Vì sao phải cúng trong lễ khai trương?

thoinoidaythang

Thành viên
Tham gia
27/3/2023
Bài viết
4
Thành công trong kinh doanh rất phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Để đảm bảo sự thuận lợi trong công việc, cần có sự hòa hợp của ba yếu tố quan trọng: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Theo quan niệm truyền thống, các doanh nghiệp được xây dựng trên một mảnh đất lớn, và theo tín ngưỡng dân gian, những vùng đất liên quan đến đất cát thường có thổ thần chăm sóc. Vì vậy, khi mở cửa kinh doanh, việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là tổ chức lễ cúng khai trương.

Lễ khai trương xuất phát từ quan niệm văn hóa phương Đông. Theo tâm linh, mọi ngôi nhà, cửa hàng hoặc văn phòng đều nằm trên đất do các vị thần thổ cai quản. Do đó, khi chuyển đổi hoặc khai trương một cửa hàng, một văn phòng, chúng ta phải tổ chức lễ để xin phép thần thổ.

Buôn bán và kinh doanh trên đất của thần để có được sự thuận lợi, chúng ta cần cúng kiến để được bảo hộ và hỗ trợ trong công việc để đạt được thịnh vượng. Vì vậy, khi mở cửa kinh doanh, việc tổ chức lễ khai trương là để thông báo với thần linh về sự tồn tại của doanh nghiệp và nhờ thần linh che chở, bảo vệ công việc để mang đến nhiều may mắn.

Xem thêm:
Văn khấn cúng khai trương đầy đủ chi tiết nhất 2023
 
×
Top Bottom