Vì sao nên chọn du học Nhật Bản?

tuanbuihcv

Thành viên
Tham gia
26/2/2019
Bài viết
0
Nhật Bản đứng top 10 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới, vượt mặt nhiều cường quốc nổi tiếng xưa nay về giáo dục. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đất nước này là 1 trong những điểm đến mà học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm nhất khi muốn du học nước ngoài. Hiện nay, Nhật Bản cũng đang tạo nhiều điều kiện để thu hút du học sinh quốc tế qua các học bổng và ưu đãi hấp dẫn.

Japan.jpg


Thời gian nhập học
  • Hàng năm, các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học vào tháng 1, 4, 7 và 10.
  • Tất cả các kỳ nhập học sẽ kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 4, du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ học viện Nhật ngữ.
  • Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước 5 tháng trước khi xuất cảnh.
Những lợi ích khi du học tại Nhật Bản
– Cơ hội học bổng cực cao: Học sinh có thể dễ dàng tìm được các suất học bổng từ chính phủ Nhật, chính quyền địa phương hoặc chính các trường tuyển sinh
– Nhật Bản là một đất nước được trời phú với thảm thực vật tuyệt đẹp, núi Phú Sỹ cùng nền văn hóa lâu đời và phong phú. Sinh viên không những được tiếp thu kiến thức chuẩn thế giới mà còn được học hỏi những nét đẹp văn hóa Nhật Bản.
– Các công ty Nhật được đánh giá là có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao với điều kiện bạn phải có năng lực.
– Chi phí thấp hơn nhiều so với châu Mỹ và châu Âu.
– Chính phủ Nhật không giới hạn làm thêm, bạn có thể tìm việc trong thời gian học tập. Điều này giúp bạn chia sẻ bớt chi phí cho gia đình và rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm. Thu nhập tối thiểu đến 7 USD/giờ!
– Có thực mới vực được đạo, không có gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những món ngon Nhật Bản chính gốc.
– An ninh và an toàn: Nhật Bản có tỉ lệ giết người thấp thứ 2 thế giới.

1. Bằng cấp quốc tế
Các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản có trình độ cao, đào tạo được nhiều nhân tài hoạt động trên khắp thế giới. Nhật Bản là nước đã có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á, được thế giới công nhận là có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học.

Nhật Bản có các kỹ thuật và kiến thức ( know how ) ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử. Bạn có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này của Nhật Bản tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

Bằng cấp của Nhật được công nhận trên toàn Thế Giới, bạn dễ dàng có thể chuyển tiếp sang các Quốc gia khác để học lên tiếp tục.

2. Có việc làm thêm sau 3 tháng học tiếng
Thông thường, du học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường tiếng Nhật hoặc các trường đại học tại Nhật được phép đi làm 28 tiếng 1 tuần, tương đương với 112 tiếng 1 tháng. Riêng các kì nghỉ xuân hoặc nghỉ hè, sinh viên có thể được cấp phép làm nhiều hơn số giờ quy định trên.

Tính trung bình, công việc như rửa bát, quét dọn sẽ kiếm được khoảng 750 Yên/giờ làm việc (khoảng 190.000 đồng) và không phải đóng thuế thu nhập. Thu nhập cho buổi tối của công việc loại này tăng thêm khoảng 30 ngàn VNĐ một giờ so với ban ngày. Với việc thu ngân, bán hàng, thu nhập có thể từ 850 Yên/giờ làm việc (khoảng 215.000 đồng) trở lên.

3. 80% có việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp nếu bạn thành thạo tiếng có thể ở lại Nhật làm việc cho các công ty với mức lương rất cao và sẽ được gia hạn visa. Từ đó bạn có thể có cơ hội định cư tại xứ sở mặt trời mọc này.

4. Văn hóa gần gũi với Việt Nam
Văn hóa và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hòa nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ.

Ở Nhật ta không khó để bắt gặp những tòa nhà cao ốc hiện đại, những trung tâm nghiên cứu tối tân hay những công nghệ mà có thể dẫn dắt con người đi đến tương lai. Tất cả làm nên một quốc gia phát triển, hiện đại và năng động. Ngoài ra, Nhật Bản còn là một nước vô cùng tươi đẹp với tự nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo địa hình khu vực, thay đổi theo bốn mùa. Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú. Tư vấn hotline 0908 558 959 (zalo)

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: Lầu 1, 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 5, 260 – 262 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng
VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu
 
×
Quay lại
Top