Ưu nhược điểm của bếp từ

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Ưu điểm

Với bếp từ nguồn năng lượng được tạo sẽ không tác động trực tiếp lên mặt bếp nên sản phẩm này khá an toàn. Mặt bếp và nồi không quá nóng khi đang nấu, vì thế loại bếp này sẽ không khiếp bạn bị bỏng nếu “quên” không mang lót nồi. Hơn nữa, với nguyên lý hoạt động đó việc nấu chín thức ăn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas.

Trong khi giá gas tăng từng ngày và những vụ nổ bình gas thực sự là một nỗi bận tâm không nhỏ của các gia đình thì việc lựa chọn bếp điện từ sẽ giúp bạn loại bỏ những vấn đề này. Tính gọn nhẹ giúp bếp từ không chỉ nấu nướng thông thường mà còn có thể sử dụng làm bếp lẩu rất thuận tiện – một điểm cộng không nhỏ cho bếp điện từ.

Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng như bếp từ fagor. Nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ.

0MuHmk0VXBhi93LzS93vFWM95kPJNFFppxcO2E0Nk0RFgteSLFlsXOXZnrmcY5RgEFjCDv8i2iHNdRyD3RpDYQjT2Ho08sRXg-TgRdLTnERuZIgeKYgFMAtU15-_SIq5C9EUAQ7n


Nhược điểm

Đầu tiên phải kể đến là giá thành của sản phẩm. Thông thường một bếp điện từ có giá thành đắt gấp 3 – 4 lần bếp gas.

Bếp điện từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện do đó các loại nồi bằng đất, sành sứ đều không thể sử dụng được với thiết bị này.

Hơn nữa người dùng tuyệt đối tránh dùng nồi bằng các chất liệu nhôm hoặc đồng…. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Công suất bếp điện từ thường tương đối lớn từ 1800 đến 2200 W nên để đảm an toàn , người sử dụng phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Người dùng không nên cắm chung ổ điện có bếp từ sử dụng với các loại thiết bị khác để đề phòng sự cố gây cháy nổ.
 
×
Quay lại
Top