Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời

heveda

Công ty TNHH Heveda
Tham gia
13/7/2018
Bài viết
0
1. Ưu điểm của năng lượng mặt trời

· Khả năng tái tạo: Không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi – Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và vô tận.

· Tính khả dụng: Nguồn năng lượng này có thể được tiếp nhận và sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

lap-dat-pin-mat-troi.jpg

· Sạch về sinh thái: Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

· Không gây tiếng ồn: Trên thực tế, sản xuất năng lượng mặt trời không dùng các loại động cơ như trong máy phát điện. Vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

· Hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp: Nếu chuyển sang sử dụng pin mặt trời, bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cũng đòi hỏi chi phí rất thấp.

do-nghieng-pin-mat-troi.jpg
· Công nghệ tiên tiến: Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn. Do đó, việc tăng công suất và giảm chi phí đầu tư ban đầu – là một tín hiệu đáng mừng khi sử dụng năng lượng mặt trời vào các hoạt động của đời sống.

2. Nhược điểm của năng lượng mặt trời

· Chi phí cao: So với lắp đặt các hệ thống sử dụng điện thông thường, thì lắp đặt hệ thống hoạt động bằng năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

· Không ổn định: Có một thực tế bất khả kháng là vào ban đêm hoặc trong những ngày nhiều mây và mưa kéo dài thì không có ánh sáng mặt trời.

ve-sinh-pin-mat-troi.jpg
· Chi phí lưu trữ năng lượng cao: Giá của ắc quy tích trữ điện mặt trời để lấy điện sử dụng hiện nay vẫn còn khá cao.
1-2.jpg
CÔNG TY HEVEDA

Địa chỉ: 158/67/25, Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3812 6262 – (028) 38117 189 – (028) 38117 289

Hotline: 0902.86.04.56 | 0902.69.32.89

Website: https://ledsolar.vn/
 
×
Top Bottom