Vì sao bạn luyện nghe tiếng anh ielts mãi ko vào?

mottienganh

Thành viên
Tham gia
3/12/2021
Bài viết
8
Luyện nghe tiếng Anh IELTS nhưng lại không bắt kịp với thoại là một vấn đề mà rất nhiều bạn hay gặp, đặc biệt là với các bạn mới học hoặc mới chuyển từ tiếng Anh thường ngày sang IELTS. Vậy làm sao để vượt qua nó? Cùng mình tìm cách nhé ?

-

Có 2 nguyên nhân chính:

1️⃣ Luyện nghe tiếng Anh IELTS nhưng lại chưa biết phát âm​

Nguyên nhân này dễ gặp hơn cả ở các bạn mới học vì cơ bản cách phát âm tiếng Anh khác hoàn toàn cách phát âm trong tiếng Việt. Các bạn đã quen với cách phát âm trong tiếng Việt, là kiểu đọc chữ nào rõ chữ đó, nên khi gặp kiểu nói nuốt âm, nối từ bla bla như trong tiếng Anh khiến các bạn không biết mình đang nghe đến đoạn nào, chữ nào.

? Cách giải quyết hiệu quả đơn giản nhất chính là làm quen với phát âm tiếng Anh thui. Sẽ bao gồm 2 bước:

- Học kiến thức mới: Với phần này, ad đặc biệt rcm cuốn Pronunciation in Use Elementary. Nó sẽ giúp bạn biết phát âm tiếng Anh như thế nào. Từ đó giúp việc luyện nghe tiếng Anh nói chung, luyện nghe tiếng Anh IELTS nói riêng trở nên suôn sẻ hơn (Nhưng ko có nghĩa là nó sẽ dễ nha)

- Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên: Phần này đặc biệt quan trọng và cần kiên nhẫn nè. Lúc này những bài luyện nghe tiếng Anh thụ động để quen âm và ngữ điệu sẽ rất có lợi đó nhé.

2️⃣ Thiếu từ vựng nhưng vẫn cố luyện nghe tiếng Anh​

Nguyên nhân này thì có gặp cả ở các bạn mới học tiếng Anh và các bạn chuyển từ học tiếng Anh sang IELTS. Từ là thành phần cơ bản nhất trong 1 câu. Vậy nên để hiểu được câu đó nói gì thì đương nhiên là bạn phải hiểu các từ trong câu đó nói gì.

? Vậy học từ vựng như thế nào?

- Học trên sách: Đương nhiên rùi. Nhưng quan trọng là sách gì. Với các bạn mới học tiếng Anh, mình rcm các bạn nên cày bộ Vocabulary in Use (Elementary+ Pre-intermediate and Intermediate) nhé. Còn với các bạn mới học IELTS, thì mình rcm 2 cuốn là Vocabulary for IELTS và Destination B1+B2 nhé.

- Ghi chú lại: Một phần ko thể thiếu để bạn có thể nhớ sâu các từ đã học. Nhưng ghi chú thía nào? Các bạn có thể ghi chú dạng mindmap như mình đã hướng dẫn hoặc ghi chú dạng list cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn viết thành list nhớ cần ghi ra các phần: meaning, đồng nghĩa/trái nghĩa, word family, ví dụ để dễ ôn lại nha.

Ngoài ra thì còn có một nguyên nhân nữa là lười ?. Cái này thì giải quyết đơn giản là đóng phí kinh nghiệm 4tr750k là chăm ngay ý mà ?

-

Chúc các bạn ôn thi tốt. Nếu còn thắc mắc nào về việc luyện nghe tiếng Anh IELTS thì cmt bên dưới cho mình biết nha
 

×
Quay lại
Top