Trang trí nội thất với hoa văn và họa tiết nổi bật theo cá tính chủ nhân

lalaminishow

Thành viên
Tham gia
17/3/2022
Bài viết
0
Trang trí nội thất với hoa văn và họa tiết nổi bật theo cá tính chủ nhân

Rất nhiều gia chủ có cá tính mạnh, ưa thích các loại hoa văn. họa tiết bắt mắt, hài hòa. Nắm bắt nhu cầu đó, các nhà thiết kế đã thể hiện hoàn hảo điều đó trong chính cách trang trí nội thất. Sống trong ngôi nhà Stella Vĩnh Long mang đậm dấu ấn cá nhân của bản thân hẳn là điều tuyệt vời nhất.

Kết hợp với sắc trắng

Cách dễ dàng nhất để kết hợp các màu sắc hoa văn trong một căn phòng là đưa màu trắng vào. Các đường kẻ dọc trên rèm, nệm ghế hoa và hình khối trên vỏ chiếc gối đều rất ăn nhập với nhau nhờ màu xanh dương trên nền trắng.

Đa dạng về độ lớn

Kết hợp và phối hợp các hoa văn nhỏ và lớn. Ở đây, những bông hoa to đậm nét trên tấm rèm cửa sổ tạo sự tương phản đầy vui nhộn so với những đường kẻ thẳng nhỏ trên chiếc khăn bàn. Hai loại hoa văn này vẫn hợp được với nhau nhờ có chung sắc màu. Tham khảo thêm Giá Stella Vĩnh Long!

khu-do-thi-mega-city-tai-can-tho.jpg


Một màu ở mọi sắc độ

Bạn đừng quá băn khoăn khi dùng một màu mà nhiều sắc độ. Trong phòng khách này, màu được chuyển từ trắng sang đen, các màu sắc giữa trắng và đen được sử dụng nhiều. Hai tấm rèm lớn màu đen, bức tượng cổ màu xám, thảm sàn màu ghi và những chiếc đèn bàn trắng tỏa sáng ấm áp ra căn phòng.

Phối màu hài hòa

Cách đơn giản để các loại đồ vải trong phòng hòa hợp với nhau là chúng phải được phối màu hợp lý. Đỏ và xanh dù đối nghịch nhưng vẫn có thể “đi cùng” với nhau, nhưng nếu thay đổi trạng thái một chút, thành màu hồng chẳng hạn thì bạn còn có được cảm giác tươi trẻ vui nhộn hơn.

Vàng và xanh lục rất hợp nhau vì chúng ở cùng 1 dải màu. Xen kẽ các chất liệu, màu trơn không họa tiết và các hoa văn màu hồng, xanh lá, vàng, bạn sẽ tạo được một không gian dịu dàng mà đầy mới lạ

Cho mắt khoảng nghỉ

Đưa sắc trắng vào phòng với các họa tiết khác nhau. Màu trắng đem lại cho mắt người cảm giác dễ chịu và lại tôn các hoa văn màu sắc khác lên. Chiếc ghế sofa trắng, tranh tường, bình lọ trang trí làm bật lên phần đệm ngồi, chiếc gối tựa, bức tường và cả tấm thảm sàn nhiều ô vuông.

Điểm tựa màu sắc

Sử dụng một loại màu vải và “bắt” các màu sắc khác trong phòng phải “phục tùng” nó. Trong căn phòng này, chất liệu tuyệt vời và những đường kẻ rực rỡ trên thảm trải sàn chính là “bảng màu vẽ” cho tất cả: màu cam cho đệm ghế và gối tựa; màu xanh ô liu cho tường nhà và rèm cửa; cuối cùng là màu nước biển cho những món đồ thủy tinh trong suốt trên bàn.

Các yếu tố lặp lại

Một phòng khách 3 chiếc sofa 3 kiểu hoa văn, nghe có vẻ chả ăn nhập gì với nhau nhưng cách sắp xếp đồ vật này lại tạo nên một hiệu quả bất ngờ. Sắc màu chung là đỏ mận đóng vai trò kết nối giữa hoa và kẻ sọc, đồng thời nó tạo nên một không gian nền ấm áp, gối tựa một màu và ghế trắng không còn đơn điệu mà lại thu hút.

Cuộc chơi của hoa sắc

Vải in hoa và vải kẻ chính là lựa chọn dễ dàng nhất để kết hợp, đặc biệt khi bạn đang muốn thử sắp xếp các đồ vật trong phòng. Nổi bật trên nền bức tường xanh mịn và ga trải gi.ường trắng, những đồ vải trong căn phòng này có họa tiết rất linh hoạt, đa dạng, thể hiện cá tính ưa sự mới mẻ của chủ nhà.

Kích cỡ hoa văn khác nhau

Mặc dù rèm cửa lớn, hoa văn dây leo rất to nhưng những khoảng trắng nền trên tấm rèm vẫn cho ta cảm giác thoáng và uyển chuyển. Rèm cửa làm các đường kẻ lớn dọc trên tường và cả sọc nhỏ của chiếc ghế ngồi trang điểm trở nên thanh mảnh, nhẹ nhàng hơn.

Khởi đầu với kẻ và sọc

Kẻ - sọc là lựa chọn sáng suốt nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, nó có thể được kết hợp một cách dễ dàng. Loại vải kẻ sọc có rất nhiều màu sắc, chất liệu đa dạng, khi đem kết hợp với các màu sắc chất liệu khác nhau lại dễ hài hòa.

Trong căn phòng ngủ kiểu Thụy Điển này, phần sọc hơi nhợt của bức tường và các hoa văn không rõ ràng của phần nệm ghế lại là ưu điểm, giúp làm cho chăn - đệm - gối – rèm kẻ trở thành ‘số 1’. Cả căn phòng vẫn giữ được vẻ nhẹ nhàng trung tính rất dễ chịu mà lại vẫn có điểm hút mắt

Điểm nhấn

Không phải tất cả mọi thứ từ nệm đến thảm đều phải đồng bộ. Thay vào đó hãy chọn ra màu sắc chiếm ưu thế giúp bổ sung cho các màu khác. Trong căn phòng khách này, nền thảm ánh xanh tím và màu xanh lá của lọ hoa rất đẹp nhưng lại không hẳn là đồng bộ với các màu ở đây. Màu tường và màu bàn ghế trung tính làm nổi bật những chiếc gối tựa. Vì thế màu vàng ánh kim trở nên lôi cuốn và tôn nổi bật hơn so với các màu sắc khác quanh phòng.

Táo bạo

Mấu chốt để kết hợp các hoa văn táo bạo, rõ nét là chúng phải có những điểm màu chung. Trong căn phòng này màu đỏ chính là điểm kết nối giữa các đồ bọc vải. Màu xanh của tấm nệm ghế hòa hợp với những chiếc lá trong bức tranh tĩnh vật trên tường. Bức tường màu sắc trung tính giúp mắt ta thoải mái, không bị ức chế quá nhiều.

Với những ý tưởng trên, hy vọng bạn có thể sở hữu một không gian sống Mặt bằng phân lô Stella Vĩnh Long đúng ý mình!
 
×
Top Bottom