Vi sinh đường ruột cho tôm

aquavet

Thành viên
Tham gia
24/2/2022
Bài viết
0

Vi sinh đường ruột cho tôm

Men tiêu hóa cho tôm​

Do các hoạt động nuôi trồng thủy sản thâm canh, sự xuất hiện của một loạt mầm bệnh ảnh hưởng sức khỏe tôm là yếu tố hạn chế chính trong hầu hết các hộ nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng chế phẩm sinh học là một trong những bước tiến quan trọng nhất, giúp chúng an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Thay thế cho kháng sinh bằng cách kích thích tăng trưởng tôm và tình trạng sức khỏe.

Probiotics có nghĩa là sự sống của sinh vật. Chế phẩm sinh học được định nghĩa là chất hỗ trợ vi sinh vật sống, có tác dụng bằng cách đảm bảo cải thiện đường ruột hoặc nâng cao giá trị dinh dưỡng của nó. Tăng cường phản ứng của tôm đối với bệnh tật hoặc cải thiện chất lượng môi trường xung quanh tôm.

vi sinh đường ruột


Men vi sinh nuôi tôm

Tiềm năng to lớn của men vi sinh thủy sản nằm ở cơ chế của chúng. Không chỉ mang lại lợi ích cho tôm hay cá mà còn giúp loại bỏ chất thải hữu cơ, chất ô nhiễm khỏi nước và đáy ao. Vì vậy, dựa trên phương thức hoạt động, men vi sinh có thể được chia thành hai loại lớn: (a) men vi sinh đường ruột: được sử dụng bằng đường uống cùng với thức ăn để cải thiện hệ vi sinh vật có lợi liên quan đến đường ruột và (b) men vi sinh dạng nước: những loại này sẽ được đưa trực tiếp vào nước và nó sẽ thúc đẩy cải thiện chất lượng nước và xử lý sinh học tình trạng đáy ao.

Aquavet sẽ lấy ví dụ về vi sinh đường ruột PowerLac từ Nhật Bản, chúng ta sẽ xem cơ chế hoạt động cũng như hiệu quả vượt mong đợi từ sản phẩm:

- Thứ nhất, tăng cường hấp thụ thức ăn và tăng trọng ở tôm. Các lợi khuẩn bacillus licheniformis có tác dụng với đường tiêu hóa / ruột của tôm trong việc tiêu hóa thức ăn trong khẩu phần cũng như sản xuất năng lượng. Chế độ ăn bổ sung vi sinh đường ruột PowerLac hấp thu hiệu quả hơn nhờ khả năng sản xuất men tiêu hóa và cung cấp chất dinh dưỡng (vitamin, axit béo và axit amin). Nghiên cứu tại Nhật cho thấy chế phẩm sinh học PowerLac cũng kích thích hấp thụ dinh dưỡng dựa trên những thay đổi định lượng trong các phép đo mô học của diện tích nếp gấp ruột, tế bào enterochromaffin và lợi khuẩn. Tất cả góp phần vào việc đồng hóa thành phần trong chế độ ăn, nâng cao tình trạng sức khỏe, năng suất tăng trưởng của tôm.

- Thứ hai, men vi sinh PowerLac bám dính vào lớp niêm mạc của ruột giúp hình thành một hàng rào vật lý. Nó ức chế mầm bệnh đường ruột của tôm, ngăn chặn lây nhiễm bởi vi khuẩn gây bệnh.

- Thứ ba, men vi sinh thủy sản có thể tiết ra nhiều loại hóa chất có tác dụng diệt khuẩn hoặc kìm khuẩn chống lại mầm bệnh. Đồng thời, PowerLac cũng có thể tạo ra các axit hữu cơ làm giảm độ pH trong đường tiêu hóa cho tôm.

- Thứ tư, vi sinh cạnh tranh với các mầm bệnh để hấp thụ các chất dinh dưỡng. Việc thiếu chất dinh dưỡng cho vi khuẩn gây bệnh là một yếu tố hạn chế cho sự sinh sôi của chúng.

- Cuối cùng, PowerLac đóng một vai trò kích thích miễn dịch để hỗ trợ bảo vệ tôm nuôi bằng cách giảm tác động của dịch bệnh và sự xâm nhập của mầm bệnh. Bằng cách tăng sản xuất kháng thể, kích hoạt đại thực bào làm tăng sức đề kháng của tôm cá chống lại căng thẳng do nguy cơ môi trường gây ra.

men vi sinh nuôi tôm

Men vi sinh PowerLac​

Khi được đưa trực tiếp vào nước, chế phẩm sinh học cũng đóng một vai trò quan trọng trong quản lý chất lượng nước và đáy ao. PowerLac sẽ có tác động trực tiếp đến amoniac - nitrat thông qua quá trình đồng hóa. Duy trì mức amoniac thấp, điều này sẽ tạo thời gian cho vi khuẩn oxy hóa nitrit phát triển. Các men vi sinh cũng giúp phân hủy và tiêu thụ các chất hữu cơ từ ao hồ cũng như loại trừ vi khuẩn gây bệnh khỏi môi trường.

Để được coi là ứng cử viên sáng giá và được chọn làm men vi sinh sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản, PowerLac phải có một số đặc tính nhất định, chẳng hạn như (i) không gây hại cho tôm; (ii) không chứa độc lực; (iii) đánh giá khả năng của chế phẩm sinh học tiềm năng đối với các chủng gây bệnh; (iv) khả năng tồn tại trong môi trường khắc nghiệt; (v) phân tích chi phí / lợi ích kinh tế.

men vi sinh nuôi tôm


Trong số tất cả các lợi khuẩn được phát hiện, các loài Bacillus (một loại vi khuẩn hình thành nội bào tử gram dương). Đặc biệt bacillus licheniformis được sử dụng rộng rãi nhất làm chế phẩm sinh học nuôi trồng thủy sản. So với các chất bổ sung sức khỏe tôm thì men vi sinh PowerLac tăng gấp ba lần hiệu quả. Có hàm lượng lợi khuẩn cao, đáp ứng các thông số kỹ thuật yêu cầu. PowerLac là một chế phẩm sinh học an toàn, công thức của nó được thiết kế để cải thiện chất lượng nước.

Hỗ trợ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn cho tôm và cá. Bacillus licheniformis đã được lựa chọn vì khả năng ức chế và ngăn chặn các loài Vibrio gây bệnh. Do đó nó là một sản phẩm hiệu quả để kiểm soát bùn, amoniac và mầm bệnh. Nuôi tôm đã khó, việc chọn đúng loại men vi sinh đường ruột cho tôm lại càng quan trọng.

Đó là lý do tại sao Aquavet trở thành đối tác hàng đầu dành cho bạn. Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp với bạn và hỗ trợ nuôi tôm hiệu quả. Giúp bạn quản lý tất cả các khía cạnh liên quan đến các quy trình quản lý nước, thức ăn, trang trại và an toàn sinh học. Đồng thời đưa ra các biện pháp và kế hoạch phát triển chiến lược để đảm bảo thành công ao tôm của bạn.
 

×
Quay lại
Top