Yên Bái tiên phong triển khai câu lạc bộ trò chơi giáo dục

Lucian

Thành viên
Tham gia
2/10/2013
Bài viết
6
Cuối tháng 10/2013, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu về trò chơi giáo dục trực tuyến và phát động cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn cho các đồng chí đại diện Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố, tổng phụ trách Đội, cán bộ đoàn, bí thư đoàn, ban giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cũng nhân Hội nghị này, câu lạc bộ “Chinh Phục Vũ Môn” đã lần đầu tiên được giới thiệu trong đó Yên Bái là Tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình mới này.


Trong nỗ lực triển khai thực hiện Kế hoạch số 162 KH/HĐĐTƯ ngày 28/8/2013 của Hội đồng Đội TW về việc tăng cường hỗ trợ kiến thức cho thiếu nhi, học sinh thông qua sân chơi giáo dục trực tuyến, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu tăng cường hỗ trợ kiến thức cho học sinh thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến. Nội dung chính của Hội nghị là giới thiệu, tập huấn về trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn đồng thời phát động cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn trên địa bàn tỉnh cũng như tham gia vòng thi chung kết toàn quốc trong năm 2014.

702f71b177dfb73748c1d490218777b4.jpg

Đồng chí Lương Mạnh Hà, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn Yên Bái tham dự Hội nghị​

Mục đích chính của Hội nghị tập huấn cũng như cuộc thi trực tuyến tập trung vào việc xây dựng, giới thiệu, phát triển một sân chơi lành mạnh, bổ ích trên mạng internet, phát triển tư duy sáng tạo, góp phần xây dựng các trò chơi có ý nghĩa, mang tính giáo dục, góp phần đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường, gây ảnh hưởng chưa tốt đến các em học sinh.

“Chinh Phục Vũ Môn là trò chơi mang tích giáo dục cao nhằm phát triển tư duy sáng tạo, tăng cường hỗ trợ kiến thức cho thiếu nhi, học sinh thông qua sân chơi giáo dục trực tuyến, giúp các bạn thanh thiếu nhi tăng khả năng hiểu biết phát triển toàn diện, tạo dựng môi trường lành mạnh bổ ích để các em có thêm một không gian học tập, trao đổi kiến thức, kinh nhiệm học tập, giải trí. Qua đó góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường”, bà Thào Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội, Q.Trưởng ban Trường Học Tỉnh Đoàn Yên Bái nhấn mạnh tại Hội nghị.

aeb7f12d0901a3a6810684456e0d92b0.jpg

Hội nghị tập huấn giới thiệu trò chơi giáo dục Chinh Phục Vũ Môn tại tỉnh Yên Bái
Theo bà Thào Thị Thuỳ Linh, để góp phần đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu nhi, chúng ta cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng tạo ra cho các em có một sân chơi vui vẻ, bổ ích, lành mạnh.

Đồng quan điểm trên, khi nhận định về việc ra đời loại hình game giáo dục trực tuyến, nhiều chuyên gia giáo dục và xã hội đều cho rằng đây là một xu hướng phù hợp với điều kiện phát triển tâm - sinh lý của các em học sinh. Điều này không những mang lại một hình ảnh mới, lành mạnh của trò chơi giáo dục có định hướng trước cộng đồng mà còn đóng góp những giá trị tích cực cho giáo dục và xã hội.

Một yếu tố rất quan trọng nữa khiến các em học sinh tích cực và chủ động tham gia chính là việc các em được đặt vào vị trí trung tâm. Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh luôn bên cạnh, động viên, khích lệ các em thoả sức sáng tạo và mạnh dạn, tự tin đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân. Đây là xu thế phát triển hiện đại, tiên tiến trong khu vực và thế giới.

9358894fac8e83a3cd4a3ff333080783.jpg

Các em học sinh háo hức trải nghiệm Chinh Phục Vũ Môn tại Hội nghị​

Cũng nhân Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái đã chính thức ra mắt câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn của tỉnh Yên Bái với sự tham gia của một đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Ngoài ra, Yên Bái cũng sẽ triển khai nhân rộng mô hình câu lạc bộ cơ sở xuống từng trường học trên địa bản tỉnh. Với hoạt động này, Yên Bái là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình câu lạc bộ chuyên về trò chơi giáo dục.

Qua đó, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố thành lập câu lạc bộ “Chinh phục vũ môn” (CPVM) cấp huyện trong đó Ban chủ nhiệm CLB có từ 3 đến 5 người. Ngoài ra, các đoàn viên TN, Đội viên trên địa bàn huyện sẽ được hướng dẫn đăng ký tham gia Hội viên theo của Quy chế câu lạc bộ, thường xuyên trao đổi, chia sẻ, phát triển, xây dựng các hoạt động của trò chơi giáo dục, tổ chức cho các thành viên tham gia học tập cũng như các cuộc thi trong trò chơi CPVM.

Được biết trong tháng 11/2013, các tỉnh Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh… sẽ mở rộng mô hình câu lạc bộ, phát động hưởng ứng cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn trên địa bàn tỉnh và xa hơn là cuộc thi toàn quốc trong năm 2014.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, giải thưởng, thể lệ, quy chế câu lạc bộ… vui lòng truy cập website https://www.chinhphucvumon.vn
 
×
Quay lại
Top