Văn hóa hàn: Kim chi thức ăn lên men tốt cho sức khỏe

gà con hầm nấm

Thành viên
Tham gia
16/7/2015
Bài viết
7
Kimchi là một biểu tượng nổi tiếng của Hàn Quốc. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Hàn Quốc. Trong suốt thế hội Olympic mùa hè 1998, hàng ngàn người nước ngoài đã được giới thiệu món ăn này. Mặc dù bị đánh giá là rất cay nhưng nhiều người vẫn thích nó và cảm thấy nhớ khi trở về nước mình.
Về cơ bản Kimchi là một món rau được muối và để lên men, thường được dùng làm món ăn cơ bản trong bữa cơm người Hàn. Sự lên men của các loại rau cùng với nước mắn và những gia vị khác đã tạo nên một hương vị đặc biệt. Hương vị nóng và cay của Kimchi tạo nên sự ngon miện cho người dùng. Nó còn là món ăn cung cấp vitamin, axit lactic và nhiều chất khoáng. Kimchi còn bảo quản được trong thời gian dài.
Ớt được giới thiệu trong công thức làm Kimchi vào thế kỷ thứ 17. Việc xuất hiện ớt trong quy trình lên men là một đột phá mới của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Bằng cách sử dung ớt với rau cải và cá đã cho ra đời một phương pháp bảo quản độc đáo, dẫn đến việc lựa chon Kim chi làm món ăn tiêu biểu cho Hàn Quốc. Gần đây còn có nhiều loại Kimchi với hương vị khác nhau
 
×
Quay lại
Top