Yếu tố pháp lý ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của Condotel Hòn Thơm?

thanhhaint41197

Thành viên
Tham gia
9/6/2018
Bài viết
0
Nhiều người thường lầm tưởng vấn đề pháp lý của Condotel Hòn Thơm chỉ là một trong những vấn đề cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi không chỉ là lúc bắt đầu khởi công, yếu tố pháp lý còn xuyên suốt quá trình dự án ngay cả khi nó đã khi vào hoạt động. Chỉ cần một vấn đề nhỏ mắc phải ở pháp lý thì nguy cơ dự án đó bị ngừng kinh doanh hoặc bị thu hồi là rất cao.


KHÁI NIỆM PHÁP LÝ CẦN NẰM RÕ
Pháp lý là những điều khoản ghi trong văn bản luật do Bộ Tư pháp soạn thảo để trình lên Quốc hội. Được Quốc hội xem xét nếu chấp thuận sẽ trình lên Thủ tướng chính phủ ban hành.

Quy định pháp lý là những quy định mang tính pháp lý được tuân thủ một cách nghiêm ngặt dựa trên sức cưỡng chế của Nhà nước cũng có những quy định không được thể hiện và ban hành dưới các hình thức văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước.

YẾU TỐ PHÁP LÝ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CONDOTEL HÒN THƠM
Rủi ro pháp lý là một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi tiến hành giao dịch căn hộ Condotel Hòn Thơm. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư thường bỏ qua thông tin này mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được trong tương lai. Điều này là một trong những nguyên chính gây ra tình trạng không thu hồi được vốn và đất bị bỏ không từ những dự án khác.

Dù mua hay cho thuê Condotel Hòn Thơm thì tính pháp lý vẫn phải rõ ràng và vẫn phải được ưu tiên hàng đầu. Nó đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng cho người mua cũng như người thuê lại sau này. Trong trường hợp rủi ro tranh chấp với chủ đầu tư, khách hàng sẽ được pháp luật bảo vệ. Vậy, làm sao để nhận biết một dự án có tính pháp lý rõ ràng, mua bán hợp pháp và được công nhận?


Pháp lý của Condotel Hòn Thơm thường được đảm bảo bằng hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng cùng những giấy tờ có liên quan. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư cũng như thông tin của dự án này. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là: dự án xây dựng đã xin cấp phép đầy đủ hay chưa? Chủ đầu tư có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không? Khu đất xây dựng được sở hữu bao nhiêu năm?….

PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN CONDOTEL HÒN THƠM
Những dự án minh bạch sẽ không ngần ngại mà cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng minh pháp lý. Condotel Hòn Thơm là một trong những số ít dự án của chủ đầu tư được cấp giấy phép sử dụng vĩnh viễn. Chính vì thế mà khách hàng khi đầu tư vào đây có thể yên tâm về pháp lý cũng như tiến độ của dự án.

Cái quan trọng nhất đó chính là hợp đồng mua bán thông qua mua đi bán lại phải được công chứng mới có giá trị pháp lý. Còn nếu bạn làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Condotel Hòn Thơm thì không nhất thiết phải công chứng. Đối với những dự án đang trong quá trình xây dựng như này thì tính pháp lý phải được đảm bảo bởi rất nhiều loại giấy tờ. Đặc biệt là 4 loại sau:

  • Quyết định phê duyệt dự án do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về cấp về việc thu hồi và chuyển giao cho chủ đầu tư thực hiện.
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố về dự án.
  • Giấy phép xây dựng do sở xây dựng tỉnh hoặc thành phố cấp.
  • Cam kết bảo lãnh của ngân hàng đối với dự án.

Tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý cần được tìm hiểu chắc chắn ngay từ đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển, lợi nhuận của nhà đầu tư mà nó còn là chìa khóa quyết định sự tồn tại của dự án. Do vậy mà khách hàng đầu tư Condotel Hòn Thơm không nên chủ quan, phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các yếu tố.

Nguồn: https://condotelhonthom.net/yeu-to-phap-ly-anh-huong-nhu-the-nao-den-su-phat-trien-cua-condotel-hon-thom.html
 
×
Top Bottom