Tuyên truyền về môi trường đi thẳng vào vấn đề nóng

thotrangpro89

Thành viên
Tham gia
27/2/2013
Bài viết
2
Một trong những hoạt động tuyên truyền được đánh giá là sinh động, mang lại hiệu quả tác động trực tiếp tới nhận thức của ND là việc tổ chức hội thi, giao lưu dưới hình thức sân khấu hóa… Tiểu phẩm tuyên truyền là phần thi hấp dẫn nhất bởi các tình huống “xung đột” môi trường ở nông thôn gần gũi, được ND xây dựng từ chính những bức xúc hàng ngày. Phần thi “Trả lời câu hỏi” thường khô khan với nhiều kiến thức chủ trương, chính sách, quy định của luật về bảo vệ môi trường. Không ít thí sinh không thể học thuộc, nếu có thuộc thì cũng khó diễn đạt được câu trả lời với những định nghĩa, khái niệm trừu tượng nên rất lúng túng. Nguyên do Ban tổ chức hội thi, buổi giao lưu đã ôm đồm đưa nhiều câu hỏi với kiến thức vĩ mô. Giải pháp khắc phục là Hội ND – đơn vị tổ chức hội thi, buổi giao lưu cần nghiên cứu lọc ra các nội dung kiến thức phù hợp với ND. Dung lượng và sự đa dạng của nội dung câu hỏi cần tăng dần từ dễ đến khó theo hội thi tổ chức từ cấp xã, huyện tới tỉnh…

Không tiền vẫn có mô hình

Cũng như tuyên truyền về kiến thức, việc xây dựng mô hình bảo vệ môi trường cần được nhận thức theo hướng đi từ dễ tới khó, từ nhỏ tới lớn, phù hợp với trình độ và điều kiện kinh tế-xã hội của người dân mỗi địa phương.
thu mua phe lieu , công ty môi trường
Trong những năm qua, T.Ư Hội NDVN và Hội ND nhiều tỉnh, thành phố đã tranh thủ các nguồn lực xây dựng hàng nghìn mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn. Thông qua các mô hình điểm đó để các cấp Hội ND tuyên truyền, vận động ND học hỏi, nhân rộng. Mô hình điểm rất cần thiết, nhưng không phải là cách duy nhất có thể nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên về bảo vệ môi trường. Không thể tránh khỏi có nơi, Hội ND cho rằng, phải có dự án, phải có tiền hỗ trợ ở đâu đó mới xây dựng được mô hình. Điều này dẫn tới tình trạng kết quả Hội ND tham gia bảo vệ môi trường chỉ tồn tại trên báo cáo với một vài thông tin chung chung.
Văn phòng Thành Phố Hồ Chí Minh
502/23/56 Huỳnh Tấn Phát Quận 7 TPHCM
08 3770 1202
08 3770 1203
info@moitruongxanhvn.com
www.moitruongxanhvn.com
 
×
Quay lại
Top