Viện Tin học Pháp ngữ khai giảng chương trình Thạc sỹ CNTT

  • Người đăng Người đăng rio_sp
  • Ngày đăng Ngày đăng

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Ngày 3/12, Viện Tin học Pháp ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (IFI-VNU) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 của chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin (CNTT) cho các Khóa 16, 17 và lớp tiếng Pháp dự bị - Khóa 18 đang tiếp tục tuyển sinh. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - phó giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN), GS. Émile Tanawa - phó tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), ông Olivier Garro - giám đốc văn phòng AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cùng đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các trường Đại học, các đối tác trong và ngoài nước và các doanh nghiệp Công nghệ thông tin tại Hà Nội và toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ giảng viên và sinh viên IFI.

photoRentr-97eb5.jpg

Lễ khai giảng năm học 2012-2013 của chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin (CNTT) tại Viện Tin học Pháp ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (IFI-VNU).
Với quá trình gần hai chục năm thành lập và phát triển, Viện Tin học Pháp ngữ đã được thừa nhận là một trong những Viện đào tạo Thạc sỹ CNTT có chất lượng cao ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Những thuận lợi đặc biệt tại IFI như đội ngũ giảng viên và các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, phòng nghiên cứu mũi nhọn, sinh viên quốc tế đa dạng và môi trường đa ngôn ngữ cho phép sinh viên tốt nghiệp IFI sẽ dễ dàng hòa nhập vào bất cứ môi trường làm việc nào nhờ khả năng chuyên môn rất cao; thành thạo tiếng Pháp bên cạnh năng lực làm việc bằng tiếng Anh.
Những lợi thế này sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy nhất là khi IFI luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng Pháp ngữ, đặc biệt là Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Đồng thời đây cũng là năm thứ hai IFI được quản lý bởi Đại học Quốc gia Hà Nội, một cơ sở đại học đa ngành, đa lĩnh vực và uy tín đào tạo và nghiên cứu khoa học được khẳng định trong và ngoài nước.
Nhờ nền tảng đó, cùng với chế độ học miễn hoàn toàn học phí và cấp bổng để hỗ trợ sinh hoạt, sinh viên IFI có thể thực sự chuyên tâm vào việc học tập với cơ hội nhận bằng kép do Đại học Quốc gia Hà Nội và hai trường đại học của Pháp là Đại học Claude Bernard de Lyon hoặc Đại học La Rochelle cấp, tùy vào chuyên ngành lựa chọn là "Truyền dữ liệu & Mạng máy tính" hoặc "Hệ thống thông minh & Đa phương tiện".
Bằng tốt nghiệp Thạc sỹ tại IFI được thừa nhận ở quy mô quốc tế và tạo cơ hội chắc chắn nhận học bổng để thực tập, làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài và nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp. Có thể nêu ra một vài kết quả ấn tượng như: tính trên tổng số, gần 50% sinh viên tốt nghiệp IFI đã nhận được học bổng đào tạo tiến sỹ tại Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Điển. Số còn lại đang là chuyên gia hàng đầu về CNTT đang làm việc trong nước và ngoài nước.
Những ưu thế nổi trội của IFI sẽ tạo động lực để sinh viên đăng ký vào học IFI mặc dầu đa phần chưa biết tiếng Pháp. Nếu như trình độ tiếng Pháp chưa đạt yêu cầu, sinh viên được theo học lớp dự bị khoảng 9 tháng - hoàn toàn miễn phí - để có khả năng theo học chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin.
Năm học 2012-2013, tổng số các khóa của IFI là 65 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau bên cạnh sinh viên Việt Nam. Sự góp mặt của đại diện 15 quốc gia khác nhau đến từ bốn châu lục (châu Á, châu Phi, châu Âu và châu Mỹ) tiếp tục phát huy vai trò của tiếng Pháp như công cụ giao tiếp đa văn hóa đồng thời cũng khẳng định tầm quốc tế của IFI trong lĩnh vực đào tạo Thạc sỹ công nghệ thông tin nói chung.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom