Tư vấn bảo dưỡng súng vặn bu lông

nhatanhauto

Thành viên
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Làm thế nào để bảo dưỡng Súng mở bulong (Súng xiết bulong) tốt, đúng quy chuẩn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến.
Để bảo dưỡng Súng mở bulong được thực hiện qua bước sau:
- Trước khi sử dụng Súng xiết bulong cho 1 ngày mới, việc làm đầu tiên tra dầu cho súng mở bulong từ 5 – 10 giọt dầu máy may, tùy vào súng mở bulong ¼”, 3/8”, ½”, ¾”, hay 1”.
Ðặc tính dầu máy may:
Chống tạo rỉ và ăn mòn.
Chống mài mòn tốt.
Tăng tuổi thọ trục quay.
Mục đích: Làm sạch các chi tiết bên trong súng xiết bulong, làm sach các lá phíp để đảm lực xiết tốt nhất.
- Sử dụng giới hạn lực xiết quy định:
Ví dụ:
+ Súng mở bu lông 1/2 inch
Model: SI-1420T
Xuất xứ: Shinano/Nhật Bản
Momen xoắn max: 500Nm
Momen xoắn khi làm việc: 0-400/(0-295)
Kích thước bulong: 18/(11/16)
Tốc độ không tải rpm: 6,000
Trọng Lượng kg/(lb): 2.55/(5.62)
Chiều dài máy mm/(in.): 191/(7.52)
Độ ồn dBA/(công suất):96/(108)
Mức Tiêu thụ khí CFM:4.0
Kích thước đầu khí vào (in.): 1/4
Kích thước ống mm/(in.): 10/(3/8)
Kiểu khớp: 2 búa
Hình ảnh: Súng mở bulong 1/2 inch

Có thể hiểu ở điều kiện lý tưởng Súng mở bulong đạt được lực xiết: 500Nm, vậy chúng ta có thể hiểu thiết bị đạt được 92-95% công suất khoảng 450Nm – 470Nm. Shinano, Kawasaki, Osabe, Kuken (Xuất xứ: Nhật Bản) đã chứng minh thấy rõ. Ở lực xiết 450Nm xiết bulong tốt cho các loại xe tay ga, xe số, tắc kê hơi ô tô 4 chỗ.
- Áp suất làm việc:
Mỗi súng mở bulong đều có 1 áp suất hơi làm việc nhất định
Súng xiết bulong đầu xiết: 1/4”, 3/8”, ½” áp suất quy định 8bar (8kg/cm2)
Súng xiết bulong đầu xiết: 3/4”, 1” áp suất làm việc 10 – 12 bar (10 – 12kg/cm2)
- Đầu khí vào súng mở bulong:
Thường thì chúng ta không để ý việc này cho lắm, nhưng ở 1 xưởng sửa chữa chuyên nghiệp thì sẽ có 1 thiết bị lọc khí cho Súng mở bulong giúp lọc sạch không khí, tránh được hơi ẩm vào như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến lực xiết của thiết bị.
--> Tham khảo sản phẩm súng xiết bu lông tại: https://thietbig20.vn/sung-xiet-bulong
 
×
Quay lại
Top Bottom