Triệu chứng đau đầu mất ngủ, hoa mắt chóng mặt là bệnh gì?

loiphucduong

Thành viên
Tham gia
27/7/2020
Bài viết
1
Triệu chứng đau đầu mất ngủ, hoa mắt chóng mặt, ù tai tưởng chừng là những biểu hiện bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều lần và thường xuyên chắc chắn tiềm ẩn những bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Vậy các triệu chứng này xuất hiện cảnh báo bệnh gì?

Đau đầu mất ngủ, hoa mắt chóng mặt cảnh báo bệnh gì?

Đau đầu mất ngủ là tình trạng người bệnh không ngủ được, khó ngủ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc dễ bị tỉnh giấc kèm theo các chứng đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Các triệu chứng này diễn ra trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến chứng suy nhược thần kinh. Nếu tình trạng đau đầu mất ngủ kéo dài và diễn ra thường xuyên không được cải thiện thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm như:
 • Mất ngủ kinh niên: Đây là tình trạng mất ngủ kéo dài nhiều năm khiến cho người bệnh không ngủ được, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên xuất hiện căng thẳng, lo lắng, lo âu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
 • Suy nhược thần kinh: Đây là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh do áp lực, căng thẳng, stress quá lớn gây ra tình trạng suy nhược thần kinh khiến cho người bệnh thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ, khó ngủ.
 • Thiểu năng tuần hoàn não: Đây là tình trạng rối loạn tuần hoàn máu lên não khiến cho lượng máu lưu thông lên não kém dẫn đến suy nhược thần kinh, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, đau nặng đầu.
[IMG]

Nếu như tình trạng đau đầu mất ngủ kéo dài sẽ gây ra suy nhược cơ thể.
 • U não: Đây là bệnh rất ít xảy ra, xuất hiện khối u ở vùng não bộ gây chèn ép và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của trung khu thần kinh.
 • Tiểu đường: Bệnh tiểu đường sẽ gây ra những tác động xấu đến cơ thể làm rối loạn chuyển hóa dẫn đến tình trạng mất ngủ kèm theo những triệu chứng đau đầu mất ngủ, chóng mặt.
 • Rối loạn thần kinh thực vật: Đau đầu mất ngủ do mắc phải rối loạn thần kinh thực vật gây ra sự mất cân bằng giữa hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm bị rối loạn. Xuất hiện các triệu chứng: đau đầu mất ngủ, lo lắng, bồn chồn vô cớ dẫn đến việc trằn trọc, khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, đứng không vững, muốn ngất xỉu, cơ thể lả đi, hạ huyết áp tư thế đột ngột..
=>>Video chia sẻ của bệnh nhân mắc chứng đau đầu mất ngủ do rối loạn thần kinh thực vật gây ra

Thường xuyên đau đầu mất ngủ chóng mặt phải làm sao?

Khi cơ thể bạn xuất hiện chứng đau đầu mất ngủ một cách thường xuyên, không xác định được nguyên nhân, lựa chọn phương pháo điều trị hiệu quả, an toàn lên hàng đầu bằng một số phương pháp mẹo dân gian được áp dụng để cải thiện chứng đau đầu mất ngủ như sau:
 • Sử dụng các loại trà thảo mộc như: trà hoa cúc, trà hoa vàng… có tác dụng lưu thông mạch máu não giúp thư giãn thần kinh hoặc giảm đau đầu mất ngủ hiệu quả.
 • Sử dung tinh dầu thơm như: Tinh dầu quế, bạc hà giúp cơ thể thư giãn, giảm stress, căng thẳng giúp tinh thần thư thái dễ chìm vào giấc ngủ.
[IMG]
 • Ngâm chân nước ấm mỗi tối trước khi đi ngủ giúp cho cơ thể loại bỏ các chứng đau đầu, thư giãn,giấc ngủ nhẹ nhàng, ngủ sâu giấc hơn rất nhiều. Hoặc có thể ngâm chân thêm vài hạt muối biển cùng vài lát gừng tươi để tăng hiệu quả.
 • Sử dụng gối đinh lăng: Lá đinh lăng sửa sạch sao đó sao khô để nguội cho vào ruột gối ngủ mỗi ngày giúp bạn giảm chứng đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.
 • Bạn có thể áp dụng các bài tập Yoga chữa đau đầu mất ngủ hiệu quả với nhiều tư thế thư giãn như: tư thế duỗi người tập đứng theo tư thế quỳ gối, hạ từ từ thân người phía trên xuống. Đồng thời lúc này 2 tay úp xuống sàn, cánh tay cần duỗi thẳng và thả lỏng. Áp sát thân người xuống và tạo lực đẩy 2 cánh tay lên phía trên sao cho vùng lưng phải duỗi căng và giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 phút rồi thực hiện liên tục 5 lần.
=>> Phương pháp điều trị chứng đau đầu mất ngủ, hoa mắt chóng mặt
 
×
Top Bottom