Ưu và nhược điểm của vách kính trong không gian nội thất

maihuyentrang384

Thành viên
Tham gia
6/7/2022
Bài viết
0
Vách kính trong suốt có thể là một ý tưởng thực sự về việc cải thiện căn hộ, đặc biệt là đối với những không gian nhỏ. Chất liệu kính đang phổ biến trong việc trang trí nội thất hiện nay, và nhanh chóng thay thế các bức tường kín. Những nhà thiết kế nội thất có chuyên môn trong nghệ thuật thiết kế các không gian sử dụng kính là rất được khuyến khích và lấy làm được gia chủ. Nhưng những thiết kế này đi kèm với ưu và nhược điểm của nó, cụ thể như sao:
1664177203569.png


>> Xem thêm: thi công vách kính văn phòng

Ưu điểm vách kính

Nhận thêm ánh sáng tự nhiên


Không giống như tường đá và gỗ, tường kính mang lại ánh sáng tự nhiên. Theo truyền thống, mọi người thường dựa vào các cửa sổ để tăng cường nguồn sáng thiên nhiên, nhưng thực tế các cửa sổ cũng không đủ cung cấp sáng, đặc biệt là vào những ngày ảm đạm. Những bức tường kính sẽ mang lại ánh sáng tự nhiên ngay cả vào ban đêm khi mặt trăng chiếu sáng.

Ánh sáng tự nhiên theo nghiên cứu giúp tăng cường và thúc đẩy tinh thần sáng tạo cho con người. Đôi khi bạn lựa chọn ánh sáng nhân tạo, nhưng nó có thể có một vài hạn chế vì sẽ tạo ra một tâm trạng buồn tẻ, đặc biệt là trong các căn phòng bị giới hạn về diện tích.

Tiết kiệm năng lượng

Với tường kính, bạn sẽ sử dụng ít điện hơn vì bạn sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Một số không gian lớn mà nếu bạn để đèn sáng suốt cả ngày, chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền điện rất lớn vào mỗi tháng.

Tạo tầm nhìn không gian rộng

Với những vách kính trong suốt bạn có thể có được một tầm nhìn bao quát cho tất cả không gian trong nhà. Đặc biệt hơn, chúng có thể giúp bạn tận hưởng một tầm nhìn view tuyệt đẹp bên ngoài, giúp cho tinh thần được thoải mái và thư giãn hơn.

Với tính năng phản chiếu, chất liệu kính cũng tạo nên một ảo giác nới giãn không gian, cho bạn một cảm nhận như diện tích được nhân đôi.
1664177287430.png


>> Xem thêm: làm vách kính văn phòng

Nhược điểm vách kính


Giảm sự riêng tư

Những bức tường kính này cho phép bạn một tầm nhìn rộng và sự giám sát dễ dàng, tuy nhiên chúng cũng làm giảm sự riêng tư của con người. Do đó, điều quan trọng là phải có sự cân bằng giữa sự riêng tư và tầm nhìn thoáng rộng. Cách dễ dàng và phổ biến nhất là bạn sử dụng rèm làm phụ kiện đi kèm.

Nhiều phiền nhiễu

Một số người không thể tập trung khi có quá nhiều phiền nhiễu từ bên ngoài, đặc biệt là không gian làm việc. Tường kính kết hợp với cửa sổ kính sẽ mang lại rất nhiều phiền nhiễu. Mọi người sẽ bị thu hút bởi những yếu tố bên ngoài và lãng phí nhiều thời gian hơn cho những việc không đáng thay vì tập trung vào công việc của mình. Bạn sẽ thấy hầu hết mọi người sẽ nhìn ra ngoài cửa sổ nếu có bất kỳ loại hoạt động nào bên ngoài.

Tăng độ ồn

Nghiên cứu cho thấy tiếng ồn truyền qua các vách ngăn bằng kính mạnh hơn 50% đến 100% so với tường gạch truyền thống. Điều này khiến cho không gian bên trong nhà mất đi sự yên tĩnh cần thiết, đặc biệt là đối với những ngôi nhà nằm ngoài khu có nhiều xe cộ qua lại.
1664177432412.png


>> Xem thêm: vách kính cách âm

Cần được bảo vệ tốt

Không cần phải lo lắng về cửa kính và vách ngăn bị rỉ hoặc ăn mòn theo thời gian như chất liệu sắt. Hay yêu cầu thay thế thường xuyên do cong vênh tự nhiên theo thời gian, dễ bị mối mọt phá hủy như cửa gỗ. Tuy nhiên chất liệu kính sẽ dễ vỡ khi bị một tác động hay va đập mạnh. Tuy nhiên nếu sử dụng những loại kính cường lực cao cấp như hiện nay thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì khả năng chịu lực của nó rất lớn.

Bạn sẽ dễ dàng thấy bụi, hay một số vết bẩn tích tụ trên các bề mặt kính, chính vì vậy sẽ rất khó coi và mất thẩm mỹ nếu bạn không lau chùi thường xuyên.

Các tùy chỉnh chất liệu kính cho không gian nội thất là vô hạn. Tùy theo mỗi khu vực hay nhu cầu nó sẽ thể hiện được một ưu và nhược điểm riêng. Hãy xem xét nhu cầu và không gian của bạn để sử dụng chất liệu kính phụ hợp và phát huy được tối đa ưu điểm của chúng.
 
×
Top Bottom