Tư vấn xây nhà theo phong thủy và một số kiêng kị cần tránh

kiengiahung

Thành viên
Tham gia
17/8/2020
Bài viết
0
Phong thủy xây nhà đó là điều mà bất kỳ ai cũng đều quan tâm trước khi xây nhà. Để nhắm mang lại may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước. Có ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người. Việc xây nhà ở là việc của cả đời người nên việc chú trọng đến phong thủy là điều cần thiết. Dù bạn có phải là kiểu người theo chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa vô thần hay không. Thì khi chuẩn bị xây nhà bạn cần phải biết về những kiêng kị trong phong thủy . Để các thành viên trong gia đình được an tâm, vui vẻ, hạnh phúc và tài lộc đầy nhà.

Tư vấn xây nhà theo phong thủy ?
Xây nhà ở là 1 trong 3 việc lớn quan trọng của cả một đời người. Vì thế, trước khi thi công, xây dựng, bên cạnh chi phí, thế đất, gia chủ cần quan tâm kỹ lưỡng về phong thủy xây nhà. Để gia đạo được yên bình làm ăn phát đạt.

Dù không ít người nhận định rằng bản thân mình là người chẳng duy tâm. Nhưng ít nhiều cũng đã chú tâm đến phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà ở. Ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào. Những điều kiêng kỵ cần tránh là gì ? Để mọi thành viên trong gia đình được an tâm, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, phúc khí đầy nhà.

Những vị trí xây nhà xấu cần tránh trong phong thủy
Trước lúc xây nhà ở, việc chọn mua mảnh đất là việc rất quan trọng. Khi mua đất ngoài tiêu chuẩn và giá cả, pháp lý, khu đông dân cư… thì bạn nên chú ý đến vị trí của mảnh đất nền đó, tránh những địa thế sau:

  • Nhà ở gần chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu đất này rất nhiều người hoạt động nên rất ồn ào, không khí hay bị ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy xây nhà ở thì các địa điểm này mang âm khí rất nhiều. Ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Khu vực bị bao vây bởi các căn nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt. Luôn tối tăm bạn cũng tránh việc mua.
  • Để đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn cần tránh xây nhà những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế. Đường chính tâm thẳng vào trong nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi. Vì những khu vực này rất không an toàn.
thiet-ke-nha-dep-tai-vinh-1.jpg

Thiết kế nhà đẹp
Những kiêng kị khi thi công xây dựng nhà ở
Trong phong thủy xây nhà ở quy định thanh long rất có thể cao vạn trượng. Chứ không nên để cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát nào dù là không có người ở bên trong. Vì là nhà hoang sẽ là nơi trú ngụ của kẻ lang thang. Là nơi chứa nhiều vi trùng, trẻ nhỏ chơi sẽ không an toàn. Và sẽ thường bị ảo giác và nằm mơ thấy ma quỷ.

Cổng nhà đối lập với góc nhà người khác là không tốt. Nếu góc tường rào nhà người khác chĩa vào cửa nhà của mình người ta sẽ gọi đấy là nê tiêm sát.

Bởi vậy khi làm nhà bạn cần xúc tiến chặt chẽ theo đúng phong thủy xây nhà. Để đảm bảo được điều may mắn tài lộc, tránh những vận đen, điều không may mắn xảy ra với mình cũng như các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-nha-dep-tai-ha-tinh-3.jpg

Thiết kế nội thất đẹp
>>> Tham khảo thêm ; Tiết kiệm chi phí thi công trong xây dựng nhà ở

Bố trí bố cục căn nhà cho hợp phong thủy
Mỗi chủ nhà sẽ có một tuổi âm khớp với một bát trạch, trên bát trạch chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn làm nhà hợp phong thủy cho chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ đặt khu đất của bạn vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, sắp xếp phòng nghỉ, ban thờ và hướng nhìn của những khoảng không trên.


Vị trí đặt nhà hợp tử vi & phong thủy xây nhà
Đặt ở vị trí có đất cao, mặt có hướng thủy tốt, lưng tựa vào núi càng tốt. Cánh cửa chính phải mở về phía hợp với gia chủ, không mở tại nơi có con phố đâm thẳng vào nhà tại địa thế cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa như góc mái đình, góc tường nhà lân cận, không mở tại nơi ít hơn đường đi trước cửa.

Không gian trong nhà bố trí như thế nào là hợp phong thủy ?
Đặt vị trí bếp tại cung xấu chấn họa hại và cửa nhà bếp nhìn về phía không tốt. Không đặt vị trí bếp dưới khu vệ sinh. Không để phòng bếp dưới gi.ường nghỉ, bể nước.

Ban thờ được đặt ở cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ nhìn về hướng không tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng ban thờ ra hành lang cửa số hoặc khoảng trống, 2 bên ban không được kê sát cửa sổ .Không để ban thờ dưới gi.ường nằm ngủ, bể nước.

thi-cong-nha-dep-tai-vinh-3.jpg

Thiết kế nội thất
Phòng ngủ và gi.ường ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. gi.ường không được đặt hướng trên phòng bếp, dưới trần nhà, dầm nhà, quạt trần trên nhà, đèn chùm. Vật trang trí có góc nhọn gây ám khí. Không quay đầu gi.ường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Khu vệ sinh đặt ở cung xấu ở nhà để chắn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt. Không đặt Toilet trên khu phòng bếp, trên ban thờ, bàn ghế đón tiếp khách, cửa đi ra vào chính.

Trên đây là một số lưu ý không nên trong phong thủy xây nhà mà Kiến Gia Hưng muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có một ngôi nhà bình yên và nhiều tài lộc.
  • CTY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIẾN GIA HƯNG
  • Địa chỉ: Số 7, ngõ B, đường Yên Bình, phường Hưng Phúc, tp Vinh, tỉnh Nghệ An
  • VP Đại diện: Tầng 510 – Chung cư Handico A2 – TP Vinh – Nghệ An
  • Hotline: 0967 906 268 - 0911 376 268
 
×
Top Bottom