Việc học sẽ "tăng tốc" không ngờ nếu ứng dụng 6 điều sau

linhntk

Thành viên
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: có nên học đại học trực tuyến, học đại học từ xa trường nào tốt, bằng đại học từ xa
kiếm tìm một không gian tạo cảm hứng học tập

Mỗi học sinh có những tuyển lựa khác nhau về không gian học tập, có bạn thích học ở thư viện hay vườn trường, có bạn lại chỉ tập kết khi ở góc học tập riêng tại nhà... Hãy tự chọn cho mình một địa điểm học lý tưởng, phù hợp với bản thân và tạo cảm hứng học tập. Điều này cũng giúp bạn có thêm động lực và hứng khởi học hành. Những cảm xúc tích cực này báo hiệu một buổi học thành công bởi khi ý thức thoải mái, việc học sẽ trở thành dễ dàng hơn!
Có kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng
Muốn thành công ở bất kì công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng. Vậy nên, hãy tự kiểm soát việc học của mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn tất hơn. Chúng ta nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng ôm đồm quá nhiều môn học vào một khoảng thời kì ngắn, bạn sẽ rất dễ... Loạn kiến thức.
Bỏ điện thoại, đồ ăn xuống và chỉ tụ họp bài vở
Bạn vừa có thể ngồi học, tập trung vào sách vở trong khi tay vẫn lướt facebook ư? Hẳn nhiên là không thể rồi, lúc này facebook chính là vật cản giữa bạn và việc học. Thay vì tốn rất nhiều thời gian, vừa học vừa làm việc khác, thậm chí ăn uống, lướt facebook… chúng ta nên chú tâm vào bài học, sự tập kết chính là chìa khóa giúp bạn ghi nhớ bài giảng, ôn luyện và vận dụng nó để làm bài tập. Khi đó não bạn không bị phân tán bởi nhiều điều khác nhau, chỉ chú tâm vào việc học nên khả năng tiếp nhận sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây chính là phương pháp nhanh nhất để bạn nắm vững một vấn đề.
Hiểu sâu bài học và tạo lề thói ôn lại bài cũ
Việc này không chỉ ứng dụng trong học tập, mà dù sau này làm bất cứ việc gì bạn cũng cần tìm hiểu cặn kẽ mọi thứ, bởi chỉ khi thật sự hiểu ta mới làm chủ được kiến thức của mình. Hiểu sâu những tri thức sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách vận dụng chúng vào từng hoàn cảnh như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên ôn lại những gì đã học, nếu không có những kiến thức sẽ bị quên dần theo thời gian. Hãy luôn nhớ rằng học không bao giờ là đủ và cũng chẳng khi nào là muộn. Đó là cách duy nhất để chúng ta trau dồi bản thân.
 
×
Quay lại
Top