Vì sao tớ đi “tiếp sức”

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.432
Thi TN THPT xong, các thí sinh lại "hì hục" tìm trung tâm để luyện thi với một mong muốn duy nhất, đậu vào trường mà mình đã chọn.

Với các bạn ở TP thì việc này tương đối nhẹ vì "đã tỏ đường đi lối về”. Trong khi đó, với thí sinh tỉnh đi kèm với mong muốn còn có vô số nỗi lo: lo vì không thuộc đường, không biết chỗ trọ, địa chỉ trung tâm...Tuy nhiên, các bạn cùng đừng quá hồi hộp vì đồng hành và chia sẻ cùng nỗi lo đó còn có hàng ngàn sinh viên thành phố.

Vì sao tớ đi tiếp sức…

Trong khi nhiều bạn khác cùng lớp tranh thủ về thăm gia đình hoặc đi nghỉ mỗi khi hè về thì T. Linh (trường ĐH Tôn Đức Thắng) lại gấp rút chuẩn bị đi tiếp sức mùa thi. Vì sao Linh lại thích như thế? Linh tâm sự: “ Cách đây 2 năm, mình cũng như các bạn bây giờ. Sau khi tốt nghiệp xong mình khăn gói từ Dăk Lắk vô thành phố luyện thi mà trong đầu không có một chút kiến thức về…thành phố. May mà nhờ các anh chị tình nguyện khi đó giúp đỡ…Nhớ ơn các anh chị giờ mình đi làm tình nguyện viên cũng như là một cách trả ơn mà...”
Đồng quan điểm với T. Linh là trường hợp của Thuỳ (trường ĐH KT), Thùy cho biết: “Lúc ở nhà mình có gọi cho bà chị bà con hơi xa…Chị bảo cứ vào tới bến xe gọi chị ra chị đón về ở chung để đi luyện. Đinh ninh rằng có người “lót ổ” sẵn, nên mình cứ “a thần phù” thẳng tiến. Đến nơi a lô cho chị, chị bảo mới đi công tác đột xuất. Cũng may lúc đó có các anh chị tình nguyện xuất hiện và giúp đở…”
Khác với 2 trường hợp trên, M. Quân (trường ĐH Tự nhiên) đi tiếp sức vì cảm thấy “nóng trong người”. Nhà ở gần ga Sài Gòn nên hàng ngày Quân hay đi lại khu vực này. Chứng kiến nhiều ông xe ôm lợi dụng sự thiếu thông tin của thí sinh để làm tiền Quân bực lắm. Vậy là vào năm 1 đại học, Quân tình nguyện đi tiếp sức mùa thi cho đến nay.

An tâm vì có các anh chị "ét vê"!

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, PV báo Mực Tím Online lập tức gọi điện cho một cộng tác viên ở An Giang, bạn bảo: “Ngày mai mình sẽ lên thành phố luyện thi. Luyện ở đâu, trọ ở đâu mình chưa biết nhưng mình cảm thấy rất an tâm vì có các anh chị trong đội hình tình nguyện “ Tiếp sức mùa thi”.
20090630.jpg
An tâm vì có anh chị "ét vê"!
Không chỉ anh chàng CTV kia, mà rất nhiều bạn khác cũng rất an tâm vì có đội hình tình nguyện. Vân (Bình Định) cho biết, trước khi vào mình đã gọi cho ông anh họ thế nhưng ông hơi bận nên bảo mình cứ xuống xe thì tìm đến các anh chị tình nguyện sẽ được hướng dẫn hòan tòan miễn phí. Mình rất an tâm vì năm rồi ông anh mình cũng được các tình nguyện viên giúp đở nhiệt tình...”
Không chỉ học sinh, sự an tâm còn lan tỏa đến các bật phụ huynh, chú Dũng (Bình Phước) cho biết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng chú biết đến đội tình nguyện. Không đưa con đi tận nơi thế nhưng trước khi đi chú dặn kĩ là phải nhờ các anh chị tình nguyện viên. Sáng nay nó mới điện về báo có chỗ ở giá rẻ bên quận Tân Bình chú mừng lắm.”

Có rất nhiều lí do để sinh viên đến với công việc tiếp sức mùa thi, song tất cả đều giống nhau ở một điểm là nhiệt tình, đam mê với công việc mà mình đã chọn và đó chính là lí do tạo nên sự an tâm tin tưởng của thí sinh và gia đình các bạn. Đây chính là một điểm mười dành cho các tình nguyện viên.

TP Hồ Chí Minh: 30 ngàn chỗ cho thí sinh và phụ huynh
Thông tin từ ban tổ chức “Tiếp sức mùa thi 2010” năm nay cho biết sẽ có hơn 30.000 chỗ trọ dành cho thí sinh. Ngoài ra còn có 25.000 vé xe buýt miễn phí, 10.000 bản đồ xe buýt, 200.000 bản đồ thành phố, 200.000 cẩm nang, 100.000 xuất cơm miễn phí, 1.500 phần bánh mì miễn phí.
Năm nay, ngoài việc duy trì những đội hình nồng cốt, chương trình còn phối hợp cùng kênh VOV giao thông - Đài tiếng nói Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh thành lập đội hình hỗ trợ giao thông để kịp thời thông báo tình hình giao thông trong những ngày, giờ cao điểm của kì thi.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn phối hợp cùng Ban chấp hành Thanh niên xí nghiệp toa xe Sài Gòn bố trí đội hình tình nguyện trên các toa tàu nhằm hỗ trợ tư vấn, phát bản đồ, cẩm nang miễn phí cho thí sinh và phụ huynh ngay trên hành trình đi thi.
H.N - L.T

Thực hiện: Văn Minh - Linh Thoa - Hồng Nhung
 

Hiệu chỉnh:
Rất mong chờ tới lúc đc đứng trong đội hình đấy! :KSV@04:
 
×
Quay lại
Top