1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên mới

  10 địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc ngày nay

  10 địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc ngày nay

  1. Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

  Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu được xem là khu du lịch nổi tiếng Trung Quốc với các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích cùng các thác nước nhiều tầng, tạo cảm giác tuyệt vời cho bạn, cảm giác giống như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, khiến bạn đi một lần mà nhớ mãi.

  [​IMG]

  Cửu Trại Câu với các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc như trong truyện cổ tích
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  2. Khu thắng cảnh Hoàng Long

  Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan tỉnh Tứ Xuyên, cũng gần giống như Cửu Trại Câu khu thắng cảnh Hoàng Long cũng là nơi được tự nhiên ưu ái, ban tặng cho Trung Quốc. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, độc đáo của các con đê trũng màu xanh ngọc do địa chất nham thạch tạo nên, hòa cùng màu xanh lục của núi rừng khiến khu du lịch Hoàng Long trở thành địa điểm du lịch hàng đầu ở Trung Quốc.

  [​IMG]

  Hoàng Long với khung cảnh thiên nhiên độc đáo của các con đê trũng do địa chất nham thạch tạo nên
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  3. Ngũ Nhạc Danh Sơn

  Ngũ Nhạc Danh Sơn là 5 ngọn núi thiêng liêng gắn liền với tín ngưỡng Lão Giáo tại nơi đây và cũng là địa điểm thăm quan nổi tiếng cho du khách muốn chinh phục các ngọn núi ở Trung Quốc. 5 ngọn núi này có 5 cái tên khác nhau nằm trấn thủ 5 khu vực ở phía đông Trung Quốc: Hằng Sơn (Sơn Tây – hướng bắc), Hành Sơn (Hồ Nam – hướng nam), Thái Sơn (Sơn Đông – hướng đông), Hoa Sơn (Thiểm Tây – hướng tây), Tung Sơn (Hà Nam – trung tâm).

  [​IMG]

  Ngũ Nhạc Danh Sơn là 5 ngọn núi thiêng liêng gắn liền với tín ngưỡng Lão Giáo tại nơi đây
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  4. Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn

  Đây là 4 ngọn núi nổi tiếng gắn liền với phật giáo Trung Quốc bao gồm: Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Nga My Sơn (Tứ Xuyên), Cửu Hoa Sơn (An Huy) và Phổ Đà Sơn (Triết Giang). Trong đó Ngũ Đài Sơn nổi tiếng với những ngôi chùa bằng gỗ tuyệt đẹp, cổ nhất Trung Quốc, còn núi Nga My Sơn lại được biết đến với tượng Lạc Sơn Đại Phật bằng đá được khắc vào vách đá Thế Loan và đây cũng là tượng phật cao nhất thế giới.

  [​IMG]

  Nga Mi sơn nổi tiếng với tượng Lạc Sơn Đại Phật bằng đá cao nhất thế giới
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  5. Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà

  Khi tìm hiểu về các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Trung Quốc thì bạn cũng không nên bỏ qua khu du lịch ruộng bậc thang Hani Hồng Hà. Điểm du lịch này nằm ở tỉnh Vân Nam và có lịch sử lên tới hơn 1200 năm do những người dân Hà Nhì (Hani) tạo ra. Khi đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn các cánh đồng ruộng bậc thang độc đáo kéo dài từ trên đỉnh núi xuống chân núi Ai Lao Sơn. Cảnh quan thiên nhiên này rất phù hợp cho những bạn yêu chụp ảnh để tạo ra được những bộ ảnh lưu lại kỉ niệm tuyệt vời đấy nhé.

  [​IMG]

  Các cánh đồng ruộng bậc thang độc đáo kéo dài từ trên đỉnh núi xuống chân núi Ai Lao Sơn
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  6. Điểm du lịch Thổ Lâu Phúc Kiến

  Thổ Lâu Phúc Kiến là những ngôi nhà được xây bằng đất nện của một số dân tộc người Phúc Kiến, trong đấy chủ yếu là người Khách Gia. Những ngôi nhà này có thiết kế độc đáo, hướng mở được quay vào bên trong và có khoảng trống ở giữa ngôi nhà nhằm tạo ra để làm nơi sinh hoạt tập thể và cúng bái. 46 Thổ Lâu Phúc Kiến tại nơi đây được xem là một trong những cảnh quan thú vị và là điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn ở Trung Quốc.

  [​IMG]

  Thổ Lâu có thiết kế độc đáo, hướng mở được quay vào bên trong và có khoảng trống ở giữa ngôi nhà
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  7. Khai Bình Điêu Lâu

  Một trong các địa điểm du lịch độc đáo ở Trung Quốc không thể bỏ qua đó là Khai Bình Điêu Lâu (Khai Bình – Quảng Đông – Trung Quốc). Đây là ngôi nhà cổ tại Trung Quốc có thiết kế độc đáo, kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây. Những người sống tại ngôi nhà này chủ yếu là những người nước ngoài đến Trung Quốc sinh sống hoặc những người Hoa di cư sang Mỹ và trở về trong khoảng thời gian giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.

  [​IMG]

  Khai Bình Điêu Lâu là ngôi nhà cổ có thiết kế kết hợp phong cách phương Đông và phương Tây
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  8. Điểm du lịch Vũ Lăng Nguyên

  Vũ Lăng Nguyên là điểm du lịch đẹp ở Trung Quốc với các khu rừng quốc gia Trương Gia Giới, núi Thiên Tử và thung lũng Tố Khế, nơi đây đã thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Với cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, khi đặt chân đến đây bạn sẽ dễ dàng thấy được một rừng núi nhô cao với hơn 200 ngọn núi và cao trên 1000m, cùng những hố thiên nhiên hình bán nguyệt sâu không thấy đáy và các dòng nước trong xanh, những bãi đá hình thù độc đáo.

  [​IMG]

  Vũ Lăng Nguyên với các khu rừng quốc gia Trương Gia Giới, núi Thiên Tử và thung lũng Tố Khế
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  9. Hang đá Long Môn

  Hang đá Long Môn thuộc tỉnh Hà nam với những công trình chạm khắc cổ đại tuyệt đẹp, nổi tiếng nằm dải rác trên các vách núi. Hơn nữa lúc tới hang đá Long Môn bạn sẽ được trải nghiệm hơn 2000 hang động lớn nhỏ, cùng hơn 100.000 tượng phật được điêu khắc lên các vách hang một cách tinh tế, rất thích hợp cho những du khách yêu tích phật giáo.

  [​IMG]

  Hang đá Long Môn có hơn 2000 hang động cùng tượng phật được điêu khắc lên các vách hang
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  10. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

  Thuộc tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc, lăng mộ Tần Thủy Hoàng là địa điểm du lịch ở Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Với quy mô hoành tráng, bên trong lăng mộ có khoảng 8000 tượng đất sét quan văn, quan võ và các binh lính, ngựa, thân cận của Tần Thủy Hoàng. Khi tới đây du khách không những được chiêm ngưỡng những bức tượng binh lính bằng đất sét độc đáo, mà còn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về lịch sử Trung Quốc cũng rất thú vị đó.

  [​IMG]

  Bên trong lăng có khoảng 8000 tượng đất sét binh lính, quần thần của Tần Thủy Hoàng
  upload_2020-4-10_16-3-54.


  Nguồn: https://vemaybaytrungquocgiare.weeb...u-lich-noi-tieng-hang-dau-trung-quoc-ngay-nay
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP