Vàng giảm giá trước tin cấm 'buôn' vàng miếng

miss_you_52

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/2/2011
Bài viết
1
Không khí mua bán chững lại, giá vàng điều chỉnh giảm trên dưới 150.000 đồng sáng nay sau tin Ngân hàng Nhà nước kiến nghị xóa bỏ kinh doanh vàng miếng.

Lúc 8h05 sáng nay, Sacombank-SBJ công bố giá mua và bán vàng miếng SBJ ở 37,51-37,69 triệu đồng, giảm lần lượt 180.000-100.000 đồng một lượng so với hôm qua. Cũng giống các doanh nghiệp khác, Sacombank-SBJ nới rộng khoảng cách mua và bán để phòng tránh rủi ro.

Đầu ngày, thị trường giao dịch chậm, cả người bán và mua đều e dè khi giá bán đắt hơn nhiều so với mua vào. Thanh khoản vàng trên thị trường yếu.

Thông tin việc kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do có thể bị xóa bỏ đã tác động mạnh đến tâm lý của các nhà đầu tư cũng như chủ tiệm vàng, khiến giao dịch mua bán càng chậm thêm. Sacomabnk-SBJ đánh giá, vàng trong nước có xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Còn trên thị trường quốc tế hôm qua, đà tăng kéo dài nhiều ngày liên tiếp của vàng cũng chững lại. Giá đóng cửa phiên Mỹ cuối ngày hôm qua ở 1.402,1 USD, giảm 8,7 USD mỗi ounce so với đầu ngày.

Sau Ai Cập, căng thẳng chính trị như một hiệu ứng domino, lan truyền đến hàng loạt nước quanh khu vực, đặc biệt là Libya, thành viên khối xuất khẩu dầu mỏ OPEC. Tuy nhiên, khi giá dầu, vàng được đẩy lên với tốc độ chóng mặt, các nhà đầu tư cân nhắc lại mức độ ảnh hưởng thực tế của các bất ổn chính trị đến thị trường.

Hôm thứ tư, giá dầu thô tại Mỹ lần đầu tiên chạm mức 100 USD trong vòng hai năm rưỡi vừa qua. Tuy nhiên, trên thực tế, Libya không phải là nhà sản xuất dầu lớn, chỉ cho ra 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày, tương đương với sản lượng của bang North Dakota, Mỹ.

Đến sáng nay, giá vàng lên xuống trong khoảng hẹp. Tính đến 9h23 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.402,60 USD, nhích nhẹ 0,50 USD so với mở cửa. Kể từ khi thị trường phản ứng lần đầu với những cuộc biểu tình tại Ai Cập hôm 27/1 đến nay, vàng đã tăng 7,6% giá trị.

Tin Ảrập Xêút có thể tăng sản lượng để bù đắp thiếu hụt từ Libya cũng khiến giá dầu hạ nhiệt. Đồng đôla tiếp tục mất giá mạnh trong phiên sáng thứ sáu tại châu Á.
 

×
Quay lại
Top