10 con đường đẹp nhất thế giới

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
786
1. Overseas Highway - Florida Keys

images562981_duong1.jpg


Overseas Highway bắc qua rất nhiều hòn đảo và 42 cây cầu ở vùng Florida Keys. Con đường này được xây dựng từ năm 1938 và gần như nằm toàn phần trên mặt nước. Đứng ở trên cầu du khách có thể nhìn thấy cảnh mặt trời mọc và mặt trời lặn tuyệt đẹp.

2. Đường Red Rock Scenic - Mỹ


images562982_duong2.jpg


Con đường Red Rock Scenic chạy qua hạt Sedona (Mỹ). Du khách đi qua con đường này sẽ được chiêm ngưỡng những tảng đá màu đỏ đẹp tuyệt vời. Thêm vào đó, du khách sẽ đi qua khu rừng quốc gia Coconino, tạo cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên.

3. Đường Iroha-zaka - Nhật Bản


images562983_duong3.jpg


Iroha-zaka là con đường nối Nikko và Oku-Nikko. Đường này gồm 48 đoạn đường vòng và ở mỗi góc ở đường vòng là một ký tự Nhật cổ. Iroha-zaka thực chất bắt nguồn từ 2 con đường, một đường lên, một đường xuống.

4. Đường Atlantic - Na Uy


images562984_duong4.jpg
images562991_duong5.jpg


Đường Atlantic được chọn là công trình thế kỷ của Na Uy. Con đường dài 8 km nối 2 địa điểm Molde và Kristiansund. Du khách đi trên con đường này có thể ngắm khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh.

5. Oberalp Pass - Thụy Sĩ


images562992_duong6.jpg


Oberalp Pass là con đường nằm trên núi của Thụy Sĩ, nối liền vùng trung tâm của Thụy Sĩ với Graubunden Oberland. Con đường này rất nổi tiếng với những lái xe từ châu Âu và chỉ mở vào những tháng hè. Vào mùa đông, những con đường ở đây không được sử dụng vì mục đích giao thông mà sử dụng cho việc vui chơi, giải trí.

6. North Yungas - Bolivia


images562993_duong7.jpg


North Yungas dài gần 70 km, nối La Paz và Coroico. Con đường này còn có tên khác là "con đường tử thần", và vào năm 1995 được coi là con đường nguy hiểm nhất thế giới, vì chỉ có một làn đường, nhiều góc ngoặt, đường hẹp và không có hàng rào bảo vệ. Khi mưa, đường rất trơn. Ước tính mỗi năm có khoảng từ 200 đến 300 du khách bị thiệt mạng ở đây. Con đường này ít được sử dụng vì mục đích giao thông mà chủ yếu để du khách đi dạo và ngắm cảnh.

7. Trollstigen - Na Uy


images562994_duong8.jpg


Một trong những điểm du lịch hút khách của vùng Fjord ở Na Uy là con đường Trollstigen. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, đặc biệt là những thác nước đẹp mê hồn. Con đường này rất hẹp và chỉ đủ chứa một lượng phương tiện giao thông nhỏ đi qua.

8. Đường hầm Guoliang - Trung Quốc


images562995_duong9.jpg


Guoliang là đường hầm do 13 người dân ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xây dựng lên trong vòng 5 năm và được lưu thông vào năm 1977. Con đường hầm này xuyên qua núi, dài 1.200 mét, cao 5 mét và rộng 4 mét, là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới nhưng lại là điểm du lịch hút khách của Trung Quốc.

9. San Bernardino - Thụy Sĩ


images562996_duong10.jpg


San Bernardino nối các thị trấn Misox và Hinterrhein của Thụy Sĩ với nhau, là một trong những con đường lớn nhất thế giới. Con đường này nằm ở độ cao 2.065 mét so với mực nước biển, mặt đường trơn và có rất nhiều điểm ngoặt. Đây là điểm du lịch hút khách của Thụy Sĩ, vì có phong cảnh đẹp và chui qua đoạn đường hầm dài 6,6 km.

10. Los Caracoles - dãy núi Andes


images562997_duong11.jpg


Los Caracoles là con đường qua dãy núi Andes, nối liền Chile với Argentina. Con đường khá nguy hiểm vì có nhiều đoạn dốc lớn, nhiều góc ngoặt mà không có hàng rào bảo vệ. Dù có thể gây nguy hiểm cho khách thăm quan nhưng khung cảnh xung quanh con đường thì tuyệt đẹp.

Theo Đỗ Quyên
PLXH
Nguồn: megafun.vn
 
mấy con đường ở Na uy nhìn quái quái thế nào ý :KSV@08:
Los Caracoles y như con rắn :))
 
đẹp quá:x.nhìn thấy thích luôn.
thích nhất là đườg Oberalp Pass:))=))
 
cái đầu tiên đẹp quá! 4 phía là nước.
đi bộ trên đó chắc sẽ có cảm giác giống như ở giữa biển ấy nhỉ?thích thật!:KSV@12:
không biết đến khi nài việt nam mới có!:KSV@18:
 
WOW! Đẹp thế? Ước j mình được đi trên mấy con đường đấy!! Thank for sharing:KSV@09:
 
có mấy đường dốc núi cheo leo thấy sợ quá chứ ko thấy đẹp (ở TQ chẳng hạn) còn mấy con đường kia thì đẹp tuyệt. hic hic hic, "con đường tình yêu" không biết có là "con đường" đẹp ko huh?
 
Đẹp thì đẹp thiệt nhưng dễ chết quá:KSV@08:Overseas Highway - Florida Keys cái này vừa đẹp vừa an toàn:KSV@09::KSV@09::KSV@09:
 
Quay lại
Top