Ý nghĩa của con cóc ngậm đồng tiền đối với nhà ở là gì?

cartonthanhhung

Thành viên
Tham gia
28/4/2020
Bài viết
0
Con cóc ngậm đồng tiền là một trong những linh vật rất được ưu tiên chọn lựa để làm vật may mắn cho mình. Đây là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ loài cóc và miệng ngậm một đồng tiền. Vì có nhiều sự tích liên quan và ý nghĩa phong thủy nên linh vật đó có rất nhiều cách gọi tên, một trong số đó là cóc ngậm đồng tiền. Ngoài ra còn có tên gọi khác nhau như Cóc vàng 3 chân, cóc Thiềm Thừ, cóc phong thủy nhưng chung quy lại đều là 1 tên gọi và cái đặc biệt ở đây là nó mang đến sự may mắn cho gia chủ hay người sở hữu. Ngoài ra trong giới phong thủy các chuyên gia gọi bằng Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy, Thiềm Thừ tài lộc hay Thiềm Thừ 3 chân.

Ý nghĩa phong thủy của con cóc ngậm đồng tiền
coc.jpg


Cóc ngậm đồng tiền mang tới 3 ý nghĩa phong thủy chính là Tài lộc – May mắn – Bình an.

Về tài lộc
Đặt cóc trong nhà ở trên bàn làm việc hay bên góc cạnh cửa chính (phía trong phòng khách) với đầu quay vào trong. Hoặc đặt cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt. Cóc có thể bảo vệ tài lộc, tăng thêm phú quý và tiền tài. Đặc biệt nếu đặt cóc trong cửa hàng thì công việc sẽ thuận lợi hơn.
>> https://taxitaigiare.com.vn/huong-dan-treo-tranh-ngua-phong-thuy-dung-cach/
Nhiều gia chủ đặt cóc tại ban thờ thần tài, sángquay đầu có đến thăm bên ngoài , tối lại quay vào. Vấn đề này có ý mang trong mình nghĩa là sáng ra cho cóc ra hướng bên ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Cóc thường được đặtcùng với về với lễ là tiền hoa mai trên đỉnh đầu két sắt. chẳng hạn như thế , cóc rất nên góp phần giúp lôi cuốn & giữ được i giúp ăn, họ thường cho rằng đặt cóc trong shop, đơn vị thicông việc vẫn nên tiến hành thuận lợi hơn.

Về may mắn
Cóc mang lại may mắn trong mọi việc. Khi thi cử nếu mang một trang sức cóc ngậm tiền sẽ tăng kết quả. Cóc còn giúp thăng quan tiến chức trong sự nghiệp suôn sẻ hơn.

Về bình an
Cóc là linh vật hóa giải được nhiều tai kiếp và nguy hiểm từ kẻ xấu. Hóa giải các luồng năng lượng có hại từ bên ngoài.

Con cóc ngậm đồng tiền là hình ảnh phổ biến nhất của cóc phong thủy. Con cóc phong thủy (hay còn là Thiềm thừ) là loại cóc ba chân có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiền được coi là hình ảnh gần nhất với ý nghĩa đó, bởi nó thể hiện sự no đủ về của cải, tiền bạc.

Đây là con cóc đặc biệt không chỉ bởi nó chỉ có ba chân mà còn bởi nó có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần phục. Sau khi cải tà quy chính, nó đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người nghèo.

Đối với người Việt, con cóc tuy rằng xấu xí như nhưng rất tốt bụng, có tinh thần nhân hậu và biết nghĩ cho mọi người, vậy nên khi có cóc vô nhà thông thường người ta không đuổi đánh mà để chúng tự ra ngoài. Trong dân gian cũng thường dùng hình ảnh của con cóc để dự báo cho những điềm báo như : Cóc thường hay báo hiệu cho thời tiết chẳng hạn như mưa gió hay vấn đề gì đó khi cóc nhảy vô nhà và kêu.

Con cóc ngậm tiền là hình ảnh của con vật lịch sử 1 thời gắn với 1 truyền thuyết cổ đại của người Trung Hoa. Theo chân thành và ý nghĩa truyền thuyết thần thoại & hình tượng được quy hoạch, thì cóc ngậm tiền là Bức Ảnh đặc trưng cho vận may, an lành và tài lộc, ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là khuôn mặt ý nghĩa sâu sắc nhất về sự phát tài – phát lộc trong kinh doanh, & rất được giới doanh nhân, người làm buôn bán ưa thích & tôn sùng.

Xem thêm: https://taxitaigiare.com.vn/y-nghia-cua-con-coc-ngam-dong-tien-doi-voi-nha-o-la-gi/
 
×
Top Bottom