Tư vấn : Các biểu hiện của trĩ

  • Người đăng Người đăng kiwi888
  • Ngày đăng Ngày đăng

kiwi888

Thành viên
Tham gia
2/1/2017
Bài viết
0
Chào bác sĩ, mình là sinh viên mới ra trường và vừa mới bắt đầu làm viên chức văn phòng cho một tổ chức ở Hà Nội. Được biết thì với đặc trưng công việc viên chức văn phòng dễ làm các người như mình bị bệnh trĩ. Thành ra mình có nghi vấn về triệu chứng trĩ, rất mong được bác sĩ trả lời giúp để mình có thể sớm phát hiện giả dụ chẳng may bị mắc trĩ. Mình xin cảm ơn! ( Bạn Thu Hằng, 23 tuổi).

hinh-anh-benh-tri-noi.jpg

Trả lời:
Chào Trang, đúng như bạn đã biết thì nhân viên văn phòng rất dễ bị bệnh trĩ. bởi thế trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên ứng dụng những giải pháp hạn chế tác điều kiện phát sinh ra những căn do gây nên trĩ như :

-Ẳn phổ biến rau xanh, uống nhiều nước hằng ngày,..

-Tránh ăn các đồ ăn nhanh dễ gây hiện tượng khó tiêu.

-Tránh tiêu dùng những chất kích thích như rượu, bia,..

-Tránh ăn các đồ ăn cay hot.

Còn về các triệu chứng trĩ thì bệnh có khá phổ thông triệu chứng khác nhau, bên cạnh đó dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài triệu chứng mà người bệnh thường gặp phải như:

- Cảm thấy ẩm ướt vòng vèo khu vực hậu môn:

Biểu hiện này xuất hiện tính từ lúc bệnh hình thành và kéo dài tới khi bệnh nặng. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và ngứa gáy quanh quéo lỗ hậu môn

- Đau rát hậu môn:

Người bệnh sẽ thấy diễn đạt này thường xuyên khi đi đi ngoài. Triêu chứng đau rát là do những tĩnh mạch đang căng phồng sau chậm triển khai bị những ngoại lực ảnh hưởng hoặc do cọ sát khiến vùng lỗ đít của người bệnh bị tổn thương.

- Đi đại tiện ra máu:

Tùy vào chừng độ bệnh thì lượng máu sẽ chảy ra phổ thông hoặc ít. khi ban đầu thì chỉ mang một tí máu dính lên giấy lau sau vệ sinh, ngoài ra sau này khi bệnh vững mạnh nặng hơn thì người bệnh mang thế sẽ thấy máu lẫn trong phân, đôi khi máu chảy thành giọt hoặc thậm chí là tia máu bắn thành tia.

- Sưng đỏ nói quanh nói quẩn lỗ hậu môn:

Niêm mạc xung quanh hậu môn của người bệnh sẽ mang hiện tượng sưng phồng lên giống như những bọng máu và đôi khí xuất hiện hiện tượng viêm nhiễm.

- Sa búi trĩ:

Người bệnh sẽ thấy vướng víu khi búi trĩ bị sa xuống. Ở công đoạn đầu của bệnh thì những búi trĩ sa xuống mang thể tự đẩy lên được. Sau này khi bệnh nặng hơn, thì người bệnh cần tác dụng lực mới sở hữu thể đẩy búi trĩ lên và nặng nhất là các búi trĩ sẽ nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn.

benh-tri-co-lay-khong.jpg

Đánh giá " khám bệnh trĩ ở đâu " cũng được người bệnh vô cùng để ý.

Trên đây là các tư vấn cho nghi vấn về triệu chứng trĩ, hy vọng những gì chúng tôi đưa ra ở trên sẽ tạo điều kiện cho độc giả có thể nắm rõ và tự nhận biết được những dấu hiệu ban sơ của bệnh để tìm cách thức chữa trị sớm nhất.

Chúc bạn đọc luôn khỏe !
 
×
Top Bottom