Tuyệt kỹ: cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi hiệu quả

anhquan290196

Thành viên
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
2
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Với nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không gây độc thì cây chìa vôi mang đến những bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả được chia sẻ dưới đây.
https://goo.gl/ou5Uhu
Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm
Cây chìa vôi là loại cây thân leo, ưa mọc ở những nơi ẩm ướt như ven sông, suối, rừng thưa, bụi rậm,… với các tua rua sợi mọc đối diện cùng với lá.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-chia-voi.jpg


Theo nghiên cứu cho thấy các thành phần có trong cây chìa vôi rất tốt đối với những người bệnh thoát vị, bệnh xương khớp như:

  • Chất saponin, acid amin, acid hữu cơ, phenolic có trong thân cây chìa vôi
  • Nước 91,3%, caroten 1,5 mg%, protid 1,4%, glucid 5,4%, chất xơ 1,1%, tro 0,8%, vitamin C 45mg%. Các thành phần này có trong ngọn và lá non cây chìa vôi
Trong Đông y, chìa vôi là cây có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhệt, thông kinh mạch, sát trùng, sát khuẩn, tiêu thũng. Các bộ phận trên cây đều có công dụng trị các bệnh về đau nhức xương khớp, bong gân, phong thấp, nhuận tràng,…Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi là một công đụng không thể bỏ qua.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi
Để chữa bệnh, người ta thường cắt cây chìa vôi về thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng là những phương pháp để bảo quản dùng dần. Hằng ngày bạn sắc chìa vôi uống cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi bạn có thể thực hiện theo bài thuốc sau:

Chuẩn bị:

  • Dây chìa vôi 50g
  • Cỏ xước 30g
  • Cây tầm gửi 30g
  • Lá lốt 30g
  • Cây dền gai 20g
  • Cỏ ngươi 30g
chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-chia-voi1.jpg


Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc với 7 bát nước. Sắc kĩ đến khi cạn còn 3 bát thì chắt nước thuốc uống dần. Thuốc chỉ uống trong ngày để qua đêm không tốt cho hệ tiêu hóa. Bài thuốc này giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm giảm nhanh những cơn đau, mỏi, tê nhức, bồi bổ giúp gân cơ khỏe mạnh.

Khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì người bệnh kết hợp cùng với bài thuốc đắp từ cây chìa vôi để tăng hiệu quả trị bệnh.

Trên bề mặt lá chìa vôi có một lớp phấn trắng, có thể gây dị ứng cho nhiều người nên khi thực hiện bài thuốc đắp thì chú ý rửa sạch lá chìa vôi. Rang nóng lá chìa vôi cùng vơi chút muối trằng, sau đó đắp thuốc lên vùng lưng đau.Mỗi ngày, bạn nên kiên trì đắp 2 lần giảm nhanh triệu chứng đau, bệnh tình nhanh chóng được cỉa thiện.

Bên cạnh việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi thì người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện mỗi ngày. Một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện thể dục thể thao giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bệnh nhanh hồi phục và phòng chống được nhiều bệnh.

Nguồn: vuongkhopan.com
 

×
Quay lại
Top