Tranh kính rồng và những điều nên biết

ngochn.ctp

Thành viên
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Tranh kính rồng và ý nghĩa bạn nên biết =>> Ở Trung Quốc và ở một số đất nước Á Đông khác, Rồng là biểu tượng của đế vương, là thể hiện quyền lực tối cao, tối thượng và có sức mạnh vô đối. Từ thời xa xưa đến giờ, Rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng Thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như Vua, thời xưa Vua thường mặc áo có thêu hình con rồng(Long bào), kể cả gi.ường ngũ và nơi làm việc của Vua cũng đều khắc chạm hình rồng…

tranh-kinh-rong2.jpg


Còn trong phong thủy, ”long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất,vận chuyển thành “long mạch”, mà từ xưa các đại sư tranh kinh dep phong thủy đã dày công tìm kiếm…

Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng ĐÔNG, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này:

- Treo tranh rồng, hoặc tượng rồng ở hướng Đông.

- Rồng cực dương, không nên đặt trong phòng ngủ.

- Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên vườn ở của nhà mình.

tranh-kinh-rong3.jpg


=>> Trước tiên ta phải xác định được “hướng thanh long”:

Từ trong phòng khách của nhà ta đang ở, hoặc từ trong phòng làm việc của ta ở cơ quan, ta nhìn ra phía trước là cửa chính, thì phía trước cửa chính là CHU TƯỚC, phía bên tay phải là BẠCH HỔ, phía sau là HUYỀN VŨ, còn phía bên tay trái là THANH LONG.

Trên bờ tường bên trái phòng khách, và bờ tường bên trái phòng làm việc tại cơ quan, ta treo một bức tranh hình con rồng màu xanh hoặc đặt một tượng rồng màu xanh (Thanh long), đầu rồng quay ra cửa chính.

Còn trên bàn làm việc: Phía trước mặt ta là CHU TƯỚC, phía bên tay phải ta là BẠCH HỔ, sau lưng chổ ta ngồi là HUYỀN VŨ, phía tay trái trên bàn làm việc của ta là THANH LONG. Tại đây ta đặt một con rồng xanh bằng đá, hoặc bột đá, đầu rồng nhìn tới phía trước (CHU TƯỚC): Sẽ hóa giải được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả !

Trong thực tế vận dụng, trên bờ tường bên trái treo hình một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân ám hại, thì ta phải treo đến ba con, vì trong phi tinh, hướng ĐÔNG là con số ba.

Cách treo tranh kính nghệ thuật rồng sao cho nghệ thuật và đúng hướng

Rồng là một con vật may mắn. Khi treo những bức tranh rồng để trang trí cần chú ý những điều sau để hạn chế ám khí, tăng vượng khí cho ngôi nhà:

- Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm xa, bôn ba nhiều.

- Rồng phải được đặt cạnh rồng không được đặt cạnh hổ.

- Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.

- Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không được cất giữ trong kho, ẩm thấp, dơ bẩn.
 
×
Quay lại
Top