Xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay

seothanhtung

Thành viên
Tham gia
12/3/2019
Bài viết
0
Tư vấn kiến trúc sân vườn không những điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian nhà ở, hồ nước còn có thể kích thích tài khí, vận chuyển năng lượng khi nước chảy. Đó là một trong những lý do thiết kế hồ nước trong sân vườn đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn có hồ nước

Nước là huyết mạch của ngôi nhà, dù thiết kế hồ nước như thế nào cũng cần phải dựa vào tình hình cụ thể, lựa chọn phương hướng, hình dáng, kích thước và độ sâu của nước.

san-vuon-1.jpg


Để có hồ nước trong sân vườn bạn cần một không gian tương đối rộng với đường kính tối thiểu 1,5 - 2m, có thể dễ dàng ngắm cảnh từ phòng khách, cửa sổ hay ban công. Hầu như với bất kỳ phong cách sân vườn nào sự xuất hiện của hồ nước cũng là điểm nhấn thu hút cho không gian.
Đối với nhà phố hay chung cư, diện tích và khoảng trống thường không đủ để làm hồ nước và trồng cây lớn. Chưa kể việc đặt một am nước nhỏ trong nhà còn gây ẩm thấp. Vì vậy, nếu vẫn muốn có nước chảy trong nhà để sinh khí thì nhà chung cư nên dùng bể thủy sinh loại nhỏ.

Chú ý khi thiết kế

Tư vấn thiết kế theo phong thủy, để có may mắn, hình dáng hồ nước phải bao bọc ngôi nhà như hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hột xoài… tránh dùng những hình chứa góc nhọn đâm vào nhà.

san-vuon-2.jpgHướng nước chảy vào trong nhà, nếu chảy thẳng trực tiếp hoặc chảy ra ngoài đều không tốt. Luôn chú ý giữ hồ nước trong sạch. Nếu sân vườn ngoài trời gặp những cơn mưa sẽ giúp bạn thay nước, tuy nhiên hàng năm 2 - 3 lần bạn nên làm sạch lòng hồ và thay nước mới. Để tiện cho công việc nên bố trí hệ thống máy bơm, dây dẫn để tiện vệ sinh.

Cần phải bố trí hồ nước sân vườn hài hòa, cân đối, tránh dùng với số lượng nhiều hoặc kích thước to lớn so với tổng thể. Trong phong thủy một hồ nước không cân xứng sẽ phản tác dụng, kìm h.ãm sự phát triển của chủ nhân.

Trang trí giúp tăng vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn

Trong hồ nên trồng các loại cây hoa như hoa sen, hoa súng, thủy trúc, bách thủy tiên… vừa làm sạch nước vừa trang trí, một số loại có hương thơm. Có thể nuôi các loại cá vàng, cá chép Nhật tăng thêm màu sắc và sự sinh động trong hồ. Xung quanh hồ nước nên trồng các loại cây bụi thấp, cỏ Nhật, hoa rực rỡ hoặc những cây bụi cao ít rụng lá như chuối cảnh, dừa, cau…

san-vuon-3.jpg


Sử dụng một số loại đá cuội có nhiều kích thước khác nhau để trang trí giúp tăng vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn. Nếu muốn tiểu cảnh hồ nước sinh động hơn bạn có thể làm một chiếc cầu gỗ xinh xắn, duyên dáng. Khi đêm về, ánh đèn lung linh phản chiếu khiến không gian trở lên lãng mạn hơn nhiều.


Posted by TÙNG NGUYỄN THANH
 
×
Top Bottom