10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Làm cách nào để bắt đầu học một ngoại ngữ (NN)? Những “kinh nghiệm” của người đi trước trong việc học một NN là gì? Liệu tôi có thể học một ngoại ngữ để giao tiếp lưu loát với người bản xứ không?

hinh704.jpg


Nếu bạn là người học NN lần đầu tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Khi bạn hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một NN nào đó, bạn cảm thấy rất say mê. Tuy nhiên, những cảm giác này cũng thường được tiếp nối theo sau là cảm giác không hài lòng và thiếu can đảm để học tiếp.

Trong suốt khoảng thời gian bạn cảm thấy không hài lòng, bạn không nắm vững kiến thức và khó có khả năng hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp đã được kiểm chứng qua nghiên cứu và đã được thử nghiệm sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác không hài lòng và sẽ làm tăng khả năng thành công trong việc học NN của bạn.

1/ Thiết lập những ước muốn thực tế:

Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học NN là một điều hết sức tự nhiên. Hãy nhớ lại những cảm giác đầu tiên khi bạn ở trong những lớp học mà NN được dùng như những hình thức giao tiếp và hướng dẫn?

Trong một khoá học NN, các tình huống giao tiếp được diễn ra như thực tế nhưng những chỉ dẫn về các tình huống đó mới là trọng tâm. Hiểu theo cách này thì một khoá học NN khác hơn so với hầu hết tất cả các khoá học khác mà bạn đã từng tham gia. Không nắm được vấn đề và mắc lỗi trong lớp học được coi là học tập không tích cực trong những khoá học khác – nhưng đây lại là một phần rất tự nhiên trong tiến trình học NN. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, bạn sẽ không hiểu được gì mấy cả.

Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù bạn không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của bạn vì sự nhạy bén về NN của mình. Hãy nhớ rằng học NN phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong những khoá học có thực hành như vậy, bạn sẽ có thể mắc lỗi…và bạn sẽ học hỏi được từ chính những lỗi đó.

2/ Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng:

Nghiên cứu cho thấy học NN thường xuyên, trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày. Nghĩa là làm một số bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả những bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp.

Thêm vào đó, bạn có thể làm cùng một lúc được nhiều việc trong lúc tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học NN của bạn trên đường bạn đến trường, làm những tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong những chuyến đi.

Trong một ngày bạn có thể dành ra một ít phút cho thời gian thực hành NN. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.

3/ Học từ vựng một cách hiệu quả:

Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng có thể nói và hiểu tốt hơn.

Cách tốt nhất để học từ vựng là thông qua việc sử dụng những tấm thẻ ghi nhớ cầm tay mà chính bạn tự tạo ra. Mua những tấm thẻ kích cỡ bỏ túi (sao cho dễ dàng mang đi mọi nơi). Hãy viết những từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau. Như thế bạn có thể học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ (chẳng hạn những hình thức số nhiều của danh từ, những phần về nguyên tắc chia động từ), bạn có thể thêm những thông tin này trên những tấm thẻ.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng những tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập. Để giúp bạn học và nhớ được các loại từ, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ có màu sắc, hoặc sử dụng mực có màu. Khi học, sắp xếp các từ theo các nhóm nghĩa phù hợp. Sắp xếp những tấm thẻ hoặc những nhóm thẻ để bạn có thể dùng những chồng thẻ theo trật tự khác nhau. Những tấm thẻ học từ vựng nhanh như vậy rất có lợi. Hãy tận dụng ưu điểm đó.

4/ Thực hành từ vựng một cách chủ động:

Bất cứ khi nào có thể, hãy tập giao tiếp bằng NN hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

5/ Làm bài tập về nhà một cách chu đáo:

Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng.

Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo những từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp mà bạn không biết. Hãy tham khảo những nguồn tài liệu sẵn có khác đối với bạn. Hãy đọc những phản hồi, những chỉ dẫn cho bài tập ở nhà và đọc những câu hỏi một cách rõ ràng nếu cần thiết. Tận dụng tối đa lợi ích việc làm bài tập ở nhà của bạn đối với việc học NN của bạn.

6/ Hình thành những nhóm học tập:

Gặp gỡ các bạn học cùng lớp một cách thường xuyên để cùng nhau thực hiện các công việc được giao ở nhà, để học từ vựng, chuẩn bị bài kiểm tra, hay thực hành nói NN. Khi học NN, mọi người đều có những điểm mạnh, yếu riêng của mình. Việc học cùng với những người khác giúp giảm những lỗ hổng kiến thức và mang đến cho bạn những cơ hội để thảo luận một cách tích cực về những nội dung và tài liệu trong lớp học, do đó, những cơ hội như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được các từ vựng. Bạn sẽ học được những kiến thức và khả năng của các bạn cùng lớp cũng như họ cũng sẽ học được từ bạn.

7/ Xác định phong cách học tập của bạn:

Mỗi người phải có phong cách học tập của riêng mình và mỗi người học với một tốc độ khác nhau. Đừng mất tinh thần nếu như trong lớp có một ai đó tiến bộ một cách nhanh chóng hơn cả bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã có một sở trường riêng về ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong việc nói. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiểu hoàn toàn mọi thứ trong lớp học nhưng khi đến phần bài tập được giao ở nhà thì bạn lại cảm thấy khó khăn.

Cố gắng để nhận ra những điểm mạnh của chính bạn, để từ đó có thể giúp cho bạn trong tiến trình học tập. Tại thời điểm thời gian như nhau, hãy cố gắng để nhận ra những rào cản trong việc học tập của bạn và tạo ra nỗ lực để vượt qua những điều đó. Chẳng hạn như, nếu bạn luôn có xu hướng im lặng trong các lớp học và thường thu mình trong những lúc thực hành, hãy ngồi ở hàng ghế đầu, chính giữa lớp học.

8/ Tối đa hoá khả năng ngôn ngữ của bạn:

Nếu như mục tiêu cơ bản của bạn là thành thạo NN, hãy sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học. Bạn có thể tham gia vào giờ đàm thoại tuỳ theo hình thức nào phù hợp. Thuê một bộ phim dùng NN mà bạn đang nhắm tới hoặc nghe trực tuyến một băng video hay âm thanh chuẩn xác.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không hiểu được tất cả mọi thứ và bạn có thể không hiểu được nhiều thứ ở ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này sẽ làm cho bạn trở nên quen thuộc một cách nhanh chóng với các âm thanh, âm điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Tăng khả năng của bạn và thực hành một cách tích cực sẽ giúp cho bạn phát triển những kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

9/ Sử dụng thời gian có mục tiêu:

Sử dụng thời gian bạn có trên lớp mỗi tuần để thực hành những kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nếu như bạn kết thúc một hoạt động với bạn cùng lớp sớm, sử dụng thời gian còn lại để cố gắng tích luỹ thêm kiến thức bằng chủ đề có liên quan hoặc làm những bài tập viết ở nhà hoặc học từ vựng định kỳ hàng tuần. Cố gắng làm những bài viết ở nhà hàng tuần hay tìm hiểu một số địa điểm văn hoá bằng NN. Hãy sử dụng thời gian một cách hiệu quả cho việc học NN của bạn.

10/ Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn:

Hãy nhận trách nhiệm đối với việc học tập của bạn. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn về bất cứ vấn đề gì có liên quan đến việc học của bạn hay những khó khăn cụ thể mà bạn đang gặp phải liên quan đến tài liệu học tập. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức nếu bạn thấy cần.
Thu Liễu dịch, nguồn: giaovien.net
 

dichthuatvnc

Thành viên mới
Tham gia
12/12/2014
Bài viết
4
"The Word Brain - Hướng dẫn học ngoại ngữ nhanh" là một quyển sách ngắn hướng dẫn học ngoại ngữ được viết bởi tác giả Bernd Sebastian Kamps, một bác sĩ người Đức đã học thành công 6 ngoại ngữ. Sau khi nghiên cứu nội dung sách, chúng tôi rất tâm đắc vì thấy nội dung rất đúng như phương pháp học thành công của bản thân cũng như của nhiều người học ngoại ngữ thành công khác nên đã biên dịch ra tiếng Việt hầu giúp các bạn muốn học ngoại ngữ có được định hướng vững chắc trên con đường chinh phục ngoại ngữ của mình. Để phù hợp với độc giả Việt Nam chúng tôi đã lược bỏ một số đoạn trong nguyên bản. Tin chắc rằng sau khi đọc xong sách, bạn sẽ có được nhiều thu hoạch. Các bạn thành viên có thể vào kho tài liệu download về bản Ebook của sách này trong mục "Sách điện tử"/Chỉ có tại

Giới thiệu

Mục tiêu

Từ khi chúng ta còn thơ ấu, ngôn ngữ đã hiện diện quanh ta. Ngôn ngữ là hình thức giao tiếp chủ yếu khi ta đi học. Và giờ đây khi ta khi ta trưởng thành, ngoại ngữ lại có mặt khắp mọi nơi. Trong thời đại toàn cầu hóa, dù muốn dù không, ta cũng sống trong một môi trường đa ngôn ngữ. Thời hiện đại là thời đa ngôn ngữ và những ai chỉ nói một thứ tiếng đang nhận ra rằng mình bị thua thiệt. Họ tự hỏi không biết mất bao lâu để học thêm một thứ tiếng và có phải ai cũng học được. Thông thường, người học cũng muốn biết cách chọn giáo viên giỏi và cách tránh giáo viên tồi. Quyển sách The Word Brain này đi tìm đáp án cho các vấn đề trên.

Tiêu đề phụ của sách, Hướng Dẫn Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh, có thể gây hiểu nhầm. Người ta thường nhẫm lẫn ‘Nhanh’ với ‘Dễ’ và trong phạm vi học ngoại ngữ, vì muốn “Dễ” nên nhiều người học tìm đến những “bí quyết” học ngoại ngữ “thần kỳ” được “phát minh” bởi những giáo viên vui tính để lôi cuốn người học. Khi tra cứu cụm từ “học ngoại ngữ trên Internet”, bạn sẽ đọc được những quảng cáo rằng việc học ngoại ngữ của bạn sẽ hoàn toàn vui thú, lôi cuốn và dễ như ăn cháo. Nếu đó là cách mà bạn mong ước tiếp cận ngoại ngữ mình sắp học, hãy ngưng đọc ngay tại đây. Không có bí quyết thần kỳ nào trong quyển The Word Brain này cả. Ngược lại, nội dung sách đối với độc giả người lớn có thể có phần phũ phàng và khó chịu bởi vì học ngoại ngữ là phải có quyết tâm, kỷ luật và kiên trì. Nếu những từ này khó đối với bạn thì hãy đóng sách lại ngay lúc này.

Không gian học ngoại ngữ mà chúng tôi đề nghị có thể là một ngạc nhiên thứ hai với bạn. Thường thì khi nghĩ đến học ngoại ngữ người ta nghĩ đến việc người với người tương tác với nhau, trong một thành phố xinh đẹp hay ở miền thôn quê lãng mạn. Một lần nữa, bạn sẽ không thấy điều đó trong quyển sách này. Khi chúng ta tóm tắt lại cách đạt được kỹ năng đọc hiểu nhanh nhất ở những nội dung sau, tôi sẽ đề nghị bạn dành ra nhiều tháng học một mình với sách và đĩa CD. Nếu bạn không muốn tin rằng học ngoại ngữ phần nhiều là một cuộc chiến đơn độc thì bạn cũng có thể ngưng đọc tại đây.

Ngạc nhiên thứ ba là cách thức bạn cần phải thực hiện. Tôi chỉ vạch ra mục tiêu và xác định thời hạn cho bạn, còn lại bạn phải tự tìm ra lối đi khả thi nhất của riêng bạn để đạt được mục tiêu cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho quá trình học kéo dài nhiều tháng, có khi nhiều năm. Bạn sẽ có lúc phải tự làm giáo viên cho mình. Nếu bạn thấy lo sợ khi nghĩ đến điều này, chí ít hãy đọc chương đầu tiên của sách, chương Từ vựng. Sau khi đọc xong, bạn có thể kết luận rằng mình không có thì giờ để học thêm một ngôn ngữ, nhưng bạn sẽ không bao giờ lại than rằng mình không có khiếu để học. Để có được kết luận này cũng đáng để bạn bỏ ra nửa giờ đọc lắm chứ.

Vậy là bạn vẫn còn muốn tiếp tục đọc phải không? Thế thì cho phép tôi giải thích ngắn gọn bối cảnh ra đời của quyển sách The Word. Tất cả bắt đầu vào ngày sinh nhật mang tính bước ngoặc trong đời tôi. Tôi tự thưởng cho mình một món quà mà hầu hết đồng nghiệp của tôi hiếm khi mơ tới, đó là: thời gian. Tôi sẽ bỏ ra 2 năm liên tục để học ngoại ngữ thứ 6 của tôi. Để thêm phần phấn khích, tôi tăng tính thử thách lên gấp 3 lần khi quyết định:

1. Học thêm một ngoại ngữ ở tuổi 50, khi trí nhớ không còn được như lúc 20.

2. Học một ngoại ngữ mà không cần giáo viên, chỉ dùng sách, CD và tivi.

3. Học một ngoại ngữ khó: tiếng Ả Rập.

Khi trẻ, tôi học làm bác sĩ. Sau khi làm việc ở bệnh viện của các trường Đại Học Y ở Bonn và Frankfurt, tôi đã xuất bản và biên tập một vài đầu sách (www.HepatologyTextbook.com, www.InfluenzaReport.com, và những quyển khác) và làm một số website y học, trong đó có trang www.Amedeo.com – đã đạt danh hiệu Web Classic. Ngoài y học, tôi cũng luôn theo đuổi niềm đam mê thứ hai của mình: đó là học cho được ngôn ngữ của những người khác. Tôi vô cùng thích thú khi nhận thấy được cách thức những ngôn ngữ mới dần dần xâm nhập vào đầu óc tôi; vất vả với việc học rồi lại quên, có lúc cảm thấy đầu óc như bị bão hòa, thèm được nghỉ giải lao và khám phá ra trong quá trình học cũng có những thời điểm xuất hiện những “tiến bộ vượt bậc” khi những mảnh kiến thức ráp lại với nhau giúp tôi hiểu được gần như thành thạo. Cảm giác được một bức màn sương mù dày đặc đang tan biến đi để lộ ra một khung cảnh thiên nhiên trước nay bạn chưa từng thấy thật là một trải nghiệm sung sướng.

Đam mê của tôi bắt đầu khi còn đi học. Những ngôn ngữ tôi được dạy khi đó (tiếng Pháp, Anh, La Tinh) đã để lại những ảnh hưởng lâu dài trong đời tôi. Năm 17 tuổi, tôi gặp một cô gái người Pháp thông minh và gợi cảm, giờ là vợ tôi. Tiếng Anh về sau rất hữu ích cho tôi trong việc đọc và viết văn bản y học; còn tiếng La Tinh thì mở ra cho tôi những chân trời mới về từ vựng. Một tuần trước sinh nhật thứ 13 của tôi, tôi dùng máy ghi âm quá Giáng Sinh của mình để ghi âm lại các danh sách từ vựng trong sách giáo khoa: rosa – die Rose; insula – die Insel; bestia – das Tier. Trong nhiều tuần lễ, tôi nằm trên giường buổi tối và nghe lại ghi âm trong bóng đêm. Lúc đó tôi không hề biết rằng trải nghiệm đầu tiên với ngôn ngữ này đã lót nền cho sự nghiệp y khoa của tôi về sau.

Về sau, tôi bắt đầu thói quen tự học ngoại ngữ: học tiếng Tây Ban Nha đầu những năm hai mươi, học tiếng Ý sau khi di dân sang Sardinia năm 27 tuổi, học tiếng Bồ Đào Nha năm 33 tuổi trong chuyến đi Brazil 3 tháng. Vậy là tôi đã biết 5 ngoại ngữ trừ tiếng La Tinh là cổ ngữ. Xen kẽ với các ngôn ngữ đó và cả sau này, khi có dịp du lịch, tôi luôn học ngữ pháp cơ bản của các ngôn ngữ khác như Thụy Điển, Hà Lan, Hy Lạp hiện đại, Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Sardinia, tiếng Farsi (tiếng Iran), tiếng Swahili, tiếng Hebrew, tiếng Hindi. Bạn đừng lo! Ngoại trừ tiếng Sardinia và tiếng Kabyle, tôi chưa hề nói được các thứ tiếng vừa kể và cũng không còn nhớ từ nào. Nhưng một trong những lợi ích của việc tiếp xúc liên tục với các ngôn ngữ khác là đến ngày nay, tôi đọc sách ngữ pháp nhanh và mê mẩn như đọc thư tình.

Tổng cộng, tôi đã bỏ ra khoảng 10 năm để thấm nhuần, thử nghiệm và vui thú cùng với ngôn ngữ. Quyển sách hướng dẫn này tóm gọn lại những bài học mà tôi học được. Đây là sách hướng dẫn cho người lớn. Để bảo đảm rằng bạn không phí thời gian, cho phép tôi mô tả sơ lược quá trình thử thách mà bạn sẽ phải trải qua. Quyển sách The Word Brain không bàn về việc học đàm thoại cơ bản như đếm số, kêu thức ăn trong nhà hàng, hay nói “cảm ơn, xin lỗi” đơn sơ vì những cái này có thể dễ dàng được thay thế bằng cách ra dấu. Tất nhiên học một vài câu nói trước khi đi du lịch nước ngoài là rất hữu ích nhưng đó không phải là phạm vi của sách này. Quyển The Word Brain bàn về nỗ lực mà người lớn cần phải thực hiện để nói được và hiểu được một ngoại ngữ. Tôi định nghĩa ‘nói được một ngoại ngữ’ theo một cách rất rộng. Nói được ngoại ngữ bao gồm khả năng có thể:

Luyện dịch tiếng anh, dịch tiếng anh văn bản hay cũng có thể phiên dịch tiếng anh

· đọc được bài luận hoặc báo chí

· hiểu được tin tức truyền hình hoặc phim tài liệu

· hình dung được cách viết của từ ngữ được nói trên chương trình tin tức tivi họac phim tài liệu

· hiểu được những đối thoại hàng ngày

Nói cách khác, quyển The Word Brain mô tả các bước để thay đổi bạn từ một người hoàn toàn không biết gì trở thành người có khả năng nghe nói đọc hiểu lưu loát một ngoại ngữ. Để đạt được những khả năng này, lý tưởng nhất là bạn nên học mỗi ngày. Tùy thuộc vào một số tùy biến khác nhau, thời gian ước tính để hoàn thành mục tiêu của bạn có thể là từ 1 đến 5 năm.

Tôi đã hết sức tóm gọn sách The Word Brain để bạn có thể đọc hết trong vào 2 giờ đồng hồ. Nếu bạn đã từng học qua ngoại ngữ, bạn sẽ bắt gặp những trải nghiệm của chính mình trong sách và bạn sẽ tìm thấy những lý giải cho sự thành công hay thất bại của mình. Nếu bạn phải học thêm một ngoại ngữ, bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên hữu ích để đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian.

Những giáo viên tiếng Anh trẻ sẽ thấy các chương sau đặc biệt thú vị. Dù đây không phải là sách bàn về khoa thần kinh học, nhưng The Word Brain giới thiệu những khái niệm cơ bản về quá trình xử lý và lưu trữ thông tin ngôn ngữ của não. Những đề nghị sử dụng công nghệ hiện đại để trợ giúp cho việc giảng dạy ngôn ngữ chỉ ra cách thức thực hành trong tương lai.

Chương đầu tiên sẽ cho thấy việc học ngoại ngữ phần nào đó có thể được cụ thể hóa bằng con số. Từ đó, cho phép bạn lên kế hoạch học theo từng giai đoạn. Trong các chương tiếp theo, bạn sẽ nghe thấy những lời khuyên lạ lùng như ‘Bắt tay vào nghe, tiếp tục nghe, vẫn tiếp tục nghe nhưng đừng nói sớm quá!’. Bạn sẽ khám phá các khả năng đọc bất ngờ của bạn, biết được não bạn xử lý thông từ được nói và từ được viết khác nhau thế nào, thấy được sự cần thiết của việc kết hợp câu nói theo từng cụm nhỏ, khám phá ra những thành tích phi thường của trí nhớ bạn, và cuối cùng tổng hợp được một chiến lược để học một ngoại ngữ thật nhanh chóng và hiệu quả.

Đọc được báo chí, nghe hiểu được thời sự…; yêu cầu thật sự rất cao. Chúng ta hãy bắt đầu với số lượng từ bạn phải nạp vào não. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trở thành một phiên dịch tiếng anh thực thụ, hay một chuyên gia dịch thuật tiếng nhật
Còn tiếp...phiên dịch tiếng nhật, phiên dịch tiếng pháp, phiên dịch tiếng trung
 
Hiệu chỉnh:

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
Mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES và thấy rất hiệu quả. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại, tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện lên rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn cũng như giao tiếp với người nước ngoài. Rồi mình đăng kí thêm khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, giờ thì mình đang làm cho một công ty nước ngoài.
 
Top