Tư vấn về thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

trihoinachantoan

Thành viên
Tham gia
14/11/2014
Bài viết
0
tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt chỉ có ở đàn ông , nó nằm ở phía dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. thời gian các bé trai mới sinh ra , tuyến tiền liệt chỉ có kích thước rất nhỏ, nó chỉ khởi đầu phát triển lúc đàn ông bước vào độ tuổi dậy th.ì và bắt đầu ổn định khi đấng mày râu ở độ tuổi 20 – 24 . tuy nhiên , khi phái mạnh bước vào độ tuổi 40, tiền liệt tuyến sẽ có khuynh hướng phát triển khác lạ nên được gọi là phì đại tuyến tiền liệt .

Phì đại tuyến tiền liệt giả dụ không được điều trị kịp thời tuyến sẽ mở rộng và ngăn ngừa dòng chảy của nước tiểu trong bọng đái , gây nên một số hiện tượng cho bọng đái , đường tiết niệu và thận. vì vậy, thời điểm nhận thấy một số biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên tiến hành điều trị sớm để hạn chế một số tác hại nguy hiểm có khả năng xảy ra.

phi-dai-tuyen-tien-liet-an-gi.jpg


những thực phẩm nên ăn thời điểm bị phì đại tiền liệt tuyến

Ăn một số thực phẩm có chứa không ít Omega – 3

- Omega – 3 có tác dụng rất tin tưởng trong việc giúp cho trung hòa vài hoạt tính gây viêm. do vậy, các người bị viêm tuyến tiền liệt nên bổ sung vài thực phẩm có chứa lắm Omega – 3 như cá ngừ, cá hồi, vùng đen, bánh mỳ, sữa chua… vào thực đơn hàng ngày .

Ăn tất cả một vài món từ đậu nành và đậu xanh, giá đỗ

- Trong thành phần của đậu nành, đậu xanh có chứa không ít nội tiết tố tự nhiên như Lignane, Isoflavon, những chất này có tác dụng kiểm soát sự phì đại của tuyến tiền liệt rất phù hợp . Đặc biệt, trong thành phần của giá đỗ có chứa vài hoạt chất như genistein, daifzein… một số hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn hiểm họa biến thể ác tính ở vài bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt

Ăn nhiều rau xanh

- Người bị bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên ăn nhiều vài loại rau xanh như: rau đay, rau dền, rau ngót, rau húng, bí ngô, một vài loại rau cải, đặc biệt là cải bắp để tận dụng chất chống oxy hóa có trong lá cải giúp cho giải độc cho tuyến tiền liệt .

- Thế nhưng , người bị phì đại tuyến tiền liệt cũng nên ăn lắm cà chua bởi vì để mượn lycopin có trong vỏ cà chua giảm thiểu hiểm họa ung thư tuyến tiền liệt .

Bên cạnh một chế độ ăn uống thích hợp , bệnh nhân cũng cần phải có một chế độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý . đều đặn luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên hạn chế ăn một số thực phẩm có chứa không ít mỡ động vật, một vài món cừu , rán ; thực phẩm có chứa hàm lượng đạm động vật quá cao ; bia rượu và một vài chất hưng phấn khác .

Nguon: Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì
 
×
Quay lại
Top