Vai trò của chế độ ăn uống với cơ thể con người

nhung.dk

Banned
Tham gia
27/1/2013
Bài viết
1
Có 3 loại U ung thư não hiện nay: U lành tính, ác tính và di căn. Sau chẩn đoán bác sỹ lựa chọn phương pháp điều trị ung thư não thích hợp. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư não có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ tái phát.
Ăn nhiều rau xanh: rau xanh luôn được đưa lên danh sách hàng đầu phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư não. Các loại rau xanh như: cải, xu hào, cần tây, rau bina đều tốt, 1 số loại hoa quả tươi hoặc sinh tố như cam, xoài, quýt, táo ..sẽ giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe.

Acid folic và thực phẩm chứa chất chống oxy hóa: các thực phẩm chứa hàm lượng axit folic có khả năng hạn chế sự lây lan của các tế bào ung thư não. Ngoài ra, nên bổ sung thực phẩm giàu Omega-3 vừa tăng cường miễn dịch, hạn chế sự phát triển của các khối u.

Không nên: ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, chiên rán, thực phẩm giàu chất đạm như thịt chó, trứng vịt lộn.

Người nhà bệnh nhân ung thư não ngoài chú ý tới chế độ ăn ăn uống nên quan tâm, chăm sóc, động viên. Các khối u ác tính sẽ khiến bệnh nhân đau đầu, dễ bực bội, khó chịu trong người. Một chế độ luyện tập thường xuyên và sự quan tâm dúng lúc sẽ giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe.
Nguồn: benhvienungbuouhungviet.com/ung-thu-te-bao-mau/
 
×
Quay lại
Top