Tuổi Dần hợp tuổi nào nhất trong 12 con giáp [CHÍNH XÁC NHẤT]

Tham gia
11/5/2024
Bài viết
0
Những người tuổi Dần được biết đến là có cá tính mạnh mẽ, nghiêm khắc nhưng cũng rất nhạy cảm. Vậy người tuổi Dần hợp tuổi nào nhất trong 12 con giáp? Tuổi Dần hợp hướng nào và màu gì? Cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản người tuổi Dần (tuổi hổ)

Người tuổi hổ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022 - mệnh Kim

Tuổi Canh Dần: 1950, 2010 - mệnh Mộc

Tuổi Giáp Dần:1974 - mệnh Thủy

Tuổi Bính Dần: 1926, 1986 - mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Dần: 1938, 1998 - mệnh Thổ

Tính cách người tuổi Dần

Điểm nổi bật và cũng là ưu điểm trong tính cách của người tuổi Dần chính là lòng dũng cảm, sự kiên định và tính cạnh tranh cao. Vì thế mà rất nhiều người tuổi Dần là những nhà lãnh đạo xuất chúng, ví dụ như đức vua Trần Thái Tông, thái sư Trần Thủ Độ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổng bí thư Lê Hồng Phong,....

Những người cầm tinh con Hổ luôn muốn mình là trung tâm của sự chú ý và ghét bị người khác phớt lờ. Khi đối mặt với những thử thách, khó khăn, họ luôn mang một tâm thế sẵn sàng đương đầu và chiến đấu đến cùng. Một điểm đáng chú ý nữa trong tính cách người tuổi Dần chính là sự khó đoán. Không nên đánh giá thấp các phản ứng của họ. Bề ngoài họ có thể tỏ ra điềm tĩnh nhưng luôn sẵn sàng để phản công.

Những người tuổi Dần cũng rất hào phóng. Tuy có thể không giàu có nhưng họ không hề keo kiệt, chi li mà rất rộng rãi với bạn bè, người thân. Tính cách của họ cũng khá tùy hứng, thẳng thắn và bộc trực. Họ cũng thường để ý tới cách người khác đánh giá về mình.

Những người tuổi Dần được biết đến với tích cách mạnh mẽ, quyết đoán

Bên cạnh những ưu điểm, bản mệnh cũng có những nhược điểm trong tính cách. Họ thường đặt nhiều kỳ vọng trong các mối quan hệ thân thiết. Khi yêu, họ vô cùng mãnh liệt và buông mình theo cảm xúc. Điều này có thể gây ra những sự vỡ mộng.

Bên cạnh đó, bản năng sống độc lập và mong muốn khẳng định mình khiến họ không thích các quy tắc cứng nhắc và gò bó, luôn muốn nắm quyền chi phối. Tích cách bốc đồng, nóng nảy và háo thắng, nếu không biết cách điều chỉnh sẽ là nguyên nhân phá vỡ các mối quan hệ.

Những người tuổi Dần cũng không có quan điểm “chậm nhưng chắc”. Tính kiên nhẫn dường như không nằm trong từ điển của họ. Trong một số việc nhỏ nhặt, đôi khi tuổi Dần cũng rất để ý và ích kỷ.

Tuổi Dần hợp tuổi nào trong cuộc sống

Trong phong thủy, có một khái niệm là Tam hợp - gồm 3 con giáp tương hợp với nhau, có cùng tính cách, suy nghĩ. Khi kết hợp với nhau sẽ thuận lợi về mọi mặt. Theo đó, tuổi Dần hợp với tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Đây là nhóm có đặc điểm độc lập, tinh thần tự do, đam mê trải nghiệm và sống thiên về tình cảm.

 • Tam hợp tuổi Nhâm Dần (1962, 2022): thuộc nhóm tam hợp với giáp Ngọ 1954 và Canh Tuất 1970. Những người này nếu sống cùng nhau sẽ hòa thuận, vui vẻ. Trong làm ăn, họ cũng rất ăn ý từ chí hướng đến tác phong làm việc.
 • Tam hợp tuổi Giáp Dần (1974): thuộc nhóm tam hợp với tuổi Mậu Ngọ (1978) và Nhâm Tuất (1982)
 • Tam hợp Bính Dần (1986) cùng với tuổi Canh Ngọ (1990) và Giáp Tuất (1994).
 • Tam hợp của tuổi Mậu Dần (1998) gồm có Bính Tuất (1946) và Nhâm Ngọ (2002).
Ngoài ra, ngoài xét về con giáp hợp nhau thì còn xét cả yếu tố hợp mệnh theo Ngũ hành

 • Nhâm Dần mệnh Kim vậy nên kết hợp với các tuổi mệnh Thổ như: Quý Hợi, Mậu Dần, Giáp Thìn, Bính Tuất, Mậu Thân, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Canh Ngọ,...
 • Giáp Dần mệnh Thủy nên kết hợp với các tuổi thuộc mệnh Kim, Thủy như: Quý Dậu, Ất Sửu, Nhâm Dần, Canh Tuất, Đinh Sửu, Nhâm Tuất,...
 • Canh Dần mệnh Mộc thì lý tưởng nhất với các tuổi mệnh Mộc hoặc Thủy: Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ.
 • Bính Dần mệnh Hỏa sẽ hợp làm ăn với mệnh Mộc: Mậu Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tuất, Canh Thân, Tân Dậu,... hoặc mệnh Thổ như: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Ất Hợi,...
 • Mậu Dần mệnh Thổ thì hợp các với bản mệnh thuộc hành Hỏa và Thổ như: Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Dậu, Đinh Hợi,...

Tuổi Dần hổ hợp màu nào?

Trong phong thủy, màu sắc chiếm vai trò quan trọng, cân bằng âm dương cho mỗi người. Việc xem hợp với màu nào sẽ dựa vào bản mệnh. Theo Ngũ hành (Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ), các mệnh sẽ tương sinh, tương hợp với nhau theo vòng tròn.

 • Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, cam, tím, hồng (thuộc mệnh Hỏa) và các màu nâu, vàng đất (màu bản mệnh Thổ)
 • Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc hợp với các màu: xanh dương, đen, xanh lá
 • Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím
 • Tuổi Giáp Dần 1974 mệnh Thủy hợp với các màu trắng, ghi, xám, xanh nước biển, đen
 • Tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 thuộc mệnh Kim với với các màu nâu, vàng, trắng, xám.

Tuổi hổ hợp hướng nào?

 • Các hướng hợp với người tuổi Giáp Dần là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông bắc, đây là những hướng mang đến tiền tài, sự êm ấm, sức khỏe cho gia chủ.
 • Hướng phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Dần là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.
 • Đối với tuổi Nhâm Dần: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Nam là 4 hướng giúp tuổi Nhâm Dần có những sự thuận lợi trong sự nghiệp, tiền tài.
 • Tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) có các hướng phong thủy phù hợp là Đông Bắc, Bắc, Tây Nam và Tây.
 • Đối với người tuổi Bính Dần có các hướng phong thủy tốt sau: Đông Nam, Bắc, Đông Bắc, Nam sẽ hỗ trợ tốt nhất về mặt tinh thần, tài lộc và tình cảm gia đình.
>>> Xem thêm:

 • Tuổi Tý hợp với tuổi nào
 • Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Hổ

Mỗi con giáp đều sẽ có những món đồ phong thủy riêng để trợ giúp về các mặt công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và tinh thần.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng là vật phẩm phong thủy vô cùng ý nghĩa. Lá bồ đề từ cây bồ đề được coi là loài cây thiêng, mang nhiều giá trị trong Đạo Phật. Đây là loại cây gắn liền với quá trình tu tập và đắc đạo của Đức Phật. Do đó mà cây bồ đề cũng tượng trưng cho sự giác ngộ, trí tuệ sáng suốt, minh mẫn.

Lá bồ đề mạ vàng không chỉ thích hợp trang trí trong nhà, trên bàn làm việc mà còn có thể để dưới gối để hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn; treo trong xe ô tô, để trong ví luôn mang theo bên mình để được sự che chở của Đức Phật.

Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được làm từ hợp kim đồng mạ vàng 24k cao cấp, cuối cùng được hoàn thiện bằng lớp sơn phủ nano - mang đến vẻ ngoài hoàn hảo và bền mãi với thời gian.

la bo de hanh phuc de pha le den cao cap.png

Cây phong thủy

Khi lựa chọn cây cho người tuổi Dần thì cần chú ý đến mệnh theo ngũ hành. Tùy vào từng mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau. Ví dụ như người mệnh Hỏa sẽ hợp với các cây có màu đỏ, hồng, tím như cây Trầu bà đế vương, cây cẩm nhung đỏ, cây hồng môn, cây trạng nguyên,...

Tượng linh vật

Hổ là linh vật tượng trưng cho những người tuổi Dần. Đặt tượng hổ trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp xua đuổi vận xui, đem lại những may mắn. Đồng thời hỗ trợ tinh thần cho chủ nhân, đưa ra các quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Mai Vàng Rồng Việt vừa cung cấp các thông tin cần biết về tuổi Dần như tuổi Dần hợp tuổi nào, tuổi Dần hợp màu nào, hướng nào,... và đặc biệt là các món đồ phong thủy sẽ trợ giúp đắc lực cho những người tuổi Dần.

Nếu bạn tìm kiếm địa chỉ bán các món đồ phong thủy mạ vàng cao cấp thì Mai Vàng Rồng Việt là thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm đã đều được kiểm chứng chất lượng, mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

 • Địa chỉ showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0909 787 191


 
×
Top Bottom