránh và trong không ít trường hợp, bạn còn vô tình tải về trojan nữa cơ đấy.

7. Hãy thật thận trọng, để lộ quá nhiều thông tin trên Facebook sẽ tạo điều kiện cho những kẻ mạo danh tận dụng lừa đảo. Chỉ nên cho bạn bè thân thiết có quyền truy cập lớp thông tin cá nhân quan trọng này.

8. Kết nối với mạng không dây không rõ danh tính tại nơi công cộng chẳng khác nào mời gọi tin tặc ghé thăm. Lời khuyên trong trường hợp này là bạn hãy hạn chế chia sẻ tài liệu và thiết lập tường lửa bảo vệ.

100818internet1.jpg

9. Rất khó để ghi nhớ nhiều mật khẩu khác nhau, nhưng sử dụng cùng một mật khẩu cho mọi tài khoản trực tuyến cũng chứa đựng vô số rủi ro. Một số tiện ích hiện nay phát triển khả năng kết hợp tất cả mật khẩu trong một gói dịch vụ duy nhất, rất đơn giản cho việc đăng nhập thường xuyên.

10. Tìm kiếm may mắn với những trò chơi trúng giải miễn phí chẳng hề tồn tại trong thực tế. Bạn hãy luôn cập nhật đầy đủ phần mềm diệt virus, vì hầu hết trường hợp đều ngăn cản thành công nỗ lực xâm nhập trái phép của phần mềm độc hại.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top