Văn hóa ẩm thực Thanh Hóa

Phan Huy Tiến

Thành viên
Tham gia
28/9/2022
Bài viết
1
Thanh Hóa nổi tiếng với bãi biển Sầm Sơn. Một bãi biển đẹp, nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, có một số đặc sản ở Thanh Hóa mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm.

1. Giò heo lên men:

Chua, ngọt và cay. Cả ba hương vị này trộn lẫn với nhau để tạo ra hương vị và mùi vị độc đáo của món cuốn. Thịt chua, sợi bì giòn dai, tỏi, ớt và nhiều loại gia vị khác làm cho nó trở thành món ăn vặt khó quên của xứ Thanh.
1665718502618.png

2. Chả ram tôm đất:

Bãi biển Sầm Sơn là nguồn cung cấp tôm tươi dồi dào. Bóc vỏ, đập dập, nhồi thịt và nướng trên lửa than với que tre, chả tôm là món ăn vặt tuyệt vời cho mùa đông. Chấm với nước chấm chua cay mặn ngọt, người dân địa phương thường ăn cuốn với đu đủ thái lát lên men.
1665718544407.png

3. Cháo lươn:

Nghệ An là nơi nổi tiếng nhất Việt Nam về món cháo lươn. Tuy nhiên, cháo lươn ở Thanh Hóa ngon không kém. Mỗi tỉnh có cách nấu ăn đặc biệt của riêng họ. Ở Thanh Hóa, đầu tiên người ta bắt lươn vào tro để làm sạch nhớt. Sau đó, người ta mổ lươn, rút hết máu, luộc chín lấy thịt, xào với mỡ hành. Một tô cháo lươn ngon sẽ có thịt lươn mềm, mùi thơm của hành xào cùng với màu xanh của hành, lá dong và màu vàng của tương xào.
1665718592208.png

4. Chảo tôm tí hon:

Loại chảo này chỉ có ở xứ Thanh. Phần bên ngoài bánh flan được làm từ bột gạo xay lỏng, sau đó đổ vào chảo đun nóng để tạo hình tròn. Nhân được làm với nước lá nếp, bắp cải julienne thái sợi và tôm nhỏ tươi. Đào Duy Từ, Hàn Thuyên, ... là những nơi du khách có thể đến để thưởng thức món bánh flan ngon tuyệt này.
1665718640569.png

5. Bánh flan trong nồi rang:

Không phức tạp như bánh flan Huế hay bánh flan miền Nam nhưng lại là món không ai dễ quên. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm là chìa khóa thành công của món ăn này. Một khi bạn đã có được hương vị, nó sẽ đọng lại trong trí nhớ của bạn.
1665718681783.png
 
×
Quay lại
Top Bottom