Ý nghĩa màu sơn tường nhà trong trang trí nội thất

dangthutrang512

Thành viên
Tham gia
13/9/2016
Bài viết
0
Màu sắc sơn tường không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp mà còn biểu hiện yếu tố phong thủy và sở thích của chủ nhà. Dưới đây là một số lời khuyên về màu sắc giúp bạn chọn được màu sơn nội thất, ngoại thất thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình

Màu trắng thuần khiết, chân thành

Sơn tường nhà màu trắng là gam màu sơn thông dụng trong trang trí nội thất, tạo nên vẻ tinh khôi và cởi mở. Bức tường sơn màu trắng sẽ là khung nền tốt cho các đồ trang trí khác. Với gam màu trắng thuẩn khiết và chân thành, bất cả bạn sử dụng thêm vật trang trí chất liệu gỗ, đá...đều nổi bật và sáng bừng ngôi nhà.

Lãng mạn với gam sơn hồng

Màu sơn hồng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn, là gam màu sơn cho phòng ngủ của bạn. Hồng thích hợp với căn phòng của những bé gái. Ngoài ra, gam màu này còn được dành cho không gian của những cặp vợ chồng trẻ.

Ðen sang trọng và tinh tế

Màu đen được sử dụng hạn chế trong thiết kế nội thất, nhưng chủ yếu được dùng để tôn tạo những màu khác và để xác định những không gian hoặc vật thể đặc biệt. Sử dụng đen quy mô lớn tạo nên sự tối tăm và huyền bí, nhưng nếu cân bằng thận trọng với những màu khác có thể tạo ra một không gian tinh tế. Màu đen có thể đứng cùng với tất cả những đồ dùng bằng các chất liệu và màu sắc khác nhau. Màu đen có thể tôn cái đẹp của những màu khác khi phối màu. Trong thế giới thiết kế và mốt phương Tây coi đen là đỉnh cao của sự tinh tế và quyến rũ.

Màu xám thanh lịch

Màu ghi xám đang là màu sơn hot nhất cho các không gian thanh lịch. Thay vì sử dụng màu đen cho toàn bộ bức tường thì màu xám lại là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời hơn thế. Trong nội thất, xám là một màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu. Xám thường làm màu nhấn, hoặc màu nền cho những màu mạnh khác cần làm giảm sắc độ và khuất phục. Không nên dùng quá nhiều màu xám trong nội thất. Nếu dùng thật cân bằng, nó có thể tạo chất lượng tốt nhất cho các màu trong phổ màu. Ví như màu đá rửa xám làm cho ta có cảm thức kỳ diệu về chiều sâu và cấu trúc của phòng khách hay khi trước bức tường màu xám có kê tủ kệ trắng để tạo thành mảng thiết kế đắt.

Những gam màu sơn nội thất vui nhộn

Với một số người khó tính, những không gian sống nhiều màu sắc có thể khiến họ khó chịu. Thế nhưng, với một vài người khác, họ lại ưa sự xuất hiện cùng một lúc những gam xanh, đỏ, tím, vàng... trong cùng một căn nhà, để tạo nên sự sống động và vui nhộn.

Ngoài ra còn những gam màu sơn khác cũng được sử dụng nhiều trong nội thất hiện đại như: màu xanh lá, màu xanh nước biển đậm, màu cam...
 
×
Quay lại
Top