Tư vấn 8 kiểu sử dụng để phân chia amply karaoke

Đang FA

Thành viên
Tham gia
23/1/2015
Bài viết
14
Mỗi một sản phẩm amply karaoke có 1 công suất không giống nhau, đối với một hệ thống âm thanh đặt ở sân khấu thì cần 1 amply có công suất rất lớn. Trước khi đưa ra lựa chọn tốt nhất khi sử dụng amply công suất bạn cần có kiến thức về những sản phẩm amply jarguar 506e công suất.
Trong một hệ thống karaoke có nhiều thiết bị chất lượng, dựa vào quy mô không gian mà có thể set up hệ thống âm thanh với những thiết bị, độ chất lượng khác nhau. Tuy vậy, với một dàn âm thanh trình diễn trực tiếp thì các thiết bị chất lượng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh của bạn : Micro, Mixer, Crossover, Main power, Loa…

Amply là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Có nhiều cách để phân loại amply karaoke, tuy nhiên trên thị trường âm thanh hiện nay thường phân loại theo 3 cách: Công nghệ khuếch đại, Nguồn trong máy và Công suất.

1. Căn cứ vào công suất chia ra thành 3 loại:

+ Amply công suất nhỏ: Công suất ngõ ra từ 500W-900W/ kênh tại trở kháng ngõ ra 4Ω stereo.
Các amply công suất này thường được dùng ở những phòng trà, café, văn phòng, hội trường…

+ Amply công suất tầm trung: Công suất của những amply này thường đạt từ 900W – 1500W/ kênh với trở kháng ngõ ra 4Ω stereo. Những amply công suất này thường được kết nối với dòng loa kiểm tra, loa full range công suất vừa và nhỏ ở các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

+ Amply công suất lớn: Công suất ngõ ra từ 1500W- hơn 3500W/ kênh tại trở kháng ngõ ra 4Ω stereo.
Những amply này có thể đạt tới công suất 3500W/ mỗi kênh với 4Ω stereo. Sử dụng công nghệ khuếch đại hiệu suất cao. Đánh cùng lúc nhiều đôi loa.

2. Dựa trên góc độ công nghệ khuếch đại:

+ Amply công suất lớp khuếch đại class AB: Loại này hiệu suất trung bình đạt dưới 60%. Có nghĩa với 100W điện năng đi vào thì công suất âm thanh chỉ đạt khoảng 50W. Thị trường các bạn thường thấy với những main công suất sử dụng các transisor công suất 2SA1943/ 2SC5200 với khối nhôm tản nhiệt lớn.

+ Amply công suất lớp khuếch đại class D: Main công suất sử dụng lớp class D đạt hiệu suất rất cao, có thể đạt tới 97% ở mức đỉnh. Điều này có nghĩa khi chúng ta cấp điện năng 100W thì công suất âm thanh cho ra là 97W. Vì vậy lượng mất đi trên tầng khuếch đại là rất ít (trong trường hợp này là 3W), Điều này lý giải vì sao với class D thì không cần khối nhôm tản nhiệt quá lớn, khối lượng máy nhẹ.

3. Đứng trên góc độ nguồn máy:

+ Amply công suất nguồn tăng phô: Amply công suất dùng nguồn tăng phô thường có cuộn biến áp (tăng phô) với dây đồng cuốn quanh lõi ferit để hoàn thành công dụng chuyển áp, cung cấp nguồn cho mạch công suất và mạch khác của main power. Tăng phô tròn thường có chất âm tốt hơn các loại tăng phô vuông.

+ Amply công suất nguồn Switching: Loại main power này dân âm thanh thường gọi là main nguồn xung với nguồn dùng loại mạch điện tử tạo dao động xung, với lõi ferit (ferit than) gọn nhẹ. Tần số hoạt động của mạch thường cao hơn gấp cả ngàn lần tần số thông thường của tăng phô vì vậy nguồn cung cấp cho những mạch trong thiết bị luôn kịp thời, đảm bảo độ ổn định cao. Do vậy, những main power nguồn xung thường cho chất âm đều, sáng và chân thực và gọn gàng. Một main công suất nguồn xung có trọng lượng rất nhẹ từ 5kg-15kg.
 
×
Top Bottom