10 câu chuyện làm giàu phấn khích nhất thế giới

_yul_

X = XI + I
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2012
Bài viết
2.973
Vượt qua số phận, hoàn cảnh, những tỷ phú trong danh sách này khiến người ta tin tưởng hơn rằng không có điều gì là không thể.

anh1.jpg
10. Kirk Kerkorian

Kirk Kerkorian lớn lên trong đỉnh cao của cuộc đại suy thoái, ông đã phải bỏ học để kiếm việc phụ giúp gia đình. Đầu tiên, Kerkorian trở thành võ sĩ quyền anh, rồi gia nhập lực lượng không quân hoàng gia - nơi ông thực hiện những chuyến bay đầy nguy hiểm trên bầu trời Đại Tây Dương với tỷ lệ tai nạn lên tới 25%. Kể từ đó, bài toán kinh tế trở nên dễ dàng hơn với Kerkorian khi ông nhanh chóng trở thành trùm bất động sản tại Las Vegas, mua lại Flamingo và xây dựng đế chế The International and MGM Grand.


anh2.jpg
9. Leonardo Del Vecchio

Sau khi người cha qua đời, mẹ của Vecchio đã không thể nuôi được ông và đành phải gửi ông tới trại trẻ mồ côi. Sau này, Vecchio làm việc cho một nhà máy sản xuất kính và từng mất một ngón tay do tai nạn. Đến năm 23 tuổi, ông đã có cửa hàng kính của riêng mình với tên Luxottica - cũng là công ty đứng sau các nhãn hiệu nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley. Hiện tài sản của Vecchio rơi vào khoảng 11 tỷ USD.


anh3.jpg
8. Maria Das Gracas Silva Foster

Người phụ nữ này lớn lên trong khu ổ chuột nghèo nàn và đầy tệ nạn của Brazil. Tệ hại hơn, cha của bà là người nghiện rượu, bỏ bê gia đình và bà đã phải giúp mẹ kiếm tiền từ rất sớm bằng việc bán giấy vụn. Tuy vậy, Foster vẫn kiên trì theo đuổi một cuộc sống tốt hơn và trở thành thực tập sinh của Petrobras năm 1978. Tại đây, những nỗ lực không mệt mỏi của bà đã được ghi nhận và nhanh chóng trở thành người đứng đầu bộ phận kỹ thuật, trước khi trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của công ty này năm 2012.


anh4.jpg
7. Howard Schultz

Có người cha là tài xế xe tải, gia đình của Howard Schultz cũng không khá giả gì khi họ phải cư trú tại khu dự án ở Brooklyn. May mắn thay, Schultz nhận được học bổng thể thao tại đại học Bắc Michigan. Sau khi tốt nghiệp, Schultz làm cho Xerox và kiêm luôn phần việc ở quán cà phê có tên Starbucks. Một thời gian sau, người đàn ông này nghỉ việc ở Xerox để quản lý Starbucks và đưa số cửa hàng của công ty này từ 60 lên con số 16.000 ở khắp nơi trên thế giới.


anh5.jpg
6. Guy Lalibert é

Người đàn ông này đã từng đi cà kheo, chơi đàn accordion và ăn lửa trên khắp các đường phố Quebec. Đến năm 1987, ông quyết định đưa gánh xiếc đến Los Angeles với số tiền chỉ đủ cho chuyến đi một chiều. Chính sự liều lĩnh này đã đem về cho Guy Lalibert é số tiền đủ để bước vào danh sách tỷ phú đô la và gánh xiếc của ông cũng nổi tiếng hơn với tên gọi Cirque du Soleil.


anh6.jpg
5. Oprah Winfrey

Tuổi thơ nghèo đói với quần áo từ bao tải cũ, nữ tỷ phú da màu đã bị lạm dụng và thuyên chuyển hết từ nhà này đến nhà khác khi còn bé. Để thay đổi, Winfrey đã học thật chăm chỉ, giành học bổng và làm việc tại một đài phát thanh trước khi trở thành nữ hoàng truyền hình như hiện tại.


anh7.jpg
4. Li Ka-Shing

Người đàn ông này rời bỏ Trung Quốc Đại Lục để đến Hong Kong năm 1940 và buộc phải bỏ học để mưu sinh từ năm 15 tuổi, khi cha của ông qua đời. Li Ka-Shing sau đó mày mò với sản xuất nhựa để rồi tìm ra phương pháp hoàn thiện đủ tốt để xuất khẩu. Dựa vào đây, ông thành lập Cheung Kong Industries và nhanh chóng lấn sân sang thị trường bất động sản, rồi tiếp đó là đủ mọi lĩnh vực như khách sạn, ngân hàng, bán lẻ, sân bay...


anh8.jpg
3. George Soros

George Soros sinh ra tại Hungary và sống ở đó cho đến khi phát xít Đức chiếm lĩnh đất nước. Ông đã tồn tại bằng cách giả làm con đỡ đầu cho một nhân viên chính phủ. Sau đó, đảng cộng sản lên nắm quyền và Soros chuyển đến học tại Anh. Tại đây, Soros đã từng làm nhân viên bán hàng lưu niệm, trước khi may mắn xin được công việc tại ngân hàng để phát huy tài năng của mình. Nhờ đóng góp của mình, Soros đã giàu lên nhanh chóng với khối tài sản khoảng 20 tỷ USD và hiện là chủ tịch của một quỹ đầu tư.


anh9.jpg
2. J.K. Rowling

Nữ nhà văn với bộ truyện Harry Potter đã từng phải sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ. Thói quen hàng ngày của cô khi đó là đưa con gái đến trường rồi tạt vào một quán cà phê để viết sách. Khi bộ truyện trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, Rowling cũng trở thành nữ tỷ phú với khối tài sản ước tính còn nhiều hơn cả nữ hoàng Anh.


anh10.jpg
1. Sam Walton
Vào thời kỷ đỉnh cao của cuộc Đại suy thoái, Sam Walton đã nuôi sống gia đình mình bằng việc bán sữa bò và rao tạp chí. Ông cũng kiên trì theo đuổi việc học và đã tốt nghiệp Đại học Missouri chuyên ngành kinh tế. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với việc mua lại cửa hàng Ben Franklin ở Arkansas mà giờ đây nó đã phát triển thành Wal-Mart.

VŨ VŨ
Theo Therichest/ Infonet
 
Top