nghiahsgs

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2014
Bài viết
145
Facebook hay Twitter đang khiến bạn rời xa dần thế giới thực, xao nhãng mục tiêu cuộc sống, là nơi người ta cạnh tranh nhau để được nhiều "like"...
Hãy đọc và nghĩ về việc dùng nhiều thời gian cho mạng xã hội của bạn


1. Giảm tương tác giữa mọi người


Bạn quá chú ý đến các thiết bị điện tử và dành ít thời gian, sự quan tâm đối với những người hiện diện trong cuộc sống thực của mình. Điều này làm họ rất bực bội. Cuối cùng những người xung quanh thậm chí sẽ không muốn đi chơi với bạn nữa.

2. Tăng cảm giác muốn gây sự chú ý

Đăng những trạng thái mơ hồ, khó hiểu trên Facebook để thu hút sự chú ý của người khác đang trở thành một thói quen gây khó chịu của những người sử dụng mạng xã hội. Cuộc chiến cạnh tranh lượt like và thông báo sẽ không có hồi kết.

3. Xao nhãng những mục tiêu thực của cuộc sống

Thật dễ dàng để có thể tóm tắt những gì đang xảy ra trên mạng xã hội, mọi người sẽ dần xao nhãng những mục tiêu thực của cuộc sống. Thay vì cố gắng để hiện thực hóa ước mơ bằng cách trở thành một người thực sự tài năng, giỏi giang thì giới trẻ có xu hướng phấn đấu trở thành ngôi sao trên Internet.
\
Ảnh: lifehack.

4. Có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm


Theo các nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thường có cảm xúc tiêu cực nhiều hơn, bao gồm cả trầm cảm. Sử dụng mạng xã hội đặc biệt có hại với những người tiền sử mắc bệnh trầm cảm. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn bã, bi quan, nên ngừng sử dụng mạng xã hội một thời gian.

5. Chuyện tình cảm dễ bị tan vỡ

Bạn không nên dán mắt vào màn hình, tiếp tục ghen tuông và rình mò. Mạng xã hội là lựa chọn dễ dàng để công khai mối quan hệ nhưng thực tế thì lợi bất cập hại. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người thường sử dụng Facebook để theo dõi nửa kia của họ dẫn đến những suy đoán, tưởng tượng, cuối cùng là chuyện tình cảm tan vỡ.

6. Sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo

Lướt các trang mạng xã hội sẽ làm tê liệt tâm trí của con người, tương tự như xem truyền hình một cách vô thức. Nếu bạn đã lên kế hoạch làm việc hôm nay thì hãy tắt những ứng dụng mạng xã hội.

7. Xuất hiện những “anh hùng bàn phím”

Mọi người cảm thấy quá thoải mái trên mạng xã hội và bắt đầu nói những điều họ thường không nói trong cuộc sống thực. Nếu bạn không thường xuyên nói tục, chửi thề, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với điều này trên mạng xã hội. Nếu bạn thường xuyên nói những điều như vậy, hãy dừng lại ngay. Bạn không vô danh trên mạng xã hội như bạn nghĩ đâu. Với sự xuất hiện của các “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội, mọi người đang trở nên thô lỗ hơn bình thường.

8. Thường so sánh bạn với những người khác trên mạng sẽ làm bạn đau khổ

Với sự giúp sức của công nghệ, hình ảnh cũng như hành động hiển thị trên Facebook có thể khác xa với cuộc sống đời thực của người đó. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ nghĩ rằng những người quen trên Facebook đẹp và tốt hơn bạn, điều này tạo ra một khoảng cách xã hội. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả mọi người trên mạng xã hội cũng chỉ là con người như bạn.

9. Mất ngủ

Ánh sáng phát ra từ màn hình điện tử làm ảnh hưởng đến tâm trí và khiến bạn mất ngủ. Ngủ đủ giấc mỗi đêm ngày càng trở nên khó khăn. Cách tốt nhất là không để điện thoại ở gần khi bạn đi ngủ.

10. Thiếu sự riêng tư

Các trang mạng xã hội vẫn đang âm thầm lưu lại (và bán) thông tin cá nhân của bạn. Cả cơ quan tình báo Mỹ cũng đang dính vào vụ lùm xùm liên quan đến việc cho phép chính phủ truy cập vào những dữ liệu cá nhân bao gồm email, các cuộc gọi Skype… Điều này rõ ràng cho thấy rằng sự bảo mật và riêng.


Nguồn Lifehack
Theo Vnexpress
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Hehe
minh hem coa
ksv minhcug thjnh thoang vao...k den noi phai nghien
minh van co the k onl,k dien thoai trong vog 1 thang (neu k mun noi la hon 2 thag) roi sao???
van sog tot binh thuog
 
Em cũng dùng mạng xã hội ...thậm chí là khi đi ngủ , thỉnh thoảng em thường hay bị mất ngủ hoặc là , khi em trò chuyện giữa người với người , em thấy người kia đang sử dụng mạng xã hội hoặc là em....Em có cảm giác dường như ít trò chuyện và càng trở nên mâu thuẫn hơn và ít tương tác hơn .. với người đối diện mình

...Có thể đa số nhiều người xài mạng xã hội rất nhiều (đặc biệt là Facebook), cũng như những người đang trò chuyện ở trong kenhsinhvien cũng dùng mạng xã hội ở đây ...sao chúng ta ko ít trò chuyện trên facebook hoặc là Twitter, Skype, mà có thể trò chuyện trực tiếp giữa người với người ko lẽ là hay hơn sao ?

Em thấy rằng , khi mạng xã hội , công nghệ càng ngày càng phát triển 1 cách nhanh dần dần , mọi người thường hay tụ tập lao đầu vào công nghệ , thậm chí là học sinh , những người đi làm khi họ dùng mạng xã hội để giết thời gian ....về vấn đè này thì có thể ảnh hường đến kết quả học tập hay làm việc ko có hiệu quả , nhanh chóng ...thậm chí chúng ta ngồi thu góc 1 mình để tận hưởng vào giây phút mạng xã hội......?Điều này dễ dẫn đến gây ra hậu quả đó là trầm cảm , ít tiếp xúc và ít khi giao tiếp mọi người , ít được yêu thương hơn ..

Nói thật lòng...em cũng như thế , nhưng khi em đã đọc bài báo này ....dường như em ít khi trở nên tiếp xúc với Facebook .....có thể mọi người trên đây , trong kenhsinhvien này ai cũng từng bị vấn đề này như em nói ở trên , có đúng không...? ..(mọi người có thể chia sẻ trên tường nhà của em , để em và mọi người cùng trò chuyện )_with Newsun ,nhipcautre0904 ,leduy ,ly quoc ,nguyenhonganhsone4ever ,diva0302 ,Thuỳ Vi ,Luca_chan .@xuanthupro, dakazino ,yeulasai183 ,...
 
Hiệu chỉnh:
Cái khó của chúng ta là kiểm soát thú vui của bản thân trước mắt, ai cũng làm được điều đó thì sẽ chẳng có ''cái tiêu cực'' nào cả
 
đúng quá lun chứ,nhưng kũng tùy người:thinking:xu hướng bây giờ là như zậy,quan trọng là cách mình sử dụng.mình kiểm soát nó chứ ko fải nó kiểm soát mình
 
Xã hội càng tiến bộ, con người càng mất đi cái gì đó, chẳng biết như đại khái nó nhạt nhẽo,k còn như xưa
 
Quay lại
Top