- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Sắp đến mùa trung thu rồi, hãy cùng thử bắt tay vào làm những chiếc bánh trung thu ngon lành để đãi gia đình và bạn bè nhé!
1. Bánh trung thu rượu vang:
Một chút nồng ấm được chia sẻ với gia đình, bạn bè hoặc người đặc biệt vào ngày Tết trung thu có thể được gói gọn trong món bánh truyền thống quen thuộc. Chiếc bánh trung thu làm từ rượu vang không chỉ mang lại hương vị nồng nàn khác lạ, chất rượu vang đỏ còn mang lại cho chiếc bánh màu hồng đẹp mắt.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
- 50g đường
- 320ml rượu vang
- 50g dầu ăn
Nhân bánh:
- 480g hạt sen hấp nhuyễn
- 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
Bước 2:
- Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!
- Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
Bước 3:
- Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
Bước 4:
- Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!
Cùng ngắm nghía lại thành quả thôi nào!
Chiếc bánh Trung thu màu hồng tươi tắn hẳn sẽ làm "nửa kia" của bạn thích thú lắm đấy!
Hương vị rượu vang lạ miệng sẽ giúp Trung thu của các bạn trở nên đặc biệt hơn.
1. Bánh trung thu rượu vang:
Một chút nồng ấm được chia sẻ với gia đình, bạn bè hoặc người đặc biệt vào ngày Tết trung thu có thể được gói gọn trong món bánh truyền thống quen thuộc. Chiếc bánh trung thu làm từ rượu vang không chỉ mang lại hương vị nồng nàn khác lạ, chất rượu vang đỏ còn mang lại cho chiếc bánh màu hồng đẹp mắt.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
- 50g đường
- 320ml rượu vang
- 50g dầu ăn
Nhân bánh:
- 480g hạt sen hấp nhuyễn
- 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
Bước 2:
- Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!
- Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
Bước 3:
- Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
Bước 4:
- Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!
Cùng ngắm nghía lại thành quả thôi nào!
Chiếc bánh Trung thu màu hồng tươi tắn hẳn sẽ làm "nửa kia" của bạn thích thú lắm đấy!
Hương vị rượu vang lạ miệng sẽ giúp Trung thu của các bạn trở nên đặc biệt hơn.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: