Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tuyển sinh năm 2017 tốt nghiệp THCS trở lên

phamphuc9339

Thành viên
Tham gia
31/5/2016
Bài viết
2
Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, xét học bạ, miễn thi.
Công việc của người Điều dưỡng viên là gì?

Mặc dù đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong chu trình hoạt động của ngành Y tế, người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

kKaJlmXVGMbf2L8oYmVyMXosdOLMT77Gzpi0ffMY4rHTWW0-CTjRZ1IBJBIU3LN6G3_yJU9PWWiO6CGAHEXrXk20A9TGTO25Ti7zbFje0TGeRs6hD-vihPiasAu8efJYdrWzChLY

Điều dưỡng đa khoa chăm sóc sức khỏe người bệnh

Theo thống kê thì tính đến năm 2050, dân số thế giới sẽ gia tăng đáng kể, đạt mốc 9,7 tỉ người, do đó mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng được đẩy mạnh và quan tâm hơn. Đây có thể xem là tiền đề quan trọng để khẳng định ngành điều dưỡng đa khoa cần phải có sự phát triển và đầu tư nhiều hơn nữa.

Thực tế, tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada...đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng trầm trọng, tại Mỹ, con số thống kê thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng đã lên dến 500.000 người. Để giải quyết tình trạng này, các quốc gia đã đề ra chính sách thu hút điều dưỡng viên tại các nước khác bằng việc nới lỏng các luật liên quan đến cư trú, việc làm...hay trả mức lương cao ngất ngưởng.

Công việc của người Điều dưỡng viên được ví như “làm dâu trăm họ”, họ là những người được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng và chuyên sâu để phục vụ cho việc chẩn đoán điều dưỡng, áp dụng các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chuyên khoa để hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Hàng ngày, người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi tình trạng phục hồi của bệnh nhân sau quá trình sử dụng thuốc và báo cáo với bác sĩ trực tiếp điều trị, nhờ có bàn tay chăm sóc, động viên của người Điều dưỡng viên, bệnh nhân sẽ yên tâm hơn để chiến đấu với bệnh tật.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, miễn thi.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM năm 2017
  • Vùng tuyển sinh: Trên toàn quốc.

  • Hình thức: Xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THCS trở lên, miễn thi.

  • XUeQFiLyRk-ekWAEWgMxzJOpc7Ihe4zrsV2G7DjlpGMSFNp-EKwNiXQAhQkZ1Oto65V6V0Xjfrrjwh7MzhtJxwvNNFfnNilW_V6HkVLQ9EBtFWqvSdbEN3vKvp-hU9OZzzusadju
Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa hệ chính quy
Sinh viên khi kết thúc chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa sẽ được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học với các ngành học tương đương.

Chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM cụ thể như sau:

  • Chương trình đào tạo là 36 tháng: Chương trình dành cho những đối tượng đã có hoàn thành và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9).

  • Chương trình đào tạo là 27 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

  • Chương trình đào tạo là 24 tháng: Dành cho thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm...muốn học văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.

  • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chương trình dành cho các đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm....muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM năm 2017
Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP. HCM tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh quá đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.
 

×
Quay lại
Top