Trung Quốc liên tục phản ứng Mỹ vụ du học sinh

Kienyei

Thành viên
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
68
Thời gian qua có thông tin nhiều trường hợp du học sinh Trung Quốc (TQ) tại Mỹ bị thẩm vấn, thậm chí bị trục xuất và phía TQ liên tục phản ứng, Tân Hoa Xã đưa tin.

Cụ thể, trong cuộc gặp Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas tại Vienna (Áo) cuối tuần rồi, Bộ trưởng Bộ Công an TQ Vương Hiểu Hồng kêu gọi phía Mỹ “ngưng quấy rối và thẩm vấn du học sinh TQ mà không có lý do, đảm bảo rằng công dân TQ được đối xử công bằng và có đầy đủ nhân phẩm”.

Đầu tháng 2, Tân Hoa Xã đưa tin có ít nhất 11 du học sinh TQ bị trục xuất hoặc bị hủy thị thực khi đến Mỹ, tính từ tháng 11-2023. Tám trong số 11 trường hợp đó xảy ra tại sân bay quốc tế Washington Dulles (thủ đô Washington D.C., Mỹ). Theo thông tin từ Đại sứ quán TQ ở Mỹ, một số du học sinh bị giữ lại ở sân bay hơn 10 giờ và không cho liên lạc với bất kỳ ai trong thời gian đó.

Ba tuần trước cuộc gặp giữa ông Vương và ông Mayorkas, phía TQ cũng đã chính thức phản đối Mỹ vì điều mà nước này cho rằng Mỹ đã chặn không cho sinh viên TQ nhập cảnh.​

Đọc tiếp

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
Bao-Phap-luat-tphcm.jpg
 
×
Quay lại
Top