Vừa cười vừa khóc với những đoạn văn tả người

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Những quan sát, so sánh của các em học sinh nhiều khi chân thật quá mức.
850356-q111a.jpg
Trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ lạ về những người xung quanh.
1. Tả ông em:
- Ông ngoại em năm nay đã 70 tuổi. Ông có dáng người thấp, gầy. Răng của ông thì toàn răng giả.
- Em rất thương ông của em, vì mỗi khi em buồn là ông thường rủ em chơi siêu nhân cùng ông.
- Ông em năm nay đã ngoài 90, tóc ông em mọc lún phún như lông chim.
- Ông em già lắm. Nước da ông đồi mồi. Và đặc biệt ông em có một rừng lông chân.
- Nhà em có nuôi một ông nội, sáng nào ông cũng ra sân ngáp ba ngáp.
- Nhà em có một ông nội, năm nay đã gần 80. Nước da của ông không còn mịn màng như hồi 20 mà sần sùi ngăm nâu như da con cóc.
- Nhà em có một người tên là ông nội. Ông em nay đã ngoài 70 xuân nhưng da dẻ nhăn nheo hết rồi. Mắt ông to tròn và lấp lánh như hai hòn bi ve. Miệng ông cười thật tươi và khi cười để lộ hàm răng trắng đều như hạt bắp.
2. Tả bà em:
- Bà em rất chăm trồng cây. Trong vườn bà có trồng quả khoai lang.
- Bà em năm nay đã ngoài 70, khuôn mặt bà hình trái xoan, đôi mắt tròn đen ẩn dưới đôi lông mày lá liễu, mũi dọc dừa, da nhăn nheo chỗ lồi chỗ lõm.
- Khi cười, miệng bà em móm mém như miệng cái hố.
3. Tả mẹ em:
- Chân mẹ em như hai cái cột đình, lúc nào mẹ đi đều nghe tiếng: "Thình, thình, thình" thấy mà ghê.
- Mẹ em có hàm răng trắng như ngà voi, lúc nào cũng nhe ra cười với mọi người.
- Mẹ em có gương mặt dài như trái đu đủ, mắt bồ câu con bay con đậu, sóng mũi mẹ gập ghềnh như sóng biển. Mỗi khi mẹ cười ai cũng phải ngước nhìn...
- Chân mẹ em dài như hai quả mướp. Dáng mẹ đi yểu điệu như người say rượu. Mỗi lần mẹ em vo gạo nhịp nhàng như chú công nhân làm đường.
- Mẹ em có khuôn mặt hình vuông mà bao anh sinh viên hằng mơ ước.
- Mẹ em chân tay mốc meo vì làm ruộng. Mẹ rất thương các con. Mỗi khi đi làm đồng về mẹ đứng giữa sân gọi to: "Chúng mày đâu", mấy chị em vội chạy ra. Mẹ vén áo, rũ cạp quần những con cua đã vặt càng, những con ốc rơi ra lộp bộp. Chúng em vội vàng nhặt chạy vào bếp nướng lên thơm lừng.
4. Tả gia đình em:
Gia đình em có bốn người, bố em, mẹ em, em và một con chó. Ngày nào bố em cũng đóng gạch. Sáng đóng gạch, chiều đóng gạch, tối lại đóng gạch. Em yêu bố em.
5. Tả bố em:
- Bố em năm nay 40 tuổi, da bố em màu cà phê sữa, tóc của bố thì dựng ngược lên như bàn chải đánh giày. Bố em có hàm răng rất trắng nhưng nó chìa ra ngoài, hàng xóm nhà em cứ bảo bố em là anh Linh "Vẩu".
- Bố em là người em yêu quý nhất. Bố em phải làm việc rất vất vả. Mỗi tháng bố em phải nộp cho mẹ em một triệu đồng tiền lương để mẹ em nấu cơm cho mà ăn.
6. Tả chú hàng xóm:
Ở gần nhà em có một chú hàng xóm. Chú hơn tuổi bố em. Sáng nào chú cũng cởi trần mặc quần đùi ngồi trên sân thượng bắn thuốc lào. Cứ nghe tiếng chú bắn thuốc lào là em dậy để đi học, vì thế em không bao giờ đi học muộn.
7. Tả người bạn thân:
- Em có người bạn rất thân tên là Châu. Năm nay Châu lên 10 tuổi, học cùng lớp, ở cạnh nhà em. Châu thân hình cân đối, tóc húi gọn, đầu ngẩng cao như con gà chọi sắp vào trận đấu. Mắt Châu đen láy, mồm rộng, da trắng. Châu lầm lì ít nói, nhưng đã nói thì nói bằng được. Châu đi dép cao su đen đã mòn một nửa.
- Em năm nay đã lên lớp 8 rồi, em có nhiều người bạn thân nhưng em thân nhất là bạn Hoa. Bạn có nước da ngăm đen nhìn lâu mới thấy đẹp, bờ môi như hai quả chuối hột và mông bạn to bằng cái vành nón.
8. Tả bác nông dân:
Trên đường em đi học, em thấy bác nông dân vác trâu ra đồng cày ruộng.
9. Tả cô bán hàng:
Gần nhà em có cô bàn hàng tạp hóa, cô cao mét mốt, cô đi đôi giày mét hai, mắt cô giống mắt bồ câu. Hai má cô lúc nào cũng đỏ như hai quả cà chua chín.
10. Tả về người mà em yêu quý:
Mẹ em rất quý bác hàng xóm, sáng nào hai người cũng ngồi buôn dưa. Bác hàng xóm rất tốt bụng thường mở tủ lạnh nhà em gọt hoa quả và mời em ăn. Em rất quý bác ý.
11. Tả Thánh Gióng đánh giặc:
Khi đánh giặc xong, Thánh Gióng khoác ba lô bay lên trời.
12. Tả thầy cô giáo:
- Cô giáo em có làn da trắng mịn như da em bé. Cổ của cô dài 3 mét giống như con gà nhà em. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học. Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá. Cô thường nói với chúng em là: "tụi em là lũ ngu lâu dốt bền khó đào tạo". Em rất yêu cô giáo em.
- Cô giáo em rất đẹp, hai bàn chân cô như hai viên gạch phồng, cô đi đôi tông lì, mỗi khi cười cô thò ra hai hàm răng trắng phớ.
- Trường em có thầy giáo tên Minh dạy toán. Ai ở trường cũng rất yêu quý thầy và gọi thầy là Minh "Cute" bởi thầy rất đẹp trai và có nụ cười rất duyên.
- Cô chủ nhiệm lớp em tên Mai, cô cao 2m05, nặng 56 kg, thân hình thanh mảnh, nhất là hàm răng của cô, chúng đều tăm tắp như bờ rào ngoài của nhà em.
- Cô giáo em có hàm răng chìa ra như cái mái hiên.
13. Tả em bé
Em bé nhà em mới 6 tháng tuổi, bé rất dễ thương và ngoan ngoãn. Mỗi khi mẹ cho bé ăn mẹ lại làm đủ trò. Ban đầu mẹ gọi anh Mèo ơi, rồi mẹ gọi anh Loa ơi, mẹ gọi anh Lịch ơi mà em vẫn quấy khóc. Thế là mẹ vừa cho bé ăn mẹ vừa nhảy múa tung tăng như con điên trên gi.ường.

Theo Ione
 
×
Top Bottom