Viêm phần phụ Nguồn gốc và giải pháp

danghoa123

Thành viên
Tham gia
19/12/2016
Bài viết
0
Phần phụ của bộ phận sinh dục bao gồm vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Bệnh viêm phần phụ tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu diễn biến lâu ngày có thể gây ra những chứng khó sinh và khó có con. Vậy nên việc bổ sung hiểu biết để phòng tránh căn bệnh này là điều quan trọng, nhất là với các phụ nữ đang đến kì sinh con.

Tác nhân dẫn đến bệnh

Đối với đường t.ình d.ục, kiểu bệnh gây nhiễm khuẩn phần phụ thường gây cho cả nhiễm khuẩn cổ tử cung, rồi lan truyền lên một số cơ quan sinh dục phía trên.
Các chủng vi khuẩn, kí sinh trùng hay gây bệnh là Ecoli, khuẩn lậu, Chlamydia trachomatis.

Các Nguồn gốc gây bệnh:

– Sinh hoạt t.ình d.ục không an toàn: Đây là con đường chính lan nhiễm bệnh. Bệnh có thể lan truyền từ thuốc điều trị viêm phần phụ người này qua th.ân thể qua khi quan hệ, hoặc trong quá trình "yêu" quá thô bạo gây có hại niêm mạc bên trong âm hộ cũng dễ tạo môi trường cho một vài vi rút bệnh phát triển, gây nhiễm trùng dạ con và lây truyền sang một số phần phụ.


– Viêm sẵn một vài bệnh như nhiễm khuẩn âm hộ, nhiễm trùng cổ dạ con

– Vệ sinh vùng kín chưa đúng cách: Vệ sinh vùng kín là rất quan trọng, nó đảm bảo cho môi trường vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng, từ đó Nhất quyết được các bệnh.

– Mặc đồ khóm sát: mặc đồ quá khóm có thể khiến cô bé mắc nóng, chà xát với quần áo gây hậu quả, đồng khời khiến môi trường "vùng kín" đột nhiên chật chội, khó thoát khí, dễ tạo thuận lợi cho khuẩn đột kích.

– Ngồi lâu, ít vận động: ngồi lâu gây tê một số cơ quan ở phần dưới, khiến cho máu khó lưu thông và Tuyệt đối vai trò thải độc của cô bé.

– Sinh đẻ quá nhiều lần hoặc nạo phá bầu thường ngày.

Nguy Cơ

Viêm phần phụ tuy không điều trị viêm phần phụ tác động tiêu cực đến tính mạng phụ nữ nhưng lại có khả năng cướp đi thuận lợi làm chị, làm mẹ của họ.


– Bệnh gây đau nhức phần hạ thân, khiến người mắc bệnh khó lòng sinh hoạt bình thường.
– Vòi trứng và buồng trứng mắc viêm nên khó lòng hoàn động theo chu kì, làm giảm khả năng thụ bào thai của nữ giới.
– Đau đớn khiến công tác t.ình d.ục của người mắc bệnh kém đi.
– Bệnh còn là Tác nhân thúc đẩy một số viêm nhiễm sinh dục khác bùng nổ
– Bệnh kéo dài lâu ngày có thể gây khó có con.

bi-viem-phan-phu-cap-tinh-la-gi.jpg


Dấu hiệu bệnh nhiễm khuẩn phần phụ

Bệnh có biểu hiện kém rõ ràng hơn so với những bệnh phụ khoa khác, cụ thể:
– Đau bụng, đặc biệt ở phần dưới. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dai hơn. Phần hông mỗi ngày đau mỏi.
– Cơn đau kéo dài kể cả chưa đến kì kinh, chu kì bắt đầu gián đoạn, xuất huyết không đều.

– Chóng mặt, buồn nôn, đầu óc căng thẳng và giảm trí nhớ

Bệnh thường được chia làm 2 dạng: viêm phần phụ cấp tính và mãn tính.

– Viêm phần phụ cấp tính: trong trường hợp này, hội chứng bệnh sẽ rõ ràng hơn, nhưng dễ nhầm với triệu chứng của nhiễm trùng cổ dạ con. dấu hiệu bao gồm sốt, đau tức bụng dưới, khí hư bết dạng mủ. Khi gặp một vài hiện tượng này thì chắc chắn bạn nên đi khám phụ khoa, do có khả năng bạn đang mắc nhiễm trùng phần phụ hoặc nhiễm trùng cổ tử cung hoặc cả 2.

– Viêm phần phụ mãn tính: Đối với bệnh mãn tính, một vài dấu hiệu đa số là đau bụng dưới, nóng cơ thể, nếu ấn xuống sẽ cảm nhìn ra bụng dưới dày lên.

Kỹ thuật xác định

– Khi kiểm tra dùng mỏ vịt xem xét những triệu chứng. Nếu khí hư nhiều, niêm mạc bên trong đỏ, sưng, nắn nhìn ra đau, phù nề thậm chí đi kèm với việc rong huyết thì chắc chắn là đã bị nhiễm khuẩn phần phụ.

– Khám để xác định nhiễm trùng phần phụ

Điều trị bệnh viêm phần phụ

Hiện nay, bệnh thường được chữa trị bằng hai con đường: nội khoa và ngoại khoa:

Với nội khoa, người bị bệnh được cho uống kháng sinh.

Với ngoại khoa, cách thức hay được áp dụng là đốt laser hoặc sử dụng sóng cao tần.

Viêm phần phụ là căn bệnh phụ khoa có hại, phái yếu cần đặc biệt cẩn trọng và lưu ý, luôn luôn theo dõi biểu hiện bệnh viêm phần phụ sức khỏe định kì, kiểm tra phụ khoa hàng ngày. Không nên tự phụ mà để bệnh biến tướng nặng, sẽ rất khó chữa trị và có thể làm cho nhiều đe dọa cho thể lực sinh sản của bản thân.
 
×
Quay lại
Top