VPS là gì? VPS dùng để làm gì? Mua VPS ở đâu? Tại sao nên sử dụng VPS?

canhonhuy

Thành viên
Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
1. VPS là gì ?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Hiện nay VPS do Cyber Partner cung cấp dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (hay còn gọi là Cloud Server), giúp triển khai hệ thống siêu tốc, bảo mật tối ưu, an toàn dữ liệu, dễ dàng quản lý và mở rộng linh hoạt.


Một cách đơn giản hơn cho bạn dễ mường tượng: Đi mua hay thuê VPS có nghĩa là chúng ta trả tiền cho nhà cung cấp để có được 1 chiếc máy tính hoạt động 24/24 và chúng ta hoàn toàn có quyền kiểm soát chiếc máy tính này như việc tắt mở, cài hệ điều hành, cài đặt phần mềm, websever …. Và trong series bài viết của mình thì mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng VPS chủ yếu để làm websever nhằm mục đích cài đặt website WordPress lên đó.

2. VPS dùng để làm gì?

Máy chủ ảo đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trong các doanh nghiệp, thông thường máy chủ ảo được sử dụng cho các ứng dụng sau:

  • Máy chủ lưu trự website đa dịch vụ, các website có lượng truy cập cao
  • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp
  • Máy chủ cho các chương trình truyền thông trực tuyến
  • Máy chủ lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, vide
  • Máy chủ game
  • Phát triển platform

3. Mua VPS ở đâu ?

Có rất nhiều nơi để các bạn có thể thuê được cho mình một Cloud Server ổn định nhưng để không làm mất thời gian của các bạn mình xin giới thiệu luôn dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Cyber Partner.

Chi phí cho 1 Cloud Server chạy ổn định cho 1 website thường rơi vào từ 400.000 đến 500.000/tháng.Tại Cyber Partner bạn cũng có thể mua được 1 Cloud Server với mức giá thấp nhất là 300.000/tháng tương ứng với 1 Cloud Server có RAM 1GB, 20GB SSD lưu trữ, 2 CPU, như vậy cũng đủ cho bạn cài đặt và chạy website WordPress chạy vô cùng ổn định. Bạn có thể click vào link sau để mua Cloud Server tại Cyber Partner. Link http://webhosting.cyberpartner.vn/#section-cloud

4. Tại sao nên sử dụng VPS?

Từ khi biết sử dụng và làm Website đến giờ mình đã quên hẳn định nghĩa về Hosting bởi vì VPS đem lại cho mình rất nhiều thứ:

  • Tối ưu website, bạn có thể lựa chọn cài đặt trình quản lý websever riêng lên VPS của bạn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào nhà cung cấp Hosting giúp bạn cải thiện tốc độ website cũng như bảo mật website của bạn tốt hơn.
  • Sự ổn định, sử dụng VPS mang lại sự ổn định tốt hơn rất nhiều so với Hosting
  • Giá thành, việc thuê VPS sẽ rẻ hơn rất nhiều so với Hosting nếu Website của bạn không có lượng traffic quá lớn. 1 VPS có thể chứa được rất nhiều website trên nó, còn hosting thì phụ thuộc vào gói hosting mà bạn mua, do vậy nếu lượng traffic đổ về các website của bạn 1 ngày không quá lớn thì bạn có thể đặt rất nhiều website lên 1 VPS.
OK, trên đây là những chia sẻ nhỏ của mình về VPS, tuy chưa đầy đủ và cặn kẽ nhưng hi vọng có thể giúp các bạn được phần nào.

Web Hosting

Công ty TNHH Cyber Partner

Địa chỉ: 58/29 Trương Văn Thành, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6682 5010

Email: support@cyberpartner.vn
 
Quay lại
Top