Vòng hạ huyết áp - Kiểm soát huyết áp là giảm nguy cơ đột quỵ (P1)

seokhonetviet

Banned
Tham gia
18/10/2016
Bài viết
0
Huyết áp cao theo vòng hạ huyết áp được xem là “kẻ giết người thầm lặng”, có thể gây tổn thương đến tim, não, thận. Theo thời gian hậu quả tăng huyết áp dẫn đến xơ vữa động mạch, dẫn đến suy yếu, làm tắc nghẽn các mạch máu nhỏ trong não hoặc có thể khiến chúng vỡ ra đồng thời là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Không kiểm soát huyết áp có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 4 - 6 lần. Mặc dù huyết áp cao có liên quan đến yếu tố giới tính, chủng tộc hay lịch sử gia đình, nhưng chỉ cần thay đổi lối sống theo hướng tích cực có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

kiemsoat%20huyetap%202beo.jpg


> Tránh chất béo trans theo vòng hạ huyết áp nên lưu ý
Ngoài muối cắt giảm lượng axit béo chuyển hóa hay còn gọi là chất béo trans ra khỏi chế độ ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu mà vong ha huyet ap ghi nhận được gần đây cũng cho thấy mối tương quan giữa việc ăn nhiều chất béo trans với tỷ lệ cao của đột quỵ, thiếu máu ở phụ nữ sau mãn kinh, mà nguyên do là loại chất béo này làm cản trở máu lưu thông đến não. Chất béo trans thường có trong những món đồ rán, chiên, đặc biệt các loại dầu chiên đi chiên lại hoặc trong mỳ gói... Dùng nhiều chất béo dạng trans sẽ làm tăng lượng cholesterol “xấu” (được chứng minh có liên quan đến đột quỵ).

> Giảm muối theo vòng hạ huyết áp cần cân nhắc
Mỗi khi tiếp cận với các lọ muối, hãy nhớ rằng việc quản lý lượng natri đưa vào cơ thể có thể giúp bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ đột quỵ. Theo tiến sĩ Rost do vong ha huyet ap được biết những người thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với lượng natri thấp có thể ngăn chặn huyết áp cao và giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ. Qua nghiên cứu cho thấy quá nhiều natri trong chế độ ăn uống có thể làm tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ hàng đầu chiếm hơn 50% nguyên nhân gây đột quỵ trên toàn thế giới.

kiemsoat%20huyetap%203.jpg


> Tập thể dục thường xuyên theo vòng hạ huyết áp nên thành thói quen
Theo Knowmore hoạt động thể chất được chứng minh mang lại hữu ích trong việc phòng ngừa đột quỵ, bởi một phần do tác động tích cực của việc vận động đối với huyết áp, mức cholesterol, nguy cơ bệnh tiểu đường cùng nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể. “Tập thể dục tốt cho tim & não bộ”.
Ghi nhận của vong ha huyet ap từ tiến sĩ Natalia Rost, Phó giáo sư chuyên khoa thần kinh tại Trường Y Khoa Harvard & là phó giám đốc các dịch vụ đột quỵ cấp tính tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) cho biết. Bà khuyến cáo trung bình mỗi người cần 30 phút tập thể dục mỗi ngày, chẳng hạn như đi bộ với một tốc độ ổn định trong nửa giờ.

Bài chia sẻ trên là phần 1 mà dụng cụ YKHOATHANH chia sẻ đến các bạn nhằm giúp chúng ta nâng cao việc kiểm soát huyết áp & đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn sản phẩmvòng hạ huyết áp nhằm thuận tiện trong việc kiểm soát huyết áp của mịnh.
Mọi chi tiết xin liên hệ sau:
Địa chỉ : 1083 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện Thoại : 0937563331 ( Long )
Email : ykhoathanh@gmail.com
Website : ykhoathanh.com
 

×
Quay lại
Top