Trường cao đẳng y dược Hồ chí minh chuyên tuyển sinh VB2 cao đẳng dược học tại quận tân phú HCM

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019
Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau
Thông tin khác: Chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Xem thêm: Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif


Các ngành tuyển sinh và đào tạo


★ Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Cao đẳng xét nghiệm

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–

Face Transplant Recipient: Cảm ơn
Những lời giải phẫu sau phẫu thuật đầu tiên của một phụ nữ đã trải qua cuộc ghép mặt một phần đầu tiên trên thế giới là "Cảm ơn", một trong những bác sĩ của cô cho biết hôm thứ Sáu.
Bernard Devauchelle cho biết bệnh nhân lấy lại ý thức 24 giờ sau khi hoạt động đột phá.

"Không có vấn đề hậu phẫu", ông nói trong cuộc họp báo đầu tiên của bác sĩ về việc cấy ghép Pháp đã gây ra một cuộc tranh luận giữa các nhà khoa học về đạo đức.

"Bệnh nhân đã tỉnh dậy lúc 24 giờ và ... lời đầu tiên của cô ấy là 'merci'," Devauchelle nói. Đằng sau anh ta là hình ảnh của các phần trên khuôn mặt đã được cấy ghép - một phần của mũi, môi và cằm.

Giám đốc bệnh viện ở Amiens, miền bắc nước Pháp, nơi ghép gan đã được tiến hành vào Chủ nhật tuần trước, cho biết cuộc phẫu thuật là cần thiết vì trường hợp của người nhận là ngoại lệ.

Philippe Domy cho biết: "Chúng tôi đang trong một tình huống đặc biệt đòi hỏi một phản ứng đặc biệt.

Người phụ nữ 38 tuổi, có bản sắc không được tiết lộ, đã bị một con chó cắn vào tháng 5, khiến cô bị thương nặng trên khuôn mặt mà các bác sĩ của cô nói khiến cô khó nói và ăn.

Tuy nhiên, hãng tin AFP của Pháp cho biết cô con gái đã nói rằng người phụ nữ 38 tuổi bị mất một phần diện khuôn mặt sau một vụ tự tử.
Con chó gia đình dường như sử dụng hàm để cố đánh thức cô ấy sau khi cô ấy uống quá liều thuốc ngủ.

Người hiến tặng là một người phụ nữ chết não.

Tiến sĩ Peter Costantino, chuyên gia về phẫu thuật tái tạo khuôn mặt tại Bệnh viện St. Luke's-Roosevelt, nói: "Nó giống như bất kỳ loại ghép tạng nào khác, nơi bạn có một gia đình sẵn sàng hiến để nhận ra sự cần thiết của một người nhận bị thiếu một cấu trúc quan trọng. Trung tâm Tin tức CBS ' The Early Show . "Trong trường hợp này, thay vì nó là gan hoặc thận, đó là phần lớn khuôn mặt của một phụ nữ."

Nhà phẫu thuật cấy ghép hàng đầu Jean-Michel Dubernard thừa nhận rằng ông đã đặt phòng ban đầu trong các giai đoạn kế hoạch của cuộc giải phẫu. Nhưng ông nói thêm rằng khi ông nhìn thấy mức độ biến dạng của người phụ nữ, "tôi không còn do dự một giây nữa."

Một số bác sĩ phẫu thuật khác cho biết đội y tế người Pháp đã bỏ qua lời khuyên về đạo đức chính thức, theo phóng viên Caine News Elaine Cobbe . Ban hội thẩm trước đây đã phản đối việc cấy ghép toàn bộ khuôn mặt nhưng cho biết những người trong số họ có thể được xem xét trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, bao gồm cả việc đầu tiên phải phẫu thuật bình thường.

Carine Camby, Tổng giám đốc cơ quan thuộc Bộ Y tế Pháp, điều phối việc mua sắm nội tạng, nói rằng người phụ nữ này đã được cảnh báo rằng cô có nguy cơ trở thành trung tâm của giới truyền thông bởi vì cuộc giải phẫu này là lần đầu tiên trên thế giới.
Có thể cô sẽ tiếp tục dùng thuốc trong suốt quãng đời còn lại.
"Có một số kỹ thuật có thể trở nên sẵn có trong tương lai nhưng ngay bây giờ, vâng," Costantino nói với chương trình Early Show là Julie Chen .

Bệnh nhân sẽ không kết thúc giống như người hiến, vì cấu trúc xương của cô ấy, nhưng cô ấy cũng sẽ không giống mình.

Tuy nhiên, "cô ấy đang nhìn vào một người mới vào ngày sau khi con chó nhìn mặt cô ấy," Costantino nói.

Đó là một phần của cuộc tranh cãi, phóng viên CBS News Sheila MacVicar nói . Phẫu thuật này nói trực tiếp với vấn đề nhận dạng. Một số chuyên gia cho rằng các kỹ thuật tái tạo khác có thể có đạo đức hơn, và đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ghép không thành công.

Tiến sĩ Timothy Miller, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại UCLA cho biết: "Kết quả có lẽ sẽ tồi tệ hơn những gì bạn có trước khi bắt đầu.

Carine Camby, Tổng giám đốc của cơ quan thuộc Bộ Y tế Pháp, điều phối việc mua sắm bộ phận cơ thể, cho biết phẫu thuật tái tạo bình thường không thể được sử dụng trong trường hợp này.

Camby nói: "Chính xác là vì không có cách nào để khôi phục lại chức năng của bệnh nhân bằng phẫu thuật thẩm mỹ thông thường mà chúng tôi đã cố gắng cấy ghép. "Cô ấy không thể ăn bình thường, cô ấy đã gặp khó khăn khi nói chuyện và ngày hôm nay không có khả năng phẫu thuật thẩm mỹ để sửa chữa các cơ xung quanh miệng để mọi người có thể hiểu rõ được khi họ nói chuyện và không nhổ ra thức ăn khi ăn."

Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật tham gia vào việc đánh giá trước trường hợp đề xuất các kỹ thuật truyền thống có thể không phải là không thể.

Tiến sĩ Guy Magalon, giám đốc phẫu thuật tạo hình và tái tạo tại Bệnh viện Conception, cho biết: "Chúng tôi có thể đã cố gắng (phẫu thuật tái tạo) ... Kết quả thẩm mỹ sẽ là trung bình ... Đây là tìm kiếm kết quả chức năng và thẩm mỹ tốt hơn. Ở Marseilles. Ông là chuyên gia tư vấn về phẫu thuật tái tạo cho Cơ quan An toàn Y tế và Sản phẩm của Pháp cho một hội đồng đánh giá mà họ triệu tập vào tháng 6 để xem xét đề nghị ghép mảnh.

Dubernard đã lãnh đạo các nhóm tiến hành cấy ghép tay vào năm 1998 và cấy ghép hai cánh tay đầu tiên trên thế giới vào tháng 1 năm 2000.

Người nhận cấy ghép bàn tay sau đó đã cắt cụt. Các bác sĩ cho biết người đàn ông đã không nhận được các loại thuốc cần thiết và cơ thể của ông đã từ chối chân tay.

Tiến sĩ Laurent Lantieri, một cố vấn của hội đồng đạo đức y khoa Pháp, cho biết ông sợ rằng phẫu thuật này có thể trở nên giống như việc cấy ghép tay đầu tiên nếu bệnh nhân không ổn định về tâm lý.

Tiến sĩ Jean-Pierre Chavoin, tổng thư ký của xã hội Pháp về phẫu thuật thẩm mỹ, lưu ý rằng Lantieri đã lên kế hoạch thực hiện ghép mặt nhưng đã bị đánh đập.
 
×
Top