10 ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi nghiahsgs, 24/10/2014. — 3.747 Lượt xem

 1. nghiahsgs

  nghiahsgs Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội

  Facebook hay Twitter đang khiến bạn rời xa dần thế giới thực, xao nhãng mục tiêu cuộc sống, là nơi người ta cạnh tranh nhau để được nhiều "like"...
  Hãy đọc và nghĩ về việc dùng nhiều thời gian cho mạng xã hội của bạn

  [​IMG]

  1. Giảm tương tác giữa mọi người


  Bạn quá chú ý đến các thiết bị điện tử và dành ít thời gian, sự quan tâm đối với những người hiện diện trong cuộc sống thực của mình. Điều này làm họ rất bực bội. Cuối cùng những người xung quanh thậm chí sẽ không muốn đi chơi với bạn nữa.

  2. Tăng cảm giác muốn gây sự chú ý

  Đăng những trạng thái mơ hồ, khó hiểu trên Facebook để thu hút sự chú ý của người khác đang trở thành một thói quen gây khó chịu của những người sử dụng mạng xã hội. Cuộc chiến cạnh tranh lượt like và thông báo sẽ không có hồi kết.

  3. Xao nhãng những mục tiêu thực của cuộc sống

  Thật dễ dàng để có thể tóm tắt những gì đang xảy ra trên mạng xã hội, mọi người sẽ dần xao nhãng những mục tiêu thực của cuộc sống. Thay vì cố gắng để hiện thực hóa ước mơ bằng cách trở thành một người thực sự tài năng, giỏi giang thì giới trẻ có xu hướng phấn đấu trở thành ngôi sao trên Internet.
  [​IMG] \
  Ảnh: lifehack.

  4. Có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm


  Theo các nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thường có cảm xúc tiêu cực nhiều hơn, bao gồm cả trầm cảm. Sử dụng mạng xã hội đặc biệt có hại với những người tiền sử mắc bệnh trầm cảm. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn bã, bi quan, nên ngừng sử dụng mạng xã hội một thời gian.

  5. Chuyện tình cảm dễ bị tan vỡ

  Bạn không nên dán mắt vào màn hình, tiếp tục ghen tuông và rình mò. Mạng xã hội là lựa chọn dễ dàng để công khai mối quan hệ nhưng thực tế thì lợi bất cập hại. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người thường sử dụng Facebook để theo dõi nửa kia của họ dẫn đến những suy đoán, tưởng tượng, cuối cùng là chuyện tình cảm tan vỡ.

  6. Sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo

  Lướt các trang mạng xã hội sẽ làm tê liệt tâm trí của con người, tương tự như xem truyền hình một cách vô thức. Nếu bạn đã lên kế hoạch làm việc hôm nay thì hãy tắt những ứng dụng mạng xã hội.

  7. Xuất hiện những “anh hùng bàn phím”

  Mọi người cảm thấy quá thoải mái trên mạng xã hội và bắt đầu nói những điều họ thường không nói trong cuộc sống thực. Nếu bạn không thường xuyên nói tục, chửi thề, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với điều này trên mạng xã hội. Nếu bạn thường xuyên nói những điều như vậy, hãy dừng lại ngay. Bạn không vô danh trên mạng xã hội như bạn nghĩ đâu. Với sự xuất hiện của các “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội, mọi người đang trở nên thô lỗ hơn bình thường.

  8. Thường so sánh bạn với những người khác trên mạng sẽ làm bạn đau khổ

  Với sự giúp sức của công nghệ, hình ảnh cũng như hành động hiển thị trên Facebook có thể khác xa với cuộc sống đời thực của người đó. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ nghĩ rằng những người quen trên Facebook đẹp và tốt hơn bạn, điều này tạo ra một khoảng cách xã hội. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả mọi người trên mạng xã hội cũng chỉ là con người như bạn.

  9. Mất ngủ

  Ánh sáng phát ra từ màn hình điện tử làm ảnh hưởng đến tâm trí và khiến bạn mất ngủ. Ngủ đủ giấc mỗi đêm ngày càng trở nên khó khăn. Cách tốt nhất là không để điện thoại ở gần khi bạn đi ngủ.

  10. Thiếu sự riêng tư

  Các trang mạng xã hội vẫn đang âm thầm lưu lại (và bán) thông tin cá nhân của bạn. Cả cơ quan tình báo Mỹ cũng đang dính vào vụ lùm xùm liên quan đến việc cho phép chính phủ truy cập vào những dữ liệu cá nhân bao gồm email, các cuộc gọi Skype… Điều này rõ ràng cho thấy rằng sự bảo mật và riêng.


  Nguồn Lifehack
  Theo Vnexpress
   


  Kaito_Kid161, Ngok Diễm, congchuaori17 bạn khác thích điều này.


 2. hoatrangnguyen1908

  hoatrangnguyen1908 Such a nice day today Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/2/2012
  Bài viết:
  7.299
  Lượt thích:
  3.746
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  mấy cái trên chuẩn cơm mẹ nấu rồi =))
   
  Nobitashizukalove, Shira_ShinRan_1999nghiahsgs thích điều này.
 3. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.340
  Lượt thích:
  19.554
  Kinh nghiệm:
  113
  Mình không biết liệu điều này có thực sự đúng hay không... Tùy thôi.
   
  Loanggg, Nobitashizukalovenghiahsgs thích điều này.
 4. yeulasai183

  yeulasai183 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2013
  Bài viết:
  506
  Lượt thích:
  2.797
  Kinh nghiệm:
  93
  Hehe
  minh hem coa
  ksv minhcug thjnh thoang vao...k den noi phai nghien
  minh van co the k onl,k dien thoai trong vog 1 thang (neu k mun noi la hon 2 thag) roi sao???
  van sog tot binh thuog
   
  capricorn_frozennghiahsgs thích điều này.
 5. nghiahsgs

  nghiahsgs Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2014
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  133
  Kinh nghiệm:
  43
  Trường:
  THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên
  Mạng xã hội là con dao hai lưỡi.
   
  Kaito_Kid161, LoangggPagodasto thích điều này.
 6. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.340
  Lượt thích:
  19.554
  Kinh nghiệm:
  113
  nghiahsgs Tùy cách dùng của từng người mà thôi.
   
  Nobitashizukalove thích điều này.
 7. Trangcd

  Trangcd Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/2014
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  tùy thôi, cái nào cũng có 2 mặt cơ mà!
   
 8. Nobitashizukalove

  Nobitashizukalove <3 Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/11/2013
  Bài viết:
  2.386
  Lượt thích:
  4.244
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Em cũng dùng mạng xã hội ...thậm chí là khi đi ngủ , thỉnh thoảng em thường hay bị mất ngủ hoặc là , khi em trò chuyện giữa người với người , em thấy người kia đang sử dụng mạng xã hội hoặc là em....Em có cảm giác dường như ít trò chuyện và càng trở nên mâu thuẫn hơn và ít tương tác hơn .. với người đối diện mình

  ...Có thể đa số nhiều người xài mạng xã hội rất nhiều (đặc biệt là Facebook), cũng như những người đang trò chuyện ở trong kenhsinhvien cũng dùng mạng xã hội ở đây ...sao chúng ta ko ít trò chuyện trên facebook hoặc là Twitter, Skype, mà có thể trò chuyện trực tiếp giữa người với người ko lẽ là hay hơn sao ?

  Em thấy rằng , khi mạng xã hội , công nghệ càng ngày càng phát triển 1 cách nhanh dần dần , mọi người thường hay tụ tập lao đầu vào công nghệ , thậm chí là học sinh , những người đi làm khi họ dùng mạng xã hội để giết thời gian ....về vấn đè này thì có thể ảnh hường đến kết quả học tập hay làm việc ko có hiệu quả , nhanh chóng ...thậm chí chúng ta ngồi thu góc 1 mình để tận hưởng vào giây phút mạng xã hội......?Điều này dễ dẫn đến gây ra hậu quả đó là trầm cảm , ít tiếp xúc và ít khi giao tiếp mọi người , ít được yêu thương hơn ..

  Nói thật lòng...em cũng như thế , nhưng khi em đã đọc bài báo này ....dường như em ít khi trở nên tiếp xúc với Facebook .....có thể mọi người trên đây , trong kenhsinhvien này ai cũng từng bị vấn đề này như em nói ở trên , có đúng không...? ..(mọi người có thể chia sẻ trên tường nhà của em , để em và mọi người cùng trò chuyện )_with Newsun ,nhipcautre0904 ,leduy ,ly quoc ,nguyenhonganhsone4ever ,diva0302 ,Thuỳ Vi ,Luca_chan .@xuanthupro, dakazino ,yeulasai183 ,...
   
  Loanggg, nghiahsgsPagodasto thích điều này.
 9. Loanggg

  Loanggg Thành viên mới

  Tham gia:
  19/7/2014
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Cái khó của chúng ta là kiểm soát thú vui của bản thân trước mắt, ai cũng làm được điều đó thì sẽ chẳng có ''cái tiêu cực'' nào cả
   
  Nobitashizukalove thích điều này.
 10. Cat Lan

  Cat Lan Thành viên KSV

  Tham gia:
  14/6/2011
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  22
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Kinh tế-Luật
  đúng quá lun chứ,nhưng kũng tùy người:thinking:xu hướng bây giờ là như zậy,quan trọng là cách mình sử dụng.mình kiểm soát nó chứ ko fải nó kiểm soát mình
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. tiêu cực của mạng xã hội

Đang tải...
TOP