[Tư vấn] Trường hợp Macbook Pro, Macbook Air sạc không vào điện

quynhhoa1309

Thành viên
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Khi sử dụng những dòng Macbook cũ hay một chiếc laptop bất kì thì nếu gặp vấn đề lúc dùng là điều dể hiểu. Trong số đó, việc sạc Macbook Air, Pro ko vào được điện được là trường hợp phổ biến. Vậy phương pháp khắc phục là gì? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây để được tham mưu miễn phí nhé.

Cách khắc phục tình trạng Macbook sạc không vào điện


gia-macbook-cu.png

Tình trạng Macbook Pro, Air ko vào điện khi sạc


Với giá Macbook cũ buộc phải chăng, không khó để chúng ta có được 1 em. Vì vậy đôi khi chúng ta sẽ gặp nên các sự cố khi sử dụng. Trong đấy một số giả dụ sạc Macbook Air, Pro không vào điện được. Nhưng bạn ko buộc phải lo lắng, hãy tham khảo ngay những bí quyết khắc phục dưới đây nhé.

Xem thêm: Macbook Pro Retina cũ


Kiểm tra đầu cắm vào và ra của MagSafe


Đầu tiên bạn phải đánh giá vững chắc rằng bộ chuyển đổi đã được cắm vào ổ điện và MagSafe được kết nối đúng vào thiết bị. Thêm vào đó, bạn lưu ý ví như cáp MagSafe bị rách nát, hư hỏng, hoặc các bộ phận bên trong bộ sạc không được tiếp xúc cũng là nguyên do gây ra tình trạng sạc không vào điện.

Kiểm tra những mảnh vụn trên cổng MagSafe


gia-macbook-cu.1.png


Kiểm tra những mảnh vụn trên cổng MagSafe

Nhiều người thường không lưu ý kỹ vấn đề này, vậy buộc phải bạn lưu ý kiểm tra các cổng MagSafe bao gồm cổng đầu vào, bộ chuyển đổi xem sở hữu bất kỳ các mảnh vụn nào hay không. Vì thực tế, những mảnh vụn khiến kết nối vật lý giữa bộ sạc Macbook và máy tính không được thực hiện là 1 trong những lý do đa dạng khiến cho MagSafe không vào điện.

Trường hợp, xuất hiện vật gì đó bị mắc kẹt thì rút phích cắm MagSafe và ngắt kết nối với máy Mac từ bất kỳ nguồn điện. Sau đấy dùng một cây tăm để dòng bỏ nó ra khỏi cổng. Chú ý, bạn tuyệt đối ko cần sử dụng vật kim mẫu cho mục đích này.

Thiết lập lại SMC


gia-macbook-cu.2.png

Sau lúc thực hiện hai bước trên, tiếp theo bạn cần thiết lập lại điều khiển quản lý hệ thống SMC. Nghĩa là chúng ta giải quyết những vấn đề ảnh hưởng mang Macbook từ hành vi người dùng, pin, bộ chuyển đổi, lỗi pin… Vậy phương pháp thiết lập lại SMC trên MacBook Air, MacBook Pro, và MacBook Retina :

Bước 1: Shut down MacBook bằng cách vào thực đơn Apple sắm Shut Down

Bước 2: Thực hiện kết nối những bộ chuyển đổi MagSafe

Bước 3: Đồng thời giữ phím Shift + Control + Option + Power trong khoảng 4 giây, và thả hầu hết cùng nhau

Bước 4: Nhấn nút Power để khởi động MacBook sở hữu một thiết lập lại SMC.

Xem thêm: Macbook Retina 13 inch cũ
 

×
Quay lại
Top