10 điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tắm

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 22/5/2018. — 12.723 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tắm

  Hầu hết mọi người có thể tắm ít nhất 5 lần mỗi tuần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tắm? Có những điều hiển nhiên sẽ xảy ra như có mùi cơ thể, nhưng theo thời gian bạn sẽ thực sự miễn nhiễm với mùi. Nhưng nếu chúng tôi nói với bạn có nhiều tác dụng phụ khó chịu hơn cùng với thói quen vệ sinh hàng ngày này?

  Bright Side tìm thấy 10 điều khó chịu có thể xảy ra với bạn và cơ thể của bạn nếu bạn ngừng tắm. Một số điều sẽ làm hại sức khỏe bạn

  10. Các vấn đề về da

  Một khi bạn ngừng tắm, bất kỳ vấn đề da nào của bạn có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Bạn sẽ bắt đầu gãi ngứa vì vi khuẩn và bụi bẩn bắt đầu hoạt động cùng nhau để gây cảm giác ngứa ngáy. Ngứa và gãi có thể làm cho da bạn bị trầy và sẽ bị nhiễm trùng. Việc tắm vòi sen có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho những người mắc các vấn đề về da liễu đã có từ trước.

  9. Nhiễm trùng

  Hãy tưởng tượng số lượng vi khuẩn và vi trùng mà mỗi khi chúng tôi chạm vào điện thoại di động, tay nắm cửa và ghế nhà vệ sinh. Nếu bạn không vệ sinh cơ thể, vi trùng và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào hệ thống của bạn qua bàn tay, mũi hoặc miệng, khiến bạn cảm lạnh hoặc thậm chí là viêm gan A. Khi bạn còn nhỏ bạn được dạy rửa tay là quan trọng, tương tự cũng áp dụng cho toàn bộ cơ thể nhé. Không tắm có thể thực sự nguy hiểm.

  8. Nấm

  Nguyên nhân hàng đầu của các bệnh truyền nhiễm là nấm và nhiễm trùng da tương tự khác sẽ bị ảnh hưởng và gây ra rất nhiều rắc rối. Nấm có thể sống trên da, bên trong miệng và trên cơ quan sinh dục của bạn. Trẻ em, phụ nữ mang thai, và những người thừa cân có nhiều khả năng bị nhiễm nấm nhất. Tuy nhiên, một trong những yếu tố lớn nhất là vệ sinh kém. Vì vậy, làm sạch những khu vực này là bước quan trọng nhất để khỏe mạnh hơn

  7. Da chết

  Khi bạn tắm và chà da, bất kỳ tế bào da chết nào cũng bị cuốn trôi để cho những tế bào mới phát triển. Nếu bạn ngừng tắm, toàn bộ 4 kg tế bào da chết sẽ tích tụ khắp cơ thể bạn. Đây không phải là điều mà ai cũng muốn nhìn thấy

  6. Mùi cơ thể

  Trong khi mồ hôi không có mùi, nhưng vi khuẩn và vi trùng có trong đó chắc chắn sẽ làm mồ hôi bạn có mùi. Nếu một người có mùi cơ thể, họ sẽ phát triển khả năng miễn dịch với nó. Tình trạng này là mất cảm giác khứu giác có nghĩa là bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ mùi hôi nào từ cơ thể của bạn sau khi bạn đã bị ngửi mùi trong một thời gian dài. Những người khác xung quanh bạn sẽ không may mắn như vậy.

  5. Vệ sinh cơ quan sinh dục kém

  Vùng háng có lẽ là phần cơ thể bị ảnh hưởng nhiều nhất khi nói đến việc không tắm. Không chỉ khu vực này sẽ bốc mùi trầm trọng, mà nó còn dễ bị nhiễm trùng nấm men và tệ hơn. Một cảm giác ngứa do các bụi bẩn và vi khuẩn tích lũy ở đó cũng sẽ phát triển và sẽ vô cùng khó chịu.

  4. Mụn trứng cá

  Mụn trứng cá sẽ bắt đầu lan ra khắp mọi nơi từ khuôn mặt đến mông. Vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng viêm nang lông và bã nhờn quá mức khiến mụn nổi lên khắp mọi nơi.

  3. Các bản vá da nâu

  Khi da trở nên bị vá với các vùng màu nâu, nó được gọi là, viêm cơ địa. Bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn và bã nhờn dư thừa cũng sẽ gây ra tình trạng này. Tắm là cách tốt nhất để tránh trông giống như một con hươu cao cổ.

  2. Ngứa ngáy

  Ngứa là một trong những hạn chế chính của việc không tắm rửa thường xuyên. Vì vi khuẩn, vi trùng, bụi bẩn và mồ hôi đều kết hợp với nhau, chúng sẽ khiến da trở nên cực kỳ ngứa ngáy.

  1. Tóc xấu

  Tóc của bạn cũng sẽ trở thành một vấn đề nếu bạn ngừng tắm vì vòi sen thông thường giúp làm sạch da đầu của các tế bào da chết và dầu. Tóc của bạn sẽ trở nên có mùi và trông rất khó chịu. Bạn đã từng có một ngày tóc tồi tệ chưa? Đó là triệu chứng nếu bạn không tắm thường xuyên.

  Bạn nên tắm thường xuyên, các chuyên gia nói rằng việc tắm vòi sen không nhất thiết phải là một công việc hàng ngày, vì việc tiếp xúc với chất tẩy rửa có thể khiến da và tóc phát triển các vấn đề khác. Hãy nhớ rằng tốt nhất là tắm mỗi ngày hoặc thậm chí chỉ hai lần một tuần.

  Bây giờ bạn biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn không tắm. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn tin rằng việc tắm vòi sen hàng ngày là cần thiết, hoặc nếu bạn nghĩ rằng việc tắm vòi sen có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhiều hơn
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP