Truyền Thuyết Thánh Chiến (tập 2)

tramphongthan

Thành viên
Tham gia
27/4/2013
Bài viết
27
Chương 1: Ngũ tộc tinh linh (phần 2)
Trần Phong là người phàm trần, nhưng qua thời gian một ngàn năm nơi Thần tộc, có lẽ đằng đẵng suốt một ngàn năm là thời gian quá dài, khiến kí ức của hắn đối với phàm trần dường như không còn, vẻn vẹn chỉ có một điểm là tay trái hắn thấy ấm áp do bị nắm lấy, bởi vì sự ấm áp đó làm hắn nhớ lại đã từng mang theo Ngự Nô đang thụ thương mà bỏ chạy, bởi vì sự ấm áp đó làm hắn nhớ lại phảng phất đã từng thất lạc gì đó, có lẽ là hình ảnh của một người, có lẽ là kí ức về một sự việc.
Trần Phong đã quen thuộc với tất cả Thần tộc. Mỗi người Thần tộc đều có một đôi cánh, cánh của Văn thần nhỏ, có một số người già thậm chí không có cách nào đưa bản thân bay lên được, còn Võ thần đều có một đôi khả dĩ dùng làm binh khí được, bên trong mỗi cặp cánh đó ẩn tàng sức mạnh khủng bố mà cả chủ nhân của nó cũng không biết rõ.
Thần Ma lưỡng giới trừ Vương tộc ra, đều chỉ có sinh mệnh một ngàn năm. Mỗi người sống được một ngàn năm rồi, tự nhiên hồn phi phách tán. Đây chính là số mệnh mà Thần số mệnh đã định ra cho Thần Ma lưỡng giới.
Nhưng Trần Phong mang Ngự Nô chạy thoát khỏi cái loại số mệnh đó của Thần số mệnh. Do đó, trên toàn bộ lãnh địa của Thần tộc, trừ Châu Tế ra, chỉ có sinh mệnh của họ là dài nhất, chứng kiến chiến tranh giữa Thần tộc với Ma tộc nhiều nhất cũng chính là họ.
- Ngự Nô! Với việc hôm nay Thần Vương ban cho ta quyền quản lý Vua của Ngũ tộc Tinh linh ngươi có quan điểm gì không?
Trên lòng bàn tay của Trần Phong được Châu Tế dùng huyễn thuật in lên một đôi cánh kim sắc, đại diện cho quyền lợi chí cao vô thượng. Châu Tế đã đáp ứng yêu cầu của hắn.
- Đây là chuyện nằm trong dự đoán của ta, phóng mắt nhìn khắp Thần tộc, chỉ ngươi mới có được tư cách này.
Ngự Nô nói.
- Nhưng ta dẫu sao cũng không có cánh, không thuộc về Thần tộc các ngươi. Có lẽ, ngươi có tư cách hơn ta.
- Trong mắt người bình thường, e rằng ta có hơn ngươi, nhưng ta cùng Thần Vương đều hiểu rất rõ, ngươi là nhân tuyển duy nhất.
- Tại sao? Trong một ngàn năm, Thần Ma giao chiến vô số, nhưng ta chưa giết một tên Ma tộc nào.

- Nhưng ngươi lại khiến Thần Ma lưỡng giới hòa bình được ba trăm năm rồi. Đây cũng là một kỳ công.
- Nhưng ngươi lại khiến Thần Ma lưỡng giới hòa bình được ba trăm năm rồi. Đây cũng là một kỳ công.
Đích xác. Ba trăm năm trước, chiến tranh Thần Ma rất dồn dập, đồng thời mỗi lần đều máu chảy thành sông lưỡng bại câu thương, chưa có một ai thắng hay thua. Sau đó, Trần Phong hiến kế cho Châu Tế, dừng chiến tranh lại ba trăm năm, trong vòng ba trăm năm nghỉ ngơi dưỡng sức, ba trăm năm sau, sẽ do chúa tể của Thần Ma lưỡng tộc ra mặt quyết một trận tử chiến.
- Nhưng đây chưa đủ để chứng minh ta là nhân tuyển duy nhất.
Trần Phong nói tiếp.
- Vua của Tinh linh Ngũ tộc bị Thần số mệnh nguyền rủa, số mệnh cuối cùng của họ là bị Thần Vương sát tử, nếu không chết thì sẽ thành ma. Trong các vị Vua của Tinh linh Ngũ tộc chỉ có ta là chưa chết, còn lại tứ tộc đều đã bị Thần Vương giết. Hiện tại trên vị trí của họ là con cháu họ, chúng đối với với Thần Vương, lòng vẫn có oán hận.
Ngự Nô nói chính là về nỗi đau không muốn đề cập tới của Thần tộc, vì lẽ đó mà Trần Phong qua một ngàn năm vẫn không biết, cũng bởi những Tinh linh trong tứ tộc từng biết chuyện do sinh mệnh ngàn năm đã ra đi hết rồi.
- Thế Tiên Cụ thì sao? Ta thấy hắn với Thần Vương một dạ trung thành, chưa hề có nửa điểm oán hận.
- Phụ vương của Tiên Cụ cũng một dạ trung thành với Thần Vương. Ông ta tự sát ngay trước mặt nhi tử của mình, dùng chính thanh đao trong tay hắn. Lúc chết, ông còn nói với Tiên Cụ: "Lôi tộc nhất định đời đời trung lương. Ta chết trong tay con trai mình, nhưng hung thủ không phải là con, kể cả khi ta chết trong tay Thần Vương hay Tinh linh nào khác, hung thủ cũng không phải là Thần Vương. Tâm trạng của Thần Vương lúc này giống như con vậy, đều là khó chấp nhận vô cùng, do đó không được trách Thần Vương. Con phải hỗ trợ Thần Vương, tiêu diệt Ma tộc."
- Nguyên lai là như vậy. Tam tộc kia thì sao?
- Linh Tường và Lạc Anh là hai nữ tử, từ sau khi phụ vương họ qua đời cũng chưa từng một lần tới Mị Cảnh Thần Điện. Còn Tế Qua, nghe nói đã biến thành một con thú mà tính chất thần không biết ở đâu nữa, muốn mời mà cũng không cách gì đến gần được, Thần Vương vài lần phái người đi chữa trị cho hắn, nhưng đều bị cự tuyệt.
Ngự Nô trả lời.
- Ba ngày nữa, chính là ngày mà Thần Vương tới Túc Mệnh Trủng cùng Thương Xá quyết chiến. Hi vọng trước đó có thể khai mở Túc Mệnh Trủng, xem ghi chép trên Túc Mệnh Bi. Nếu Vạn thế hạo kiếp đúng như Thần Vương nói, thì bên ngoài Tam giới có liên quan, vậy mong rằng chúng ta có thể cùng nhau liên thủ đối phó với vùng ngoài Tam giới.
- Ta cảm thấy, tất cả đều là không thể ngăn chặn được sự phát sinh của chúng, kể cả lần quyết chiến này hay khởi đầu của hạo kiếp.
- Ngươi cho rằng tiên tri của Thần số mệnh về Vạn thế hạo kiếp chính là Thần Ma chi chiến?
- Không. Đây chỉ là một sự khởi đầu. Mặt sau của Thần Ma chi chiến là nhất định sẽ ảnh hưởng tới phàm trần và vùng ngoài Tam giới, đây mới có thể gọi là Vạn thế hạo kiếp.
Ngự Nô nói xong còn cười lạnh lùng, không hề phát ra thanh âm gì.
- Thưa chủ nhân! Tất cả đều đã chuẩn bị xong rồi.
Trên trời, một đôi cánh bay tới, hạ xuống bên cạnh Trần Phong, quỳ một nửa trên mặt đất, nói.
- Tiên Cụ! Ngươi là niềm tự hào của Lôi tộc, ta nhất định sẽ nghĩ biện pháp để giải trừ lời nguyền của Thần số mệnh trên người ngươi.
Trần Phong vỗ vỗ vào vai Tiên Cụ, nâng hắn đứng dậy.
- Ta cũng phải gọi ngươi là chủ nhân.
Ở bên cạnh, Ngự Nô nói.
- Chúng ta xuất phát thôi.

Ngự Nô giang đôi cánh khổng lồ bạch sắc, Trần Phong đứng trên lưng, bên tai nghe vù vù tiếng gió. Hắn sớm đã quen thuộc rồi.
Ngự Nô giang đôi cánh khổng lồ bạch sắc, Trần Phong đứng trên lưng, bên tai nghe vù vù tiếng gió. Hắn sớm đã quen thuộc rồi.
Tay phải Tiên Cụ nắm lấy đao của hắn thành một khối, hắn vẫy đập đôi cánh thép to lớn đằng sau. Họ cần tìm Vua của ba tộc Tinh linh còn lại. Ngự Nô đã nói với Trần Phong, nếu như muốn hoàn thành nhiệm vụ, không có những người đó không được, bởi vì bọn họ là Tinh linh có linh lực mạnh nhất trong Thần tộc.
Bay qua vô số hải đảo, tựa hồ tới cả biên giới của Thần tộc, cuối cùng thấy được Luyện Hỏa đảo của Lạc Anh - Vua Tinh linh Hỏa tộc.
Vua của Ngũ tộc Tinh linh không ở cùng với các Tinh linh khác. Họ đều là một mình một đảo, mỗi người cần nhẫn nại tĩnh mịch, nhằm tu luyện huyễn thuật mạnh nhất của Tinh linh Vương tộc.
- Thưa chủ nhân! Lạc Anh là Vạn Hỏa Chi Mẫu, lửa do nàng ta triệu hoán có thể thiêu cháy cả nước biển.
Hạ cánh xuống đất xong, Ngự Nô nói.
- Cuối cùng ta cũng biết được vì sao Thần Vương sau khi đáp ứng ta lại có loại biểu tình phức tạp đó, nguyên lai khiến họ đi cùng ta cũng đã là một việc khó khăn phi thường rồi.
Trần Phong nói xong, giơ tay phải ra. Dấu ấn hình đôi cánh kim sắc đó vẫy đập vài cái, lập tức cuồng phong nổi lên, sau đó nhiệt độ của Luyện Hỏa đảo liền hạ xuống.
- Thưa chủ nhân! Thuộc hạ gọi Lạc Anh ra gặp ngài.
Tiên Cụ nói xong tiến vào sâu trong đảo.
- Tiên Cụ!
Ngự Nô gọi hắn lại.
- Cẩn thận. Đừng đề cập tới Thần Vương với nàng ta.
Trần Phong cùng Ngự Nô đứng ở vùng rìa Luyện Hỏa đảo. Lưng họ quay vào đảo, mặt ngoảnh ra biển lớn, trước mắt là một cảnh tượng bát ngát mênh mông vô biên, cuồng phong xoáy động làm sóng biển gầm gừ, từng đợt, từng đợt va đập vào những tảng đá bên bờ biển. Âm thanh đó thực đinh tai nhức óc.
- Ngự Nô này, ngươi cho rằng Tiên Cụ có thể đưa Lạc Anh ra không?
Trần Phong hỏi.
- Được. Nhưng chỉ là đưa ra thôi, chưa thể cùng đi với ngươi.
Ngự Nô nói.
- Thế mà ta thấy ngươi có vẻ rất chắc chắn khiến nàng đi cùng ta.
- Đúng. Nhưng nếu như muốn khiến cho nàng cam tâm tình nguyện đi cùng ngươi, làm việc cho ngươi, tất yếu phải làm cho nàng chân chính thần phục ngươi.
Biểu tình trên mặt Trần Phong trông nặng nề. Hắn đang nghĩ làm sao để khiến Lạc Anh thần phục, làm sao để khiến Linh Tường thần phục, làm sao để khiến Tế Qua thần phục. Mấy người đó đều dồn nén quá nhiều oán hận, nhưng đều là thần tử trung thành, không thì cũng không thể nào tự ép buộc bản thân phải sống cô độc thống khổ nơi này.
- Có Phong Tộc Chi Thần ở đây mà dám càn rỡ!
Ngự Nô kêu lên một tiếng, một cơn gió cực lớn thổi ra từ tay, đem đợt sóng biển bị gió thổi qua đang muốn nhấn chìm Trần Phong lùa ra khỏi tầm nhìn.
Lúc này, Tiên Cụ và Lạc Anh đã từ trong đảo đi ra. Họ là đánh nhau mà ra. Lạc Anh có một đôi cánh hồng sắc tựa lửa, mỗi một lông vũ trên cánh đều là một loại ám khí sát nhân lợi hại, mái tóc dài hồng sắc từ bên mặt hạ xuống, trường bào hồng sắc tung bay trong gió. Trên người nàng phát tán một loại nhiệt khí như lửa, nhưng biểu tình trên mặt lại phảng phất như bị đóng băng.
- Lạc Anh! Đây là chủ nhân của chúng ta.
Tiên Cụ đã ngưng cuộc đấu với Lạc Anh, dừng lại trước mặt Trần Phong, nói.
- Chủ nhân?
Lạc Anh cười một tràng khinh miệt. Dù là đang cười, nhưng mặt nàng không hề có cái vẻ vui cười, ngược lại càng thêm sát khí.
- Chủ nhân tới là để giết mấy thần dân trung thành chúng tôi đây.
Lạc Anh nói xong, dấu ấn hình đôi cánh ở mi tâm chuyển sang màu huyết hồng.

- Lạc Anh! Bất kể Thần Vương làm gì với Vương tộc Ngũ tộc Tinh linh chúng ta, cũng đều là bất đắc dĩ cả thôi, chính là Thần số mệnh ban cho chúng ta số mệnh, ngươi có hiểu không? Chính ta đã giết chết phụ vương của ta, ông trước khi lâm tử còn dặn dò ta, phải hỗ trợ Thần Vương tiêu diệt Ma tộc.
- Lạc Anh! Bất kể Thần Vương làm gì với Vương tộc Ngũ tộc Tinh linh chúng ta, cũng đều là bất đắc dĩ cả thôi, chính là Thần số mệnh ban cho chúng ta số mệnh, ngươi có hiểu không? Chính ta đã giết chết phụ vương của ta, ông trước khi lâm tử còn dặn dò ta, phải hỗ trợ Thần Vương tiêu diệt Ma tộc.
Tiên Cụ nói.
- Không phải nói nữa. Nếu như không phải vì ta là Vua của Tinh linh Hỏa tộc, ta nghĩ ta đã rời bỏ từ lâu rồi, cũng không làm một kẻ thủ hạ thống khổ trong mâu thuẫn như vậy.
Lạc Anh nói tới câu này thì biểu tình trên mặt tràn đầy phẫn nộ.
- Vậy đi cùng chúng ta. Chúng ta cần hoàn thành một nhiệm vụ có liên quan tới lời tiên tri của Thần số mệnh về Vạn thế hạo kiếp. Chúng ta phải kháng cự lại số mệnh.
Tiên Cụ tiếp tục nói.
- Lại là Thần số mệnh.
Lạc Anh nghiến răng nói ra vài từ.
- Ta không thể dễ dàng đi cùng các ngươi, trừ phi đánh bại được ta. Ta muốn biết chủ nhân này của ta có cái gì có thể khiến ta thần phục?
Trần Phong cùng Ngự Nô đứng bên cạnh vẫn im lặng không nói nửa lời. Trần Phong trong lòng hiểu rõ, hắn lúc này nói lời nào với Lạc Anh cũng đều vô dụng, do đó hắn chọn cách lặng yên. Bởi vì, hắn tin tưởng Ngự Nô.
- Tiên Cụ! Ngươi hãy hạ xuống trước đã!
Ngự Nô cuối cùng nói ra, gọi Lạc Anh đang ở trên cao vài trượng trước mặt.
- Ta nghĩ ngươi muốn thần phục không phải bởi vũ lực, nếu như theo cách đó, Thần Vương có thể dễ dàng chế phục ngươi, nhưng ngươi có thực lòng thần phục ngài không? Tuy nhiên thời gian cấp bách, chỉ có cách này mới khiến ngươi thần phục.
Ngự Nô nói rồi mi tâm xuất hiện dấu hiệu đôi cánh bạch sắc, trong tay cũng huyễn hóa ra binh khí của hắn, là một thanh loan đao dài.
- Ta tin rằng ngươi cũng từng nghe phụ vương ngươi nói, chủ nhân chính là phàm nhân một ngàn năm trước đây đưa ta chạy thoát khỏi số mệnh.
Tinh linh của Thần tộc chỉ khi cần chiến đấu thì mi tâm mới xuất hiện dấu ấn tương đồng với đôi cánh của bản thân. Hiện tại, dấu ấn đôi cánh bạch sắc ở mi tâm của Ngự Nô rất rõ ràng, dấu ấn hồng sắc nơi mi tâm của Lạc Anh phảng phất như lóe lên sắc kim loại. Điều này chứng minh trận chiến này không thể tránh khỏi.
Tiên Cụ đứng cạnh Trần Phong, dấu ấn hình đôi cánh thép trên mi tâm chưa biến mất, điều này biểu thị hắn hiện tại vẫn ở trạng thái tác chiến. Hắn cần bảo vệ Trần Phong, đây là chủ nhân của hắn, khi có yêu cầu là lập tức xuất thủ.
Cánh của Lạc Anh cũng chính là binh khí của nàng, lông vũ hồng sắc đã biến thành dao nhọn đâm thủng mọi lá chắn, đôi cánh biến dài ra như vô hạn, trái phải công kích Ngự Nô. Ngự Nô nắm loan đao đỡ trái gạt phải, phòng thủ từng chiêu, lùi lại từng bước. Ngự Nô chưa hề dùng toàn lực, cũng không tấn công, hắn đang muốn cho Trần Phong thấy được khả năng của Lạc Anh.
- Tại sao lại dừng?
Ngự Nô hỏi Lạc Anh đã dừng lại đợt công kích.
- Ta còn phải hỏi ngươi tại sao không tấn công?
Lạc Anh dường như rất bực tức.
- Ta đợi ngươi dùng Luyện Hỏa Thần Sí của Hỏa tộc, xem xem so với phụ vương ngươi khác biệt bao xa?
- Ngông cuồng! Vậy để ngươi mở rộng tầm mắt với Luyện Hỏa Thần Sí của Lạc Anh ta.
Lạc Anh nói xong kêu lên một tiếng lớn, vẫy động đôi cánh hồng sắc, mỗi một chiếc lông vũ trên cánh đều biến thành ám khí như mưa bay về hướng Ngự Nô. Có tảng đá bị một ít đánh vào, nháy mắt tan thành vụn nhỏ, nơi đó chỉ còn thấy được toàn là một dạng như cát thôi, còn có một chút đánh vào vùng biển, nước biển bỗng chốc sôi lên sùng sục, nổi cả bong bóng lên.

- Chủ nhân! Cẩn thận!
- Chủ nhân! Cẩn thận!
Tiên Cụ giang đôi cánh thép bao bọc lấy Trần Phong vào trong.
Ngự Nô không hề sợ hãi mặt đối mặt với vô số ám khí, bất động đứng ở chỗ đó. Lúc này, nếu có nghĩ tới tránh né cũng đã không kịp nữa rồi, trừ phi có tốc độ như Trần Phong lúc chạy thoát khỏi số mệnh, nhưng điều đó không có khả năng. Khiến người ta kinh ngạc đích thị là, Ngự Nô khép lại đôi cánh, thu lại binh khí, sau đó tay trái chỉ trời, tay phải chỉ đất, đột nhiên một cơn cuồng phong cuộn quanh mình Ngự Nô, càng cuộn càng lớn, càng cuộn càng nhanh, chỗ ám khí đó căn bản không tiếp cận nổi thân hắn, lại còn bị xoáy vào trong cuồng phong mất hút, đá núi cây cỏ xung quanh cũng đều bị xoáy vào bên trong. Tiên Cụ tận lực đâm mạnh đao xuống đất, đôi cánh bao phủ Trần Phong, bảo hộ hắn khỏi bị cuốn vào.
Bây giờ đã không trông thấy Lạc Anh đâu, cũng không thấy cả Ngự Nô. Ngự Nô bị cơn gió bản thân gọi ra bao vây lấy, cơn cuồng phong dường như nối liền trời và đất, ngẩng đầu nhìn, căn bản không thấy được đầu cuối.
Lâu sau, gió yên sóng lặng, Lạc Anh nơi không trung liền rơi xuống. Đúng vào lúc sắp chạm mặt đất, Ngự Nô gọi ra một cơn gió đón lấy nàng, đưa nàng an toàn hạ xuống trước mặt Trần Phong.
Lạc Anh đã không còn một chút khí lực nào để đấu tranh với cơn gió, nhưng Ngự Nô không hề làm tổn hại tới nàng. Trần Phong bảo Tiên Cụ mở đôi cánh đang bảo hộ hắn ra, rồi bước tới trước mặt Lạc Anh, đưa tay ra.
- Đi mà nắm lấy tay mình đi! Không cần ngươi thương hại!
Lạc Anh khó khăn lắm mới nói được một câu.
- Lạc Anh! Ta có quen biết phụ vương nàng. Nàng quá mong thành công sớm, nếu còn tiếp tục luyện Luyện Hỏa Thần Sí theo cách này, nàng sẽ tẩu hỏa nhập ma đó.
Trần Phong nói.
- Đây là việc của ta, không liên quan tới ngươi.
Lạc Anh là loại hài tử quật cường.
- Luyện Hỏa Thần Sí, uy lực vô bỉ, nhưng hỏa khí công tâm, cần nhất là tâm tính bình hòa mới được. Đây chính là lời phụ vương nàng nói với ta.
Trần Phong rút tay về, sau đó nói:
- Nàng thua rồi, phải đi cùng ta.
- Ta chịu thua cuộc. Ta đi cùng ngươi.
...
Trần Phong đứng trên mình Ngự Nô, hiện tại đang bay tới Dực đảo, là nơi Linh Tường - Vua của Tinh linh Vũ tộc ở. Một ngàn năm rồi, Trần Phong từ đó chưa từng được thấy Ngự Nô xuất thủ, thậm chí đến binh khí của Ngự Nô cũng chưa từng được thấy. Mỗi khi Thần Ma đại chiến, Ngự Nô đều giao chiến với Đệ nhất Thích khách Kinh Thiên, còn trận quyết chiến của họ thì không ai có thể trông thấy được, hoặc nếu có, người chứng kiến cũng đều chết hết rồi.
- Thưa chủ nhân! Luyện Hỏa Thần Sí của Lạc Anh dù chưa luyện thành thục, nhưng uy lực tuyệt đối vượt qua phụ vương nàng, còn nữa, nàng ta có linh lực còn mạnh hơn cả phụ vương nàng nhưng chưa phát huy ra.
Trong không trung, Ngự Nô nói.
- Có thể thấy được, có điều ta lo rằng sức mạnh đó của nàng là do oán hận tích lũy mà thành.
Trần Phong nói.
- Ta tin tưởng chủ nhân có thể khiến nàng ta, oán biến thành đức, hận biến thành ái.
Ngự Nô nói xong cũng không thêm lời nào nữa, bay tiếp.
Đằng sau hai người là Tiên Cụ và Lạc Anh. Trên bầu trời Thần tộc, họ thấy Thần tộc đại địa yên ổn hòa bình. Họ cũng hiểu rằng, sự yên ổn hòa bình ấy sẽ chóng qua, bởi vì không ai ngăn được lời tiên tri của Thần số mệnh, tới từ Vạn thế hạo kiếp. Ngay đến cả trường hợp của Trần Phong cùng Ngự Nô được coi là kỳ tích không giải thích nổi, nhưng kỳ tích như vậy không thể phát sinh lần nữa được.

- Thưa chủ nhân! Phía dưới chính là Dực đảo.
- Thưa chủ nhân! Phía dưới chính là Dực đảo.
Tiên Cụ nói.
- Chúng ta xuống thôi, hi vọng oán hận của Linh Tường sẽ không lớn như thế.
Trần Phong nói.
Dực đảo một năm chỉ có một mùa, là mùa xuân. Đây là nơi đẹp nhất Thần tộc, có vô số muông thú quý hiếm cùng hoa thơm khiến người say đắm, đi đâu cũng có thể nghe thấy tiếng chim hót, véo von vui tai.
Trần Phong đi qua những bụi hoa, làm kinh động bao nhiêu con bướm sặc sỡ, hương hoa dần dần làm cho hắn say đắm, thậm chí quên luôn mục đích chuyến đi này. Hắn có chút lưu luyến không muốn về, liên tục nhằm phía trước mà tiến, tới được một con suối nhỏ nước trong vắt. Bên bờ suối, trên một phiến đá, một thiếu nữ mĩ lệ đang ngồi, đôi chân trần nhúng dưới nước, hát một khúc sơn ca nghe êm tai. Trần Phong bước tới, ngồi bên cạnh nàng, nhìn, nghe, không nói.
Trần Phong đột nhiên có một cảm giác. Hắn dường như trở lại phàm trần, đoạn này là một khoảng kí ức về phàm trần của hắn. Khóe miệng hắn nhếch lên, nở nụ cười, vẻ mặt tươi cười này là lần đầu tiên của hắn trong một ngàn năm ở Thần tộc. Hắn vô thức chìm vào trong sự ngây ngất.
- Nơi này đẹp không?
Nữ hài mở lời. Thanh âm của nàng khiến Trần Phong tức thì cởi mở cõi lòng.
- Đẹp. Nơi này thực là rất đẹp.
Trần Phong nhìn nữ hài, chưa từng được thấy gương mặt nào tinh tế như vậy, hắn ngẩn ra.
- Thế ta có phải cũng rất đẹp không? Nếu không thì ngươi sao lại nhìn ta như vậy?
Mặt nữ hài hồng lên vì xấu hổ, cười cười, thẹn thùng cúi đầu xuống.
- A! Xin lỗi.
Trần Phong nhận thấy bản thân có điều thất lễ, đưa ánh mắt rời khỏi khuôn mặt nữ hài, nhưng nơi khóe mắt vẫn còn hình ảnh đọng lại, không đồng ý rời khỏi khuôn mặt nữ hài.
- Đây là nơi nàng cư trú à?
- Hứ! Chỉ có ta là người, nhưng có rất nhiều động vật nhỏ khả ái cùng với ta, có điều, ta vẫn cảm thấy cô độc, giờ ngươi đã đến, không được đi nữa, ở lại cùng ta, thiên hoang địa lão.
Đôi mắt hoan hỉ của nữ hài mở to ra nhìn Trần Phong, đợi hắn trả lời.
- Ta?
Trần Phong do dự, chẳng phải gì khác, mà là đang nghĩ, nên cùng với nữ hài xinh đẹp này như thế nào đây.
- Được à?
- Được chứ. Được chứ.
Nữ hài lao tới bên Trần Phong ôm lấy cánh tay hắn, hạnh phúc vui sướng cất tiếng kêu lớn về nơi những động vật nhỏ trong rừng.
- Bắt đầu từ hôm nay, thiếp không còn một mình nữa, thiếp vui quá, giờ đây chúng ta đã ở bên nhau rồi, không được cách xa nữa nhé!
Trần Phong nhìn nữ hài bên mình, nàng cười tinh nghịch ngả đầu vào bờ vai hắn. Trần Phong cảm thấy thật khoan khoái, cảm giác này giống như đã từng trải qua một ngàn năm trước. Tuy vậy, hắn chỉ nhớ nổi là loại cảm giác này thôi, còn lại thì hắn quên mất toàn bộ rồi.
Trần Phong ôm lấy nữ hài, trong lòng dâng lên một thứ hạnh phúc chưa được nếm trải bao giờ. Hắn nhìn vào vẻ đẹp bên cạnh mình, thực sự không muốn rời xa. Hắn thấy rằng, dường như bản thân quên khuấy đi việc gì đó, có điều hắn cũng đâu có muốn nhớ. Vào lúc này, nữ hài mắt đối mắt với hắn, cặp thu ba sáng lên phảng phất muốn nói điều gì, nàng chầm chậm xích lại gần Trần Phong hơn nữa, rồi nhắm mắt lại. Trần Phong trong lòng cực kỳ bối rối, điều quên mất chợt nhớ lại được, nhưng hắn cảm giác được hơi thở nóng hổi gần kề. Hắn trở nên hoang mang, có một loại dục vọng khiến hắn muốn hôn nữ hài, họ dần dần tiến gần đến nhau từ hai hướng, gần đến mức có thể thấy hơi thở của mỗi người phả vào da mặt đối phương, đó là sự quyến rũ và hấp dẫn cháy bỏng.

- Không được! Không được!
- Không được! Không được!
Trần Phong đột nhiên đẩy nữ hài đó ra, nét mặt phức tạp, tựa như đau khổ, tựa như mơ màng.
- Ta nhất định đã quên mất một việc, ta tới đây để đưa một người rời khỏi, chứ không phải là ở lại nơi này vĩnh viễn.
Trần Phong từ từ tỉnh táo lại. Hắn nhìn vào dấu ấn đôi cánh kim sắc trên tay phải, sau đó hướng về nữ hài, nói:
- Ta phải đưa Linh Tường đi.
- Nghe nói phàm trần còn gọi là hồng trần, nhưng hồng trần cao vạn trượng như thế, ai nhảy vào rồi không cách gì nhảy ra được. Ngươi quả nhiên có sức mạnh phi phàm.
Trong chớp mắt, nữ hài biến thành một dáng vẻ khác hẳn, đôi cánh lam sắc giang rộng, mái tóc dài tết đuôi sam, những đường cong rất mĩ lệ vẽ nên gương mặt, chiếc váy ngắn trắng tinh phía trên đôi giày ống cũng màu trắng, đầu gối lộ ra bên mép giày, khoác lên mình trường bào lam sắc, tay cầm một chiếc thần cung. Nàng chính là Linh Tường.
- Sức mạnh này phi phàm hay không phi phàm cũng không liên quan. Đây là trách nhiệm của ta, ta nhất định phải hoàn thành.
Trần Phong nói.
- Bước vào mộng cảnh do ta tạo ra mà còn có thể tỉnh lại được, hiện chỉ có mình ngươi. Đây còn không phải là phi phàm sao?
- Đây là lý giải của nàng, ta không có quyền can thiệp. Nhưng hiện tại ta cần sự hỗ trợ của nàng, rất có khả năng liên quan tới lời tiên tri của Thần số mệnh về Vạn thế hạo kiếp.
Trần Phong nói rồi giơ tay lên, đưa dấu ấn đôi cánh kim sắc ra trước mặt Linh Tường.
- Muốn ta đi cùng ngươi? Được.
Linh Tường mỉm cười, sau đó nói:
- Nhưng phải tiếp một mũi tên của ta.
- Chủ nhân! Không nên!
Tiên Cụ bất thình lình xuất hiện.
- Vũ Linh Cung và Vũ Tường Tiễn của Linh Tường tề danh cùng Thần Tiễn của Xạ Nhật. Tên của nàng có thể xuyên qua Tam giới, có thể đuổi theo một người từ lúc sinh ra cho tới lúc chết đi, thậm chí chết rồi mà linh hồn cũng không được bỏ qua, kể cả tốc độ của ngài nhanh hơn tên bắn cũng không có tác dụng.
- Tiên Cụ!
Trần Phong vẫy tay ngăn hắn lại, rồi đối mặt với Linh Tường.
- Chính ta tiếp một mũi tên của nàng. Ta đứng đúng ở chỗ này, không tránh, không chạy, không che chắn.
- Bị mũi tên của ta bắn trúng rồi, dù cho ngươi đã không còn tên trong Tam giới nữa, ngươi cũng sẽ hồn phi phách tán. Ngươi không sợ à?
Linh Tường hỏi.
- Ta nói rồi. Đây là trách nhiệm của ta, ta nhất định phải hoàn thành, còn sợ hay không sợ không có liên quan gì cả.
- Sau khi ngươi chết đi, trách nhiệm của ngươi trở nên không cách gì hoàn thành nổi.
- Đây là con đường duy nhất, không còn lựa chọn khác. Tới đi!
Trần Phong đứng ở nơi đó, hai cánh tay giang rộng, cả người lộ ra hàng trăm chỗ sơ hở, không có một chút phòng ngự nào.
- Được. Vậy thì thành toàn cho ngươi đây.
Linh Tường kéo căng Vũ Linh Cung bắn ra một mũi tên. Mũi tên bay trong không khí, những cây gỗ xung quanh bị tiễn phong đồng loạt chặt đứt, cả mặt đất cũng bị tiễn phong đánh cho thành một rãnh sâu, trông như vết sẹo không thể lành lại được.
Quả nhiên, Trần Phong bất động, nét mặt không chút e sợ, mắt cũng nhìn thẳng vào mũi tên đang đến. Mũi tên đó càng lúc càng gần, một luồng tiễn phong mãnh liệt muốn đẩy hắn ra sau, có điều, hắn hai chân bám chặt lấy mặt đất, dùng toàn lực đứng yên tại chỗ. Mũi tên đã áp sát tới tim hắn.
Mắt thấy tiếp tục không xuất thủ, Trần Phong nhất định chết vì tên bắn, nhưng Tiên Cụ không thể làm trái với mệnh lệnh của chủ nhân, chủ nhân bảo hắn chớ động, hắn tự nhiên không được phép manh động. Còn Ngự Nô cũng điềm tĩnh giống y như Trần Phong, thậm chí không hề nhìn Trần Phong và mũi tên đó, chỉ dửng dưng nhìn về nơi xa. Luôn luôn trầm lặng như Lạc Anh lại không kiềm chế nổi nữa, nàng đang muốn dùng đôi cánh của mình để che chắn mũi tên đó cho hắn liền bị Ngự Nô ngăn lại. Hai người không nói gì tiếp nữa. Mũi tên đã xuyên qua tim Trần Phong.

- Chủ nhân!
- Chủ nhân!
Đương nhiên, kẻ xông tới là Tiên Cụ.
Trần Phong đứng nguyên tại chỗ, vùng ngực trái bị tên xuyên qua tạo thành một cái lỗ, mũi tên này thực sự rất nhanh, nhanh tới mức không làm chảy ra một giọt máu. Lạc Anh vẻ mặt phức tạp nhìn Trần Phong. Linh Tường bật cười, Trần Phong cũng bật cười, sau đó kỳ tích xuất hiện, lỗ trên ngực trái Trần Phong từ từ nhỏ lại, cuối cùng biến thành d.a thịt nguyên vẹn không thương tích, cả trường bào của hắn cũng không hề hư hại.
- Ngài đích thực có tư cách làm chủ nhân của ta. Ta đi cùng ngài.
Câu này của Linh Tường làm cho Tiên Cụ và Lạc Anh cảm thấy vô cùng khó hiểu.
Mũi tên này của Linh Tường vốn không phải là Vũ Tường Tiễn, mà là nàng dùng ý niệm của bản thân làm thành tên. Sau khi phụ vương qua đời, nàng không hề tới Mị Cảnh Thần Điện không phải vì oán hận Châu Tế, mà vì phụ vương nàng trước khi lâm tử đã nói, phụ vương nàng bảo nàng lưu lại nơi này, mai sau có một người sẽ đưa nàng đi hoàn thành một nhiệm vụ vĩ đại.
Do đó, bao nhiêu năm rồi, nàng luôn luôn đợi người đó, cũng chính là Trần Phong. Nàng biết Trần Phong tới từ phàm trần, càng biết hắn đã từng mang Ngự Nô chạy thoát khỏi Thần số mệnh. Nàng muốn thử xem người này, rốt cuộc có năng lực lớn như thế nào, để có thể giao phó toàn bộ bản thân, bao gồm cả tính mạng.
Dục vọng, trí tuệ và dũng cảm nàng đều đã thử qua. Nàng rất hài lòng, tự nhiên rất nguyện ý đi cùng Trần Phong.
...
Trên đường đi tới Tuyết Ẩn đảo, Trần Phong hỏi Ngự Nô:
- Khi Linh Tường đưa ta vào mộng cảnh, các ngươi có phải cố ý đứng ngoài mộng cảnh không?
Mặc dù là câu hỏi, nhưng tâm lý cùng giọng nói sớm đã khẳng định.
- Phải. Ta muốn khiến Lạc Anh hoàn toàn thần phục ngươi.
Ngự Nô trả lời rất thẳng thắn.
- Trong lòng ngươi sớm nắm chắc rằng, ta có thể thoát ra được.
- Đúng. Vì ngươi là Trần Phong. Vì ngươi là người duy nhất chạy thoát Thần số mệnh. Vì ngươi cần lãnh đạo Vương tộc Tinh linh Ngũ tộc. Vì ngươi phải hoàn thành một nhiệm vụ vĩ đại phi thường. Do đó, ngươi nhất định thắng mà thoát ra được.
- Không phải chỉ như vậy chứ? Còn có một chút là vì Linh Tường.
- Ta hiểu rất rõ phụ vương của Linh Tường, còn Linh Tường, là con gái ông ta.
- Do đó, nàng tuyệt đối sẽ không bắn chết ta, còn nữa, qua việc ngươi không làm gì khiến cho ta càng chứng minh được một điểm.
- Đây chính là thử thách Linh Tường dành cho ngươi, có điều còn Tế Qua nữa, mới khá là khó thu phục.
Ngự Nô nói câu này lộ ra một chút khó chịu và bất lực.
Trên Tuyết Ẩn đảo không thấy được đá sỏi, cây cối, vì toàn bộ dều bị tuyết che phủ. Vào lúc này, một đợt những bông hoa tuyết lay động trên không, từng lớp từng lớp dính lên người họ.
Họ đi thẳng vào trong đảo không dừng chân, bước một bước, nhấc chân lên, đã không thấy được dấu chân mình vừa dẫm lên, càng đi vào trong, tuyết càng dày, mỗi bước chân đều rất gian nan. Tiên Cụ định dùng huyễn thuật mở ra cho Trần Phong một con đường dễ đi, nhưng bị Trần Phong cự tuyệt. Hắn nói muốn dùng đôi chân mà bước cho tới khi khiến Tế Qua đi cùng hắn.
Vì cảnh sắc xung quanh đều cùng một vẻ, đều là khoảng trắng vô biên, do đó cũng không có điểm đầu mút hay biên duyên gì hết, đứng ở nơi này, rất dễ dàng làm cho con người tuyệt vọng, vì thấy được rằng hi vọng dường như vĩnh viễn không đạt được.

Một cơn gió, không, phải là một cơn bão tuyết mới đúng. Tuyết xoay xoay trước mặt họ, tuyết trên mặt đất cùng trong không trung đều bị cuộn vào, che hết cả ánh mặt trời. Tiên Cụ bảo hộ bên cạnh Trần Phong, bất kể lúc nào cũng có thể xuất thủ. Đôi cánh hồng sắc của Lạc Anh giang rộng, tuyết cũng không cách nào lưu lại trên người nàng, vì nàng là Vạn Hỏa Chi Mẫu. Linh Tường thu binh khí, khép cánh lại, nàng cũng giống như Ngự Nô, không cảm giác được chút sát khí nào.
Một cơn gió, không, phải là một cơn bão tuyết mới đúng. Tuyết xoay xoay trước mặt họ, tuyết trên mặt đất cùng trong không trung đều bị cuộn vào, che hết cả ánh mặt trời. Tiên Cụ bảo hộ bên cạnh Trần Phong, bất kể lúc nào cũng có thể xuất thủ. Đôi cánh hồng sắc của Lạc Anh giang rộng, tuyết cũng không cách nào lưu lại trên người nàng, vì nàng là Vạn Hỏa Chi Mẫu. Linh Tường thu binh khí, khép cánh lại, nàng cũng giống như Ngự Nô, không cảm giác được chút sát khí nào.
- Điệp Vĩ - Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc xin ra mắt chủ nhân.
Sau khi tuyết lắng xuống, một nữ tử xinh đẹp xuất hiện trước mặt họ.
- Điệp Vĩ?
Không chỉ có Trần Phong không biết người này là ai, cả tứ tộc Tinh linh cũng đều không biết.
- Ta tới đây lần này để tìm Tế Qua - Vua của Tinh linh Tuyết tộc, chưa hề nghe nói tới nàng, còn nữa, cánh của nàng?
Trần Phong chưa nói tiếp, hắn trông thấy người tự xưng là Điệp Vĩ - Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc này không ngờ không có cánh.
- Thiếp là tỷ tỷ của Tế Qua. Sau khi phụ vương qua đời, Tế Qua đột nhiên phát điên, rồi bị Thú Lang cắn, hiện tại đã biến thành một quái vật nửa người nửa thú rồi. Để ngăn không cho thú tính trong cơ thể của tiểu đệ lan rộng ra, thiếp đã cắt đôi cánh của thiếp gắn cho y, như vậy y có thể sở hữu sức mạnh của Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc cường đại hơn nữa. Từ lúc đó, thiếp đã mất đi thân phận Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc rồi, do vậy mà trên bảng Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc không có tên thiếp.
- Tế Qua giờ ở đâu?
Trần Phong hỏi.
- Bị thiếp giam trong Tuyết Thần Quật.
Điệp Vĩ trả lời.
- Đưa chúng ta đi gặp y được không?
- Được.
Điệp Vĩ dù mất đi thân phận Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc, nhưng nàng trước sau vẫn là Tinh linh Tuyết tộc. Nàng đi trước dẫn đường, lớp tuyết tích tụ dày đặc tự động rẽ sang hai bên, tới khi mọi người đi qua rồi, tuyết lại tự động khôi phục lại dạng cũ.
Nơi này là ngọn núi cao nhất tại Tuyết Ẩn đảo, dưới chân nhìn bằng mắt không thể thấy đỉnh, đương nhiên, núi này xem ra hình như là bị tuyết chồng lên mà thành. Điệp Vĩ đưa mọi người tới ngọn núi này thì dừng lại.
- Tuyết Thần Quật ở ngay dưới đáy núi. Lúc đó, thiếp dùng hết toàn bộ sức mạnh còn lại để đem ngọn núi này ép lên trên Tuyết Thần Quật, bởi sợ Tế Qua ra ngoài đả thương người.
Điệp Vĩ nói tới đây trong lòng vô cùng buồn bã, vì quái vật nửa người nửa thú dưới đáy núi chính là đệ đệ duy nhất của nàng, họ đã từng có một thời gian sống rất hạnh phúc.
- Thưa chủ nhân! Ta tới dời ngọn núi này đi đây.
Tiên Cụ nói xong tỏ ra vẻ muốn động thủ.
- Khoan đã!
Điệp Vĩ ngăn lại.
- Chỉ cần ngọn núi này dời đi thôi, đệ đệ ta - Tế Qua sẽ ra được ngay. Y hiện tại đánh mất bản tính, lại còn có hai đôi cánh của Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc, hơn nữa bị Thú Lang cắn khiến y điên cuồng cùng cực. Các vị nếu như không xuất thủ, y sẽ làm bị thương các vị, còn ta, ta cũng không muốn các vị làm y bị thương.
- Điệp Vĩ, Vương tộc Tinh linh Ngũ tộc, không thể thiếu một, giờ chỉ còn chênh một người Tế Qua, chúng ta không thể bỏ cuộc giữa đường.
Trần Phong nói.
- Đệ đệ của thiếp vốn rất đáng thương rồi, nếu lại bị các vị làm bị thương nữa, thiếp thực là không biết phải làm sao có thể đứng trước mặt phụ vương đã qua đời.

- Điệp Vĩ, đây là kiếp nạn của Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc các người, nếu Trần Phong đích thực có thể làm chủ nhân của Tế Qua, vậy ngài nhất định sẽ thần phục được y, vì Tuyết tộc các người mà hóa giải kiếp nạn.
- Điệp Vĩ, đây là kiếp nạn của Vương tộc Tinh linh Tuyết tộc các người, nếu Trần Phong đích thực có thể làm chủ nhân của Tế Qua, vậy ngài nhất định sẽ thần phục được y, vì Tuyết tộc các người mà hóa giải kiếp nạn.
Ngự Nô nói.
- Chủ nhân!
Điệp Vĩ chạy tới trước mặt Trần Phong, trong mắt nhu tình vạn chủng, nói:
- Trần Phong, ngài có thể vì đệ đệ ta mà chết không?
- Không chỉ đệ đệ nàng, mỗi người Thần tộc ta đều có thể chết vì họ, nhưng nhất định cái chết phải có giá trị, vì hiện tại là giây phút nguy hiểm, không thể hi sinh vô nghĩa được.
Lời Trần Phong nói đanh thép từng từ như đinh đóng cột.
- Được. Thiếp sẽ canh giữ cho ngài, Thưa chủ nhân.
Điệp Vĩ nói xong nhường lối cho Tiên Cụ động thủ.
Tiên Cụ bay lên trời tiếp cận núi tuyết, rồi vẫy đập đôi cánh thép, một tiếng sấm đinh tai vang lên, đánh cho quả núi cao tới không nhìn thấy đỉnh thành những mảnh vụn. Trong khối đá vỡ nhảy ra một quái vật, y có hai đôi băng sí (cánh băng), một cái đầu sói hung ác, trên người bao bọc một ít da thú, kẻ này chính là Tế Qua.
 
×
Quay lại
Top